Lãnh đạo tỉnh Xiêng Khoảng (Lào) thăm, làm việc tại BĐBP Nghệ An

Hải Thượng (BĐBP Nghệ An)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Chiều 21/6, đoàn lãnh đạo tỉnh Xiêng Khoảng (nước CHDCND Lào) do ông Bun Tồn Chăn Thạ Phon - Quyền Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Xiêng Khoảng làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Nghệ An.
Lãnh đạo tỉnh Xiêng Khoảng (Lào) thăm, làm việc tại BĐBP Nghệ An ảnh 1
Đoàn công tác do Quyền Bí thư, Tỉnh trưởng Xiêng Khoảng (Lào) thăm và làm việc tại BĐBP Nghệ An. Ảnh: Hải Thượng.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Quyền Bí thư, Tỉnh trưởng Xiêng Khoảng chân thành cảm ơn BĐBP Nghệ An trong những năm qua đã giúp tỉnh Xiêng Khoảng huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ biên giới cho đội ngũ cán bộ chuyên trách, hỗ trợ về tinh thần, vật chất cho đồng bào các dân tộc bộ tộc Lào dọc biên giới, phối hợp các lực lượng đảm bảo an ninh trật tự trên tuyến biên giới, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy.

Lãnh đạo tỉnh Xiêng Khoảng mong muốn BĐBP Nghệ An sẽ tiếp tục đào tạo, hỗ trợ thêm về nghiệp vụ cho lực lượng bảo vệ biên giới tỉnh Xiêng Khoảng, cùng nhau trao đổi tình hình và thông tin có liên quan để xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị giữa hai nước và hai tỉnh Xiêng Khoảng - Nghệ An ngày càng bền vững.

Lãnh đạo tỉnh Xiêng Khoảng (Lào) thăm, làm việc tại BĐBP Nghệ An ảnh 2
BĐBP Nghệ An tặng quà lưu niệm cho đoàn công tác của tỉnh Xiêng Khoảng. Ảnh: Hải Thượng.

Tiếp đoàn, Đại tá Trần Hải Bình - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chỉ huy trưởng BĐBP Nghệ An đã cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo, nhân dân và lực lượng vũ trang tỉnh Xiêng Khoảng. Đồng thời khẳng định thời gian tới lực lượng chức năng của hai tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường mối quan hệ đoàn kết hợp tác trong đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội khu vực biên giới, góp phần xây dựng tình hữu nghị đặc biệt giữa hai tỉnh và hai nhà nước Việt Nam - Lào.

Tin mới

8.5

Nam sinh lớp 9 trường làng chia sẻ bí quyết đạt IELTS 8.5

(Baonghean.vn) - Tại sao không làm được bài thi học sinh giỏi lại phải khóc, tại sao lại tự tạo áp lực cho mình ở các kỳ thi - Nguyễn Quốc Tuấn Kiệt đã từng đặt câu hỏi như vậy trước các kỳ thi. Nam sinh này cũng chưa bao giờ nghĩ thi IELTS để làm “tấm vé” vào trường chuyên.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

(Baonghean.vn) - Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm; Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2023... là những nội dung chính trong ngày 1/6.
Lực lượng kiểm ngư và đại diện địa phương ven biển tuyên truyền 1 chủ tàu cá vi phạm

Cuối năm 2023 phải gỡ được thẻ vàng EC

(Baonghean.vn) - Chiều 01/6, Ban chỉ đạo Quốc gia về chống đánh bắt thủy sản bất hợp pháp, không quy định và không báo cáo (gọi tắt là IUU) tổ chức cuộc họp trực tuyến với các bộ ngành và địa phương lần thứ VII về tiếp tục tăng cường các giải pháp xử lý vi phạm IUU.
Giá gas giảm mạnh

Giá gas giảm mạnh

Giá gas bán lẻ trong nước từ hôm nay (1/6) giảm tới 33.640 - 35.500 đồng/bình 12kg. Nguyên nhân khiến giá gas trong nước giảm mạnh là do giá gas thế giới hạ nhanh.
Lo cắt điện, người dân Nghệ An sắm quạt tích điện

Lo cắt điện, người dân Nghệ An sắm quạt tích điện

(Baonghean.vn) - Theo dự báo, Nghệ An đang bước vào những ngày nắng nóng đỉnh điểm kéo dài, trong khi đó, công suất điện thiếu hụt trầm trọng buộc ngành điện lực phải cắt điện luân phiên để giảm tải… Để ứng phó tình trạng này, người dân đã chọn giải pháp mua các thiết bị tích điện để dùng thay thế.
Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 1/6, tại huyện Nam Đàn, chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" của Báo Người Lao Động trao tặng cờ Tổ quốc cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An, tặng 150 triệu đồng cho Hội Khuyến học tỉnh và trao 100 suất học bổng hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học huyện Nam Đàn.
Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

(Baonghean.vn) - Dẫu đã có những đổi thay, nhưng cuộc sống người dân các làng chài ven sông Lam vẫn còn nhiều khó khăn. Ước mơ của những em nhỏ làng chài về chỗ ở, học hành, sự vui chơi... vẫn còn bao trăn trở.
Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, các công trình, dự án trọng điểm ngành Giao thông vận tải là nền tảng về hạ tầng, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Vì vậy, những khó khăn, vướng mắc cần phải được tháo gỡ kịp thời để đẩy nhanh tiến độ triển khai.