Lãnh đạo tỉnh Xiêng Khoảng (Lào) thăm, làm việc tại BĐBP Nghệ An

Hải Thượng (BĐBP Nghệ An)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Chiều 21/6, đoàn lãnh đạo tỉnh Xiêng Khoảng (nước CHDCND Lào) do ông Bun Tồn Chăn Thạ Phon - Quyền Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Xiêng Khoảng làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Nghệ An.
Lãnh đạo tỉnh Xiêng Khoảng (Lào) thăm, làm việc tại BĐBP Nghệ An ảnh 1
Đoàn công tác do Quyền Bí thư, Tỉnh trưởng Xiêng Khoảng (Lào) thăm và làm việc tại BĐBP Nghệ An. Ảnh: Hải Thượng.

Thay mặt đoàn công tác, đồng chí Quyền Bí thư, Tỉnh trưởng Xiêng Khoảng chân thành cảm ơn BĐBP Nghệ An trong những năm qua đã giúp tỉnh Xiêng Khoảng huấn luyện nghiệp vụ bảo vệ biên giới cho đội ngũ cán bộ chuyên trách, hỗ trợ về tinh thần, vật chất cho đồng bào các dân tộc bộ tộc Lào dọc biên giới, phối hợp các lực lượng đảm bảo an ninh trật tự trên tuyến biên giới, đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm, nhất là tội phạm ma túy.

Lãnh đạo tỉnh Xiêng Khoảng mong muốn BĐBP Nghệ An sẽ tiếp tục đào tạo, hỗ trợ thêm về nghiệp vụ cho lực lượng bảo vệ biên giới tỉnh Xiêng Khoảng, cùng nhau trao đổi tình hình và thông tin có liên quan để xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị giữa hai nước và hai tỉnh Xiêng Khoảng - Nghệ An ngày càng bền vững.

Lãnh đạo tỉnh Xiêng Khoảng (Lào) thăm, làm việc tại BĐBP Nghệ An ảnh 2
BĐBP Nghệ An tặng quà lưu niệm cho đoàn công tác của tỉnh Xiêng Khoảng. Ảnh: Hải Thượng.

Tiếp đoàn, Đại tá Trần Hải Bình - Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chỉ huy trưởng BĐBP Nghệ An đã cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo, nhân dân và lực lượng vũ trang tỉnh Xiêng Khoảng. Đồng thời khẳng định thời gian tới lực lượng chức năng của hai tỉnh sẽ tiếp tục tăng cường mối quan hệ đoàn kết hợp tác trong đấu tranh, phòng chống các loại tội phạm, giữ vững an ninh trật tự, an toàn xã hội khu vực biên giới, góp phần xây dựng tình hữu nghị đặc biệt giữa hai tỉnh và hai nhà nước Việt Nam - Lào.

Tin mới

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

Tản văn hay: Ngan ngát màu tím hoa sim

(Baonghean.vn) - Quê hương xứ Nghệ đất cằn sỏi đá nhưng những đóa hoa vẫn nở ngát trời. Như để bù đắp lại cái nắng cái gió khắc nghiệt miền Trung, màu hoa sim tím là một món quà của đất trời tặng cho người xứ Nghệ. 
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 3/6

(Baonghean.vn) - Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; Công bố chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, môi trường biển; Nắng nóng kéo dài tác động đến sản xuất, sinh hoạt của người dân... Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 3/6.
Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

Công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo

(Baonghean.vn) - Chiều 3/6, tại TP. Vinh (Nghệ An), Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị công bố Chiến lược khai thác, sử dụng bền vững tài nguyên, bảo vệ môi trường biển và hải đảo đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050 và hội thảo về Quy hoạch không gian biển quốc gia.
Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

Xử lý nghiêm hành vi chống đối cảnh sát giao thông

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, tình trạng không chấp hành yêu cầu kiểm tra, chống người thi hành công vụ, đặc biệt với lực lượng CSGT có dấu hiệu gia tăng cả về số vụ, lẫn mức độ phạm tội. Điều này thể hiện sự manh động, côn đồ và sự coi thường pháp luật của các đối tượng vi phạm.
Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt: 'Doanh nghiệp dự án không trung thực'!

(Baonghean.vn) - Đây là khẳng định của UBND tỉnh Nghệ An tại Văn bản số 4264/UBND-CN ngày 2/6/2023 gửi Bộ Giao thông vận tải về việc hoàn thành giải phóng mặt bằng và mỏ vật liệu phục vụ thi công Dự án đường bộ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, đoạn Diễn Châu – Bãi Vọt, đi qua địa bàn tỉnh Nghệ An.
 "Bà con nông dân Yên Thành cần mẫn cấy lúa ban đêm với chút ánh sáng yếu ớt từ ánh đèn pin". Ảnh: Văn Trường

Nông dân Yên Thành làm đất, cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

(Baonghean.vn) - Những ngày vừa qua, Nghệ An đang trải qua đợt nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ ngoài trời có lúc lên tới 40-42 độ C. Để tránh cái nắng như thiêu đốt, nông dân huyện Yên Thành đã chong đèn làm đất, cấy lúa đêm, vừa bảo vệ sức khỏe, vừa có năng suất lao động cao. 
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An ấn nút khai trương ứng dụng hỗ trợ doanh nghiệp năm 2022

Nghệ An thăm dò 3.000 doanh nghiệp, hộ kinh doanh về chỉ số cạnh tranh địa phương

(Baonghean.vn) - Sau khi tổ chức lễ công bố Bộ chỉ số xếp hạng năng lực cạnh tranh các sở, ngành và cấp huyện (gọi tắt là DDCI), Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An đã tổ chức phát mẫu phiếu khảo sát, điều tra DDCI năm 2022 tới các doanh nghiệp, HTX và hộ kinh doanh.
Người thầy với trái tim trẻ thơ

Người thầy với trái tim trẻ thơ

(Baonghean.vn) - Thầy Lê Hữu Ngộ - người thầy giáo ở Nhà văn hóa thiếu nhi Việt Đức - đã dành cả thanh xuân cho thiếu nhi. 31 năm công tác, không có giây phút nào thầy ngừng nghỉ việc chăm sóc những học sinh yêu quý của mình.
 Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

(Baonghean.vn) -Sau chuỗi thành tích thi đấu bết bát đã qua, HLV Huy Hoàng đã xin từ chức.Phan Như Thuật tạm thời được bổ nhiệm lên vị trí huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An.
Nông dân Nghệ An phấn khởi vì hành hoa được giá

Nông dân Nghệ An phấn khởi vì hành hoa được giá

(Baonghean.vn) - Những ngày nắng nóng vừa qua, vùng chuyên canh rau màu ở huyện Quỳnh Lưu vẫn đảm bảo cung cấp ra thị trường hàng chục tấn mỗi ngày. Đặc biệt, ở thời điểm này nông dân rất phấn khởi vì hành hoa được giá...