Ký kết phối hợp thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT trên địa bàn Nghệ An

Công Kiên

(Baonghean.vn) - Sáng 14/5, BHXH tỉnh và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Hội nghị Ký kết và triển khai Chương trình phối hợp thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT giai đoạn 2021 – 2025.

Các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Hoàng Văn Minh – Giám đốc BHXH tỉnh chủ trì

Tham dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo, đại diện các phòng, ban liên quan thuộc Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và BHXH tỉnh.

Ảnh: Công Kiên
Quang cảnh Hội nghị. Ảnh: Công Kiên

Giai đoạn 2016-2020, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và BHXH tỉnh đã phối hợp chặt chẽ, các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT và những quy định mới về chính sách BHXH, BHYT được tuyên truyền, quán triệt rộng rãi đến toàn thể đảng viên, quần chúng nhân dân, đơn vị sử dụng lao động và người lao động.

Đội ngũ báo cáo viên, cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp nhận thức rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của chính sách BHXH, BHYT. Từ đó tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân tham gia. Nội dung tuyên truyền luôn được đảm bảo đúng định hướng, phát huy hiệu quả. Việc nắm bắt tình hình dư luận xã hội được triển khai, xử lý kịp thời, chính sách BHXH, BHYT ngày càng được lan tỏa.

Các đồng chí chủ trì Hội nghị. Ảnh: Công Kiên
Các đồng chí chủ trì Hội nghị. Ảnh: Công Kiên

Tính đến hết tháng 4/2021, toàn tỉnh có 2.942.170  người tham gia BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN). Trong đó, số người tham gia BHXH là 326.573, đạt tỷ lệ bao phủ là 17,69% so với lực lượng lao động trong độ tuổi đang làm việc; số người tham gia BHXH bắt buộc là 239.842; số người tham gia BHXH tự nguyện là 86.731 người; số người tham gia BHYT là 2.855.439 người, (đạt tỷ lệ bao phủ 90,62% dân số).

Ảnh tư liệu: Đức Anh
Tư vấn cho người dân tham gia BHXH, BHYT tại đại lý thu phường Lê Lợi (TP. Vinh). Ảnh tư liệu: Đức Anh

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về vấn đề đổi mới công tác tuyên truyền, tập trung tuyên truyền về quyền lợi của các đối tượng thụ hưởng BHXH, BHYT, quan tâm đến lao động tại các khu công nghiệp. Đề xuất với UBND tỉnh xây dựng chính sách hỗ trợ cho người nghèo về BHXH và BHYT; tiếp tục nâng cao nhận thức cho người dân, phân chia theo từng chủ đề và nhóm đối tượng để có kế hoạch, cách thức tuyên truyền phù hợp…

 
Ảnh: Công Kiên
Đồng chí Võ Văn Dũng - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy phát biểu ý kiến về phân chia theo từng chủ đề và nhóm đối tượng để có kế hoạch, cách thức tuyên truyền phù hợp. Ảnh: Công Kiên
Ảnh: Công Kiên
Đồng chí Lê Viết Thức - Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu ý kiến về tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức cho người dân về lợi ích của BHXH và BHYT. Ảnh: Công Kiên

Trên cơ sở các nội dung thảo luận, nhằm góp phần tăng diện bao phủ BHXH, BHYT, lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và BHXH tỉnh đã thống nhất nội dung và ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2021-2025 với các nhiệm vụ trọng tâm: Phối hợp tham mưu xây dựng Kế hoạch thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện chỉ tiêu Đại hội XIII của Đảng và Đại hội XIX của Đảng bộ tỉnh về tỷ lệ bao phủ BHYT, BHXH trên địa bàn tỉnh.

Phối hợp trong công tác tuyên truyền, quán triệt, hướng dẫn, triển khai các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, Nhà nước về BHXH, BHYT; tuyên truyền, định hướng về những nội dung liên quan đến việc thực hiện các chính sách BHXH, BHYT trên các kênh thông tin, tuyên truyền như báo chí, tuyên truyền miệng, tổ chức hội nghị quán triệtPhối hợp trong nắm bắt, trao đổi thông tin, thống nhất xử lý, định hướng tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT khi có dư luận về BHXH, BHYT.

Ảnh: Công Kiên
Lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và BHXH tỉnh ký kết chương trình phối hợp thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT giai đoạn 2021 - 2025. Ảnh: Công Kiên

Phối hợp nâng cao chất lượng nghiệp vụ công tác tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT, nhất là tuyên truyền miệng để tăng hiệu quả công tác vận động tham gia BHXH, BHYT cho các đối tượng.

Tin mới

Loạt tính năng công nghệ giúp lái ô tô an toàn hơn

Loạt tính năng công nghệ giúp lái ô tô an toàn hơn

Những tính năng công nghệ hỗ trợ tài xế lái xe không còn mới mẻ đối với ô tô hiện đại. Thậm chí, nếu không có sẵn ở bản tiêu chuẩn, người sử dụng sẵn sàng lắp đặt thêm một số món đồ giúp họ yên tâm trên mọi hành trình.
Cử tri Diễn Châu kiến nghị đảm bảo ATGT ở các điểm giao giữa đường sắt và đường liên xã

Cử tri Diễn Châu kiến nghị đảm bảo ATGT ở các điểm giao giữa đường sắt và đường liên xã

(Baonghean.vn) - Cử tri huyện Diễn Châu phản ánh điểm giao nhau giữa đường sắt và đường liên xã từ xã Diễn Đoài đi xã Diễn Trường và từ xã Diễn Lộc đi xã Diễn Thịnh thường xuyên xảy ra tai nạn. Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo làm rào chắn tự động, lát bê tông hai bên đường ray tại điểm giao cắt để đảm bảo an toàn giao thông.
Kết quả U19 Việt Nam 4-0 U19 Brunei: Chiến thắng chưa trọn vẹn; Thanh Hóa FC làm cuộc cách mạng tại V.League

Kết quả U19 Việt Nam 4-0 U19 Brunei: Chiến thắng chưa trọn vẹn; Thanh Hóa FC làm cuộc cách mạng tại V.League

(Baonghean.vn) - Đội hình dự bị của U19 Việt Nam dù thắng 4-0 trước U19 Brunei nhưng lối chơi chưa nhuyễn, cộng thêm việc thủ môn bị đuổi khiến kết quả này trở nên chưa trọn vẹn trong mắt người hâm mộ; Thanh Hóa FC đang khiến nhiều người bất ngờ về nỗ lực thay đổi tư duy quản trị và định hướng phát triển thương mại cũng như hình ảnh của đội bóng.
hoa cúc biển

Nâng tầm du lịch biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Được thiên nhiên ban tặng nhiều tiềm năng phát triển du lịch, và để khai thác tối đa lợi thế đó, thị xã Cửa Lò đã ưu tiên bố trí các nguồn lực tập trung đầu tư kết cấu hạ tầng, phát triển đô thị du lịch biển. Một Cửa Lò hiện đại, thân thiện, hấp dẫn với đa dạng các sản phẩm du lịch đã hình thành, thu hút ngày càng nhiều du khách đến tham quan, nghỉ dưỡng và tắm biển.
Tản văn: Ngày mùa nhớ cái sân kho

Tản văn hay: Ngày mùa nhớ cái sân kho

(Baonghean.vn) - Các bạn thân mến! Đinh Quốc Việt là một cây bút sinh năm 1970, hiện làm việc trong lực lượng phòng không không quân. Anh yêu văn chương và thích ghi chép lại những cảm xúc hàng ngày, chính bởi thế mà anh đã chọn tản văn như một người bạn để giãi bày. Trong chương trình đêm nay, xin giới thiệu cùng các bạn tản văn “Ngày mùa nhớ cái sân kho” của Đinh Quốc Việt, một tác phẩm nhỏ nhắn, bình dị mà thấm đẫm cảm xúc riêng tư của tác giả.
Thông tin nổi bật ngày 6/7

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 6/7

(Baonghean.vn) - Hơn 36.000 thí sinh của tỉnh Nghệ An làm thủ tục để bước vào Kỳ thi tốt nghiệp THPT; 6 tháng đầu năm Nghệ An đón hơn 4 triệu lượt khách du lịch; Chủ động phòng, chống cháy rừng theo phương châm "4 tại chỗ"; Lượng hành khách tại Sân bay Vinh 6 tháng đầu năm 2022 vượt cả năm 2021… là những thông tin nổi bật ngày 6/7.
Chương trình 'Mua đồ uống TH – Trúng hơn 600.000 giải thưởng'

'Mua đồ uống TH – Trúng hơn 600.000 giải thưởng' tìm ra những chủ nhân đầu tiên của giải thẻ BAC A BANK 100 triệu đồng

(Baonghean.vn) - Chương trình khuyến mại “Mua đồ uống TH – Trúng hơn 600.000 giải thưởng” đã đi được 1/3 chặng đường. Qua từng tuần, chương trình đã tìm thấy chủ nhân của 10 giải Đặc biệt, giải Nhất – thẻ BAC A BANK, mỗi thẻ trị giá 100 triệu đồng và 50 triệu đồng.
Đại án nâng giá kit test Covid-19 lên phim

Đại án nâng giá kit test Covid-19 lên phim

“Đấu trí” là một dự án phim đặc biệt lấy cảm hứng từ những sự kiện mang tính thời sự, những đại án tham nhũng, tiêu cực trong đấu thầu sinh phẩm y tế, phơi bày nhiều mưu mô thủ đoạn, những hoạt động ngầm của nhóm tội phạm “cổ cồn trắng”, những liên minh lợi ích giữa doanh nghiệp và quan chức. Phim do VFC sản xuất chính thức lên sóng vào 21h00 từ thứ Hai đến thứ Sáu trên kênh VTV1 từ 18/7/2022.
Khủng hoảng khí đốt dẫn đến kỷ nguyên đối đầu mới giữa các cường quốc

Khủng hoảng khí đốt dẫn đến kỷ nguyên đối đầu mới giữa các cường quốc

(Baonghean.vn) - Khí đốt tự nhiên hiện đã trở thành mặt hàng phổ biến nhất thế giới và là tác động chính gây ra lạm phát toàn cầu. Theo các tác giả của một bài báo đăng trên Bloomberg, một kỷ nguyên đối đầu gay gắt mới giữa các cường quốc đang đến gần, khi nguồn nhiên liệu xanh hiện không đủ cho tất cả mọi người giờ đây sẽ xác định vị thế địa chính trị.
‘Đánh thức’ kinh tế đêm ở thành phố Vinh

‘Đánh thức’ kinh tế đêm ở thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Sau gần 3 tháng khai trương, đi vào vận hành, mỗi đêm hoạt động, phố đi bộ Vinh thu hút từ 15.000-20.000 người tham gia. Theo đánh giá ban đầu, phố đi bộ Vinh với nhiều hoạt động đặc trưng như: âm nhạc đường phố, dân vũ, các trò chơi dành cho giới trẻ… đang tạo nên sức hấp dẫn, cuốn hút riêng. Bên cạnh đó, những hoạt động kinh doanh trên phố đi bộ cũng đang được thúc đẩy, tạo động lực phát triển kinh tế đêm cho thành phố…
Nội vụ

Ngành Nội vụ triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022

(Baonghean.vn) - Sáng 6/7, Bộ Nội vụ tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022. Dự và chỉ đạo tại điểm cầu Hà Nội có đồng chí Phạm Thị Thanh Trà - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ.
Công bố Quyết định thành lập tổ chức Đảng trong doanh nghiệp tư nhân tại TX Thái Hòa

Công bố Quyết định thành lập tổ chức Đảng trong doanh nghiệp tư nhân tại TX Thái Hòa

(Baonghean.vn) - Công bố thành lập tổ chức Đảng đối với Chi bộ Công ty TNHH Tập đoàn Nghệ Nhân khẳng định sự quan tâm, quyết liệt và kiên trì của Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Nghệ An trong công tác chỉ đạo thành lập tổ chức Đảng, nâng tổ chức đảng trực thuộc Đảng bộ Khối lên 137.
Nghệ An tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 7/2022

Nghệ An tổ chức Hội nghị giao ban báo chí tháng 7/2022

(Baonghean.vn) - Định hướng tuyên truyền tháng 7/2022, Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ đề nghị các cơ quan báo chí tập trung thông tin, tuyên truyền, làm lan toả sâu sắc nội dung và kết quả triển khai Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và Nghị quyết Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng gắn với 5 nhóm chương trình, 21 đề án trọng điểm.