Không chủ quan với dịch Covid-19, quyết liệt triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội

Văn phòng Tỉnh ủy

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An chỉ đạo các cấp, ngành, địa phương trên địa bàn tăng cường chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tuyệt đối không được chủ quan, lơ là. Cùng đó, khẩn trương, quyết liệt triển khai thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch năm 2022.
Không chủ quan với dịch Covid-19, quyết liệt triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ảnh 1
Toàn cảnh khu vực trung tâm thành phố Vinh. Ảnh tư liệu: Lê Thắng

Văn phòng Tỉnh ủy vừa có Thông báo số 481-TB/TU về những ý kiến của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An về tình hình Tết Nhâm Dần 2022 và một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới. Toàn văn thông báo như sau:

Tại phiên làm việc ngày 07/02/2022, sau khi nghe Ban cán sự Đảng Ủy ban nhân dân tỉnh báo cáo tình hình trước, trong, sau Tết Nhâm Dần 2022, Thường trực Tỉnh ủy có ý kiến:

1. Cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, các ngành, đoàn thể trong tỉnh đã thực hiện tốt việc tổ chức cho nhân dân đón Tết cổ truyền Nhâm Dần 2022 an toàn, vui tươi, lành mạnh. Các chính sách an sinh xã hội, công tác thăm hỏi, động viên người có công, gia đình chính sách, người cao tuổi, hỗ trợ người nghèo... được triển khai kịp thời. Thực hiện tốt công tác quản lý, bình ổn giá cả thị trường; vệ sinh an toàn thực phẩm các mặt hàng tiêu dùng trong dịp Tết, an ninh, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm; tai nạn giao thông và tai nạn thương tích giảm so với cùng kỳ. Công tác tuyên truyền, cổ động, trang trí Tết được cấp ủy chính quyền và nhân dân quan tâm thực hiện.

Tuy nhiên, sau kỳ nghỉ Tết, tình hình dịch Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, số ca nhiễm trong cộng đồng tăng nhanh. Nguyên nhân chủ yếu do một số nơi chưa triển khai quyết liệt, triệt để các biện pháp phòng, chống dịch, nhất là việc theo dõi, quản lý, xét nghiệm người từ ngoại tỉnh về địa phương; một số bộ phận người dân còn chủ quan, lơ là, tập trung đông người, không thực hiện nghiêm khuyến cáo "5K" của Bộ Y tế...

2. Trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền các cấp cần quan tâm một số nhiệm vụ sau:

- Tăng cường chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tuyệt đối không được chủ quan, lơ là; tập trung rà soát, đánh giá sát diễn biến tình hình dịch, phát huy tính chủ động, tích cực của Ban Chỉ đạo, Trung tâm Chỉ huy, tổ Covid-19 cộng đồng để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch hiệu quả, không để dịch lây lan trên diện rộng.

- Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy chủ trì, phối hợp các cơ quan, đơn vị liên quan đẩy mạnh tuyên truyền công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong các cấp cán bộ và nhân dân, trong đó tập trung vào việc nâng cao ý thức cảnh giác với dịch bệnh, thực hiện nghiêm khuyến cáo "5K" của Bộ Y tế, hạn chế tối đa tình trạng tập trung đông người, tích cực tham gia chiến dịch tiêm chủng vaccine mùa Xuân 2022.

- Tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm; đẩy mạnh thu hút đầu tư; đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công ngay từ đầu năm. Xây dựng kế hoạch để chủ động chuẩn bị mở cửa du lịch. Chú trọng công tác phòng, chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi. Chuẩn bị tốt kế hoạch tổng kết 10 năm Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An.

- Quản lý tốt các lễ hội trong dịp đầu năm gắn với việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương đưa học sinh trở lại trường sau Tết bảo đảm an toàn.

- Tổ chức tốt công tác giao nhận quân năm 2022; tiếp tục đẩy mạnh tấn công truy quét các loại tội phạm; tăng cường công tác nắm chắc và xử lý tình hình trên các tuyến, lĩnh vực, địa bàn trọng điểm.

- Thực hiện nghiêm kỷ luật, kỷ cương hành chính; khẩn trương, quyết liệt triển khai thực hiện nhiệm vụ, kế hoạch năm 2022 trên tất cả các lĩnh vực, tuyệt đối không để tư tưởng vui Tết, du Xuân kéo dài.

Trên đây là ý kiến của Thường trực Tỉnh ủy về tình hình Tết Nhâm Dần 2022 và một số nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới. Yêu cầu các cấp ủy, chính quyền, các đơn vị, địa phương nghiêm túc triển khai thực hiện.

Tin mới

8.5

Nam sinh lớp 9 trường làng chia sẻ bí quyết đạt IELTS 8.5

(Baonghean.vn) - Tại sao không làm được bài thi học sinh giỏi lại phải khóc, tại sao lại tự tạo áp lực cho mình ở các kỳ thi - Nguyễn Quốc Tuấn Kiệt đã từng đặt câu hỏi như vậy trước các kỳ thi. Nam sinh này cũng chưa bao giờ nghĩ thi IELTS để làm “tấm vé” vào trường chuyên.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

(Baonghean.vn) - Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm; Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2023... là những nội dung chính trong ngày 1/6.
Lực lượng kiểm ngư và đại diện địa phương ven biển tuyên truyền 1 chủ tàu cá vi phạm

Cuối năm 2023 phải gỡ được thẻ vàng EC

(Baonghean.vn) - Chiều 01/6, Ban chỉ đạo Quốc gia về chống đánh bắt thủy sản bất hợp pháp, không quy định và không báo cáo (gọi tắt là IUU) tổ chức cuộc họp trực tuyến với các bộ ngành và địa phương lần thứ VII về tiếp tục tăng cường các giải pháp xử lý vi phạm IUU.
Giá gas giảm mạnh

Giá gas giảm mạnh

Giá gas bán lẻ trong nước từ hôm nay (1/6) giảm tới 33.640 - 35.500 đồng/bình 12kg. Nguyên nhân khiến giá gas trong nước giảm mạnh là do giá gas thế giới hạ nhanh.
Lo cắt điện, người dân Nghệ An sắm quạt tích điện

Lo cắt điện, người dân Nghệ An sắm quạt tích điện

(Baonghean.vn) - Theo dự báo, Nghệ An đang bước vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm kéo dài, trong khi đó, công suất điện thiếu hụt trầm trọng buộc ngành điện lực phải cắt điện luân phiên để giảm tải… Để ứng phó tình trạng này, người dân đã chọn giải pháp mua các thiết bị tích điện để dùng thay thế.
Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 1/6, tại huyện Nam Đàn, chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" của Báo Người Lao Động trao tặng cờ Tổ quốc cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An, tặng 150 triệu đồng cho Hội Khuyến học tỉnh và trao 100 suất học bổng hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học huyện Nam Đàn.
Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

(Baonghean.vn) - Dẫu đã có những đổi thay, nhưng cuộc sống người dân các làng chài ven sông Lam vẫn còn nhiều khó khăn. Ước mơ của những em nhỏ làng chài về chỗ ở, học hành, sự vui chơi... vẫn còn bao trăn trở.
Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, các công trình, dự án trọng điểm ngành Giao thông vận tải là nền tảng về hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Vì vậy, những khó khăn, vướng mắc cần phải được tháo gỡ kịp thời để đẩy nhanh tiến độ triển khai.