Không trộm được chó, hai thanh niên 'đành' cuỗm điện thoại

(Baonghean.vn) - Cương điều khiển xe máy chở Thắng ngồi sau cầm thòng lọng đi bắt trộm chó. Tuy nhiên, không bắt được con chó nào, hai thanh niên chuyển sang trộm điện thoại.
Chiều 14/6/2021, Tòa án nhân dân huyện Tân Kỳ (Nghệ An) xét xử vụ án hình sự đối với Lê Đình Thắng, sinh năm 1986 và Phan Văn Cương, sinh năm 1980 trú tại xã Giang Sơn Đông, huyện Đô Lương về tội trộm cắp tài sản.
Theo đó, vào khoảng 23h30' ngày 30/3/2021, Cương rủ Thắng lên Tân Kỳ trộm chó. Sau đó, Cương điều khiển xe máy chở Thắng ngồi sau cầm thòng lọng để bắt trộm chó.
Cương và Thắng tại phiên tòa. Ảnh: Phương Hảo
Cương và Thắng tại phiên tòa. Ảnh: Phương Hảo

Tuy nhiên, đi từ thị trấn Tân Kỳ lên xã Nghĩa Hoàn, xã Giai Xuân và xã Tân Xuân rồi quay về con đường cũ mà không bắt trộm được con chó nào. Đến khoảng 2h ngày 31/3/2021, khi cả hai đang ở xóm Quy Hậu, xã Kỳ Tân, thì thấy có công trình đang xây dựng nên Cương dừng xe để Thắng đột nhập vào lán trại của công nhân lấy trộm 2 chiếc điện thoại của anh Lê Văn Xài và anh Nguyễn Viết Nam. Chôm xong, Thắng đưa mỗi đứa giữ mỗi chiếc.

Trong quá trình đột nhập vào lán trại để trộm cắp, Thắng đã đánh rơi 1 chiếc điện thoại nhãn hiệu Nokia màu đen bên trong có sim số 0345467904.
Đến ngày 3/4/2021 và 8/4/2021, biết hành vi trộm cắp của mình đang bị Công an huyện Tân Kỳ điều tra nên cả hai lần lượt ra đầu thú.
Giám định tài sản cho thấy,  2 chiếc điện thoại mà Thắng và Cương chiếm đoạt có tổng giá trị 4.950.000 đồng.
Trước đó, Thắng đã 3 lần vào tù vì tội trộm cắp tài sản; Cương đã 1 lần vào tù vì tội tàng trữ trái phép chất ma túy.
Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử tuyên án Thắng 15 tháng tù giam, Cương 12 tháng tù giam.

Tin mới

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị

Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ, phát triển đô thị là một động lực phát triển, góp phần xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, thực chất, hiệu quả. Thủ tướng nhấn mạnh quy hoạch là công cụ nền tảng để định hướng phát triển đô thị.
'Sống mòn' bên bãi rác Đông Vinh

'Sống mòn' bên bãi rác Đông Vinh

(Baonghean.vn) - Từ nhiều năm nay, người dân ở xã Hưng Đông (TP. Vinh) thường xuyên bị tra tấn bởi tình trạng ô nhiễm từ bãi rác khổng lồ nằm sát với khu dân cư. Trong khi đó, mặc dù chính quyền địa phương nhiều lần yêu cầu, nhưng phía doanh nghiệp vẫn không chịu xử lý khối lượng rác thải tồn đọng.
Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

Bình luận viên Quang Tùng và những phân tích dự đoán về đội sáng cửa vô địch World Cup 2022

(Baonghean.vn) - World Cup 2022 đã đi đến những trận cuối cùng của vòng bảng. Các trận đấu đã diễn ra kịch tính, bất ngờ và đầy hấp dẫn. BLV Quang Tùng đã có những phân tích, đánh giá về chiến thuật, những ngôi sao sẽ gây được ấn tượng mạnh và dự đoán đội tuyển nào sẽ sáng cửa vô địch