Lãnh đạo tỉnh Nghệ An ủng hộ chương trình Tết vì người nghèo 2020

(Baonghean.vn) - Chiều 27/12, Tỉnh ủy Nghệ An tổ chức lễ phát động ủng hộ Tết vì người nghèo Canh Tý 2020.
Quang cảnh buổi lễ. Ảnh: Thu Giang

Dự buổi lễ có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, cán bộ cốt cán các ngành, địa phương...

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh ủng hộ chương trình Tết vì người nghèo Canh Tý 2020. Ảnh: Thu Giang

Trong những năm qua, Nghệ An đặc biệt quan tâm tới công tác xóa đói, giảm nghèo, xem đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất. Được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, đơn vị, đặc biệt sự hưởng ứng, đồng hành của các doanh nghiệp và nhà hảo tâm, tỷ lệ hộ nghèo đã giảm từ 5,54% năm 2018 xuống còn khoảng 4% năm 2019.

Tuy nhiên, đến nay toàn tỉnh vẫn còn hàng chục nghìn hộ nghèo, trong đó có nhiều mảnh đời bất hạnh, rất cần sự chung tay giúp đỡ của xã hội. 

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh đóng góp ủng hộ người nghèo đón Tết - Xuân Canh Tý 2020. Ảnh: Thu Giang

Ngày 9/12/2019, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã gửi thư kêu gọi các tập thể, cá nhân ủng hộ, giúp đỡ người nghèo vui xuân, đón Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Hưởng ứng chương trình, các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh và các cán bộ cốt cán đã ủng hộ số tiền 75.400.000 đồng (Bảy mươi lăm triệu bốn trăm nghìn đồng).
Các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, cán bộ cốt cán các đơn vị, địa phương ủng hộ chương trình Tết vì người nghèo Canh Tý 2020. Ảnh: Thu Giang

Theo số liệu do Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An cập nhật, đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 30 tỷ đồng ủng hộ chương trình Tết vì người nghèo Canh Tý 2020.