#khuyến nông

30 kết quả

luon

Thu 60 triệu đồng từ 70 cặp lươn bố mẹ

Ông Đặng Văn Hai nuôi 70 cặp lươn sinh sản, trong năm 2018, ông sản xuất được từ 15.000 đến 20.000 con lươn giống tốt. Giá lươn giống dao động trong khoảng 3.000 - 5.000 đồng/ con, tùy theo kích cỡ. Với số lượng trên, ông thu được khoảng 60 triệu đồng.
1

Cán bộ khuyến nông dạy bà con bản nghèo chăn nuôi tại nhà

(Baonghean.vn) - Cán bộ Trạm Khuyến nông đến tận nhà hướng dẫn kỹ thuật chăn nuôi gà thả vườn cho bà con. Điều khác biệt của các "lớp học" này là tham gia lớp học, mỗi học viên đều được hỗ trợ mua một đàn gà để thầy giáo đến từng nhà hướng dẫn cụ thể.
Người dân xã Nghĩa Đức, Nghĩa Đàn nhận bò của chương trình khuyến nông.

Trao bò giống cho hộ nghèo tại Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Sáng 5/7, Trung tâm Khuyến nông tỉnh phối hợp với Trạm Khuyến nông huyện Nghĩa Đàn tổ chức trao tặng bò giống trong khuôn khổ dự án hỗ trợ mô hình khuyến nông phục vụ người nghèo trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2016 - 2020.
Khẩn trương nhưng không nóng vội trong tinh gọn bộ máy

Tinh gọn bộ máy: Khẩn trương nhưng không nóng vội!

(Baonghean) - Việc thực hiện sắp xếp tổ chức bộ máy, tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị đang được triển khai tích cực trên toàn tỉnh. Báo Nghệ An có cuộc trao đổi với đồng chí Võ Văn Dũng - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy Hoàng Mai về nội dung này.
9X đeo kính cho gà đem lại thu nhập 'khủng'

9X đeo kính cho gà đem lại thu nhập 'khủng'

(Baonghean.vn) -  Ông chủ trẻ 9X Vũ Bá Quý, ở thôn 323 xã Đỉnh Sơn, Anh Sơn (Nghệ An) nuôi hàng ngàn con gà. Bí quyết để đàn gà khỏe mạnh, ngoài việc cho ăn thức ăn đa dạng, anh Quý còn được “đeo kính”.
Hơn 21 hécta dưa chuột 'vượt' lũ lụt cho thu nhập cao

Hơn 21 hécta dưa chuột 'vượt' lũ lụt cho thu nhập cao

(Baonghean.vn) - Vụ đông năm 2017, Trạm khuyến nông Diễn Châu (Nghệ An) triển khai mô hình liên kết sản xuất dưa chuột với tổng diện tích 21,3ha ở 4 xã Diễn Lộc, Diễn An, Diễn Cát và Diễn Hoàng. Một doanh nghiệp ở tỉnh Bắc Giang đã ký hợp đồng thu mua toàn bộ sản phẩm quả cho bà con nông dân.
Mô hình phục tráng giống thuần chủng hiệu quả cao ở Nghi Lộc

Mô hình phục tráng giống thuần chủng hiệu quả cao ở Nghi Lộc

(Baonghean.vn) - Trước thực trạng các giống bản địa ngày càng suy thoái, ảnh hưởng đến năng suất và hiệu quả canh tác, từ năm 2015 đến nay, được sự hỗ trợ của Trung tâm khuyến nông tỉnh, huyện Nghi Lộc đã từng bước cải tạo chất lượng các giống thuần chủng, sau đó tổng kết và nhân ra diện rộng.
Nghệ An: Hơn 100 nông sản có thế mạnh

Nghệ An: Hơn 100 nông sản có thế mạnh

(Baonghean) - Được sự giúp đỡ của “Dự án hợp tác kỹ thuật về Quy hoạch phát triển ngành Nông nghiệp tại Nghệ An”, Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã tổ chức hội thảo “Giới thiệu sản phẩm nông nghiệp của các địa phương trên địa bàn tỉnh Nghệ An”. Đã có hơn 100 sản phẩm nông nghiệp tiêu biểu của các huyện trên địa bàn tỉnh được trưng bày như nước mắm Quỳnh Lưu, Cửa Lò; cá thu nướng Cửa Lò; gà đồi, nhút Thanh Chương; cà chua múi Tương Dương; hương trầm Quỳ Châu; cam Quỳ Hợp; bưởi Hồng Quang Tiến...
Khuyến nông gắn với KHCN và tiêu thụ sản phẩm

Khuyến nông gắn với KHCN và tiêu thụ sản phẩm

(Baonghean) - Năm 2016, dù gặp nhiều khó khăn do điều kiện thời tiết diễn biến khắc nghiệt, nhưng hoạt động khuyến nông đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Bước sang năm 2017, là năm thứ 2 thực hiện Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XII của đảng và Nghị quyết đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, ngành chủ trương thực hiện các giải pháp hiệu quả để góp phần quan trọng vào phát triển sản xuất nông nghiệp của tỉnh, thực hiện mục tiêu tái cơ cấu ngành.
Cam bọc túi lần đầu tiên triển khai ở Quỳ Hợp

Cam bọc túi lần đầu tiên triển khai ở Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) - Được UBND huyện Quỳ Hợp (Nghệ An) hỗ trợ hơn 76 triệu đồng để đầu tư 0,7 ha mô hình "Thâm canh cam theo VietGAP", gia đình ông Quế Đình Lợi ở xóm Minh Thành, xã Minh Hợp đã tăng thu nhập với cách bọc cam trong túi.
Cách chống rét cho trâu bò sáng tạo của nông dân Nghệ An

Cách chống rét cho trâu bò sáng tạo của nông dân Nghệ An

(Baonghean.vn) - Anh Sơn có tổng đàn trâu, bò  37.793 con. Để bảo vệ những “đầu cơ nghiệp” trong mùa Đông năm nay ngoài các phương pháp truyền thống như: gia cố, che chắn chuồng trại, chủ động nguồn thức ăn dự trữ thì bà con nông dân còn có thêm một cách làm mới.
Kinh nghiệm chống đói, rét cho gia súc

Kinh nghiệm chống đói, rét cho gia súc

(Baonghean) - Trung tuần từ tháng 10, giá rét bắt đầu xuất hiện ở các huyện miền núi, cũng là thời điểm nông dân các địa phương trong tỉnh triển khai các biện pháp tích trữ thức ăn chăn nuôi, che chắn chuồng trại cho đàn gia súc trước mùa đông và cho cả mùa mưa lũ.