Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 10 người ở Nghĩa Đàn từ Bạch Mai về

(Baonghean.vn) - Ngành Y tế đã lấy mẫu xét nghiệm virus SARS - CoV-2 cho 10 người từng đi khám ngoại trú, điều trị nội trú tại Bệnh viện Bạch Mai.

Trung tâm Y tế Nghĩa Đàn vừa phối hợp với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Nghệ An tổ chức lấy mẫu xét nghiệm Covid - 19 cho những người trên địa bàn huyện đi khám ngoại trú, điều trị nội trú tại Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 12/3/2020 đến 31/3/2020.

Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trên địa bàn
Lấy mẫu xét nghiệm cho người dân trên địa bàn.

Đợt này, đoàn đã lấy mẫu xét nghiệm 10 người đã đi khám ngoại trú, điều trị nội trú tại Bệnh viện Bạch Mai và chuyển về Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Nghệ An để xét nghiệm kiểm tra kết quả.

Trước đó, huyện Nghĩa Đàn cũng đã rà soát các trường hợp trên địa bàn khám ngoại trú, điều trị nội trú, thăm thân tại Bệnh viện Bạch Mai đã về địa bàn trong khoảng thời gian từ ngày 12/3/2020 đến 31/3/2020. Chính quyền địa phương đã tổ chức cách ly các trường hợp trên tại nhà hoặc nơi lưu trú…

tin mới

Bệnh viện ĐKTP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

Bệnh viện Đa khoa TP Vinh ‘hồi sinh’ bàn chân nguy cơ hoại tử cho cụ bà 88 tuổi

(Baonghean.vn) - Cụ bà 88 tuổi (Thanh Chương) bị hoại tử đầu ngón chân phải, cùng với bệnh lý nền phức tạp, đã đi điều trị tại bệnh viện tuyến trên một thời gian nhưng không đỡ. Vừa qua, bà may mắn được các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa TP. Vinh phẫu thuật thành công, giữ lại đôi bàn chân lành lặn.

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

Giải pháp ‘vàng’ phát hiện ung thư đường tiêu hóa

(Baonghean.vn) - Hiện nay, các bệnh lý tiêu hóa ngày càng phổ biến vì những thói quen ăn uống, sinh hoạt không hợp lý và căng thẳng tâm lý gây nên. Phương pháp nội soi dạ dày và đại tràng thường được bác sĩ chỉ định để chẩn đoán các bệnh lý này. Vậy có nên nội soi dạ dày và đại tràng cùng lúc?

Loãng xương

Chế độ ăn cho người bệnh loãng xương

Chế độ ăn đúng giúp phòng ngừa và điều trị bệnh loãng xương hiệu quả. Do đó, việc đảm bảo dinh dưỡng đối với những người mắc bệnh cơ xương khớp nói chung và người mắc bệnh loãng xương nói riêng là rất quan trọng.