Kỷ niệm 50 năm truyền thống ngành Nội chính

(Baonghean.vn) - Sáng 15/1, Ban Nội chính Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức Lễ kỳ niệm 50 năm ngành nội chính đảng (05/01/1966 – 05/01/2016)

Tới dự lễ kỷ niệm có đồng chí Nguyễn Văn Thông - Ủy viên Trung ương đảng - Phó Ban Nội chính Trung ương.

Về phía tỉnh có đồng chí Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, các đồng chí trong Ban thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ngành, địa phương.

Đại biểu tham dự lễ kỷ niệm.
Đại biểu tham dự lễ kỷ niệm.
Văn nghệ chào mừng tại buổi lễ.
Văn nghệ chào mừng tại buổi lễ.

50 năm qua, tuy chức năng, nhiệm vụ và tổ chức bộ máy có sự thay đổi để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, nhưng ngành nội chính Đảng không ngừng trưởng thành và phát triển. Ở Nghệ An mặc dù tên gọi, chức năng, nhiệm vụ và tổ chức bộ máy có sự thay đổi, điều chỉnh phù hợp với từng giai đoạn, nhưng vẫn đảm bảo tính xuyên suốt. Qua đó, khẳng định vai trò, vị trí của Ban Nội chính Tỉnh ủy cũng như sự lãnh đạo, chỉ đạo lĩnh vực nội chính của Thường trực.

Ngày 8/9/2013, Ban Nội chính Tỉnh ủy chính thức đi vào hoạt động. Qua hơn 2 năm hoạt động, được sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của Tỉnh ủy, sự phối hợp của các ban  ngành liên quan, Ban Nội chính tỉnh ủy đã triển khai đồng bộ 5 nhóm nhiệm vụ được giao.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban nội chính trình bày báo cáo hoạt động của công tác nội chính tỉnh trong 2 năm qua
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy  trình bày báo cáo hoạt động của công tác nội chính tỉnh trong 2 năm qua.

Với phương châm “Tham mưu kịp thời, chính xác, chất lượng” hơn 2 năm qua, Ban Nội chính của tỉnh đã làm tốt công tác tham mưu cho thường trực Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy xây dựng ban hành các chủ trương, chỉ thị, Nghị quyết về công tác nội chính và phòng chống tham nhũng.

Tham gia chỉ đạo xử lý các vụ khiếu kiện đông người, kéo dài các vụ việc phức tạp trong tôn giáo; các vụ án nghiêm trọng, được dư luận xã hội quan tâm. Vai trò phối hợp của Ban Nội chính với các ngành đã tạo nên sự quyết tâm, thống nhất cao trong quá trình điều tra, truy tố, xét xử.

Những vướng mắc trở ngại trong giải quyết các vụ án được kịp thời tháo gỡ, giúp cho quá trình xử lý của các cơ quan tố tụng và các cơ quan tố tụng và các cơ quan có thẩm quyền xử lý cán bộ, đảng viên thực hiện đúng pháp luật, đúng điều lệ đảng.

đồng chí Nguyễn Văn Thông - Ủy viên Trung ương Đảng - Phó trưởng Ban Nối chinh Trung ương phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Ủy viên Trung ương Đảng - Phó trưởng Ban Nội chính Trung ương phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm đồng chí Nguyễn Văn Thông - Ủy viên Trung ương đảng – Phó trưởng ban Nội chính Trung ương khẳng định: So với các ban đảng khác thì bề dày của ban Nội chính có ít hơn về mặt thời gian nhưng bề dày về thành tích và tầm quan trọng thì vô cùng to lớn, ban đã có nhiều đóng góp to lớn vào thành công của đảng. Từ những ngày đầu thành lập đến nay hầu hết các vụ án bức xúc nổi cộm có sự vào cuộc tham mưu của ban thì đều đã được giải quyết triệt để, đóng góp vào sự thành công trong công cuộc đấu tranh và bảo vệ Tổ quốc.

Để tiếp nối truyền thống đó, Ban nội chính Nghệ An cần chú trọng tham mưu cho Ban Thường vụ cấp ủy xây dựng và triển khai kịp thời kế hoạch kiểm tra rà soát giải quyết một số vụ việc, vụ án ở tất cả các địa bàn, địa phương nhất là từ nguồn đơn thư. Đồng thời tham mưu để giải quyết tốt các vấn đề về tiếp công dân trong khiếu kiện, tố cáo vượt cấp, nhất là ở cấp huyện.

Đồng chí Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại lễ kỷ niệm.
Đồng chí Hồ Đức Phớc - Bí thư Tỉnh ủy phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý: Nhiệm vụ của ngành nội chính Đảng thời gian tới là rất nặng nề, song cũng rất vẻ vang. Vì thế đội ngũ cán bộ nội chính cần nâng cao trinh độ năng lực công tác; tăng cường bản lĩnh, sự nhạy bén, linh họat về chuyên môn nghiệp vụ và sự thấu hiểu gần gũi với nhân dân, để góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nhất là trước thềm đại hội lần thứ XII của Đảng.

Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy nhận bằng khen Thủ tường Chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy nhận bằng khen Thủ tường Chính phủ vì đã có thành tích xuất sắc trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
Ban Nội chính Tỉnh ủy nhận bằng khen của Chủ tịch nước
Ban Nội chính Tỉnh ủy nhận bằng khen của Chủ tịch nước.
Trao cờ thi đua của Ban Nội chính Trung ương.
Trao cờ thi đua của Ủy ban nhân dân tỉnh
đồng chí Nguyễn Văn Thông - Ủy viên Trung ương Đảng - Phó trưởng Ban Nối chinh Trung ương tặng kỷ niệm chương cho đồng chí Hồ Đức Phớc.
 Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Ủy viên Trung ương Đảng - Phó trưởng Ban Nối chinh Trung ương tặng kỷ niệm chương đồng chí Hồ Đức Phớc.
Đồng chí Hoàng Viết Đường - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân xuất sắc
Đồng chí Hoàng Viết Đường - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân xuất sắc

Dịp này, đồng chí Nguyễn Văn Thông - Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy- Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy vinh dự được đón nhận bằng khen của Thủ tướng chính phủ và của Ban Nội chính Trung ương. Tập thể Ban Nội chính Tỉnh ủy được trao bằng khen của Ban Nội chính Trung ương; cờ thi đua của UBND Tỉnh.

Tập thể lãnh đạo Ban Nội chính Tỉnh ủy được trao bằng khen của Ban Thường vụ Tỉnh ủy; 9 cá nhân được trao Kỉ niệm chương của Ban Nội chính trung ương.

Thanh Nga

Tin mới

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

Quanh việc sổ đỏ của dân bị ‘treo’ ở Con Cuông

(Baonghean.vn) - Ngược lên bản Liên Đình của xã núi Chi Khê (Con Cuông), nghe người dân nơi này hồ hởi “khoe” mới được trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Nhưng lạ là, những sổ đỏ đến tay người dân vào năm 2022 vốn đã được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp từ năm 2018!
Vườn cao su 0,6 ha của gia đình bà Hằng được chặt, chuyển sang trồng ổi mặc dù mới bước vào thu hoạch mủ năm thứ 3. Ảnh: Phú Hương

Phập phù cao su Phủ Quỳ

(Baonghean.vn) - Có mặt trên đất Phủ Quỳ từ những năm 1960 của thế kỷ trước, trải qua nhiều thăng trầm, cây cao su vẫn được ví là “vàng trắng”, đem lại thu nhập khá cao cho người dân vùng miền núi. Thế nhưng những năm gần đây, nhiều vườn cây cao su đang trong độ tuổi cho khai thác đã bị đốn hạ.
Ẩm thực

Trải nghiệm tinh hoa ẩm thực Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An không chỉ được biết đến là vùng địa linh nhân kiệt, mà còn được biết đến là vùng quê giàu bản sắc văn hóa, trong đó có văn hóa ẩm thực. Về Nghệ An, thưởng thức các món đặc sản, khách sẽ mong ước có ngày trở lại.
Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

Nguyên nhân Bayern Munich 'giữa đường trảm tướng'

(Baonghean.vn) - Bayern đang có phong độ cực tốt tại UEFA Champions League với tỷ lệ thắng 100% (8/8), thế nhưng họ lại sa thải HLV Julian Nagelsmann thay bằng Thomas Tuchel trước trận tứ kết cúp C1 với Manchester city, khiến người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới hết sức bất ngờ và khó hiểu.