Lớp học miền núi Nghệ An có 13 em đạt từ 26 điểm trở lên

(Baonghean.vn) - Lớp 12D1, Trường THPT Anh Sơn 1 có 13 em đạt từ 26 điểm trở lên, trong đó môn Ngữ văn có 13 em đạt điểm 9 trở lên, có 2 em đạt điểm Ngữ văn cao nhất là 9,5 điểm.

Lớp 12D1, Trường THPT Anh Sơn 1 có 42 em học sinh đến từ 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Anh Sơn và có 3 em học sinh ở huyện Tương Dương theo học. Mặc dù đến từ nhiều địa phương khác nhau nhưng các em rất đoàn kết và biết giúp đỡ nhau trong học tập. Trong năm học lớp 11, đã có 9 em đạt danh hiệu Học sinh giỏi tỉnh, trong đó có 1 giải Nhì và 1 giải Ba môn Văn. Năm học lớp 12 có 40 em được xếp học lực loại Giỏi, 2 em loại Khá.

Tập thể lớp 12D1 trường THPT Anh Sơn 1
Tập thể lớp 12D1, Trường THPT Anh Sơn 1. Ảnh: NVCC

Trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, lớp có 42 em dự thi, qua tổng hợp ban đầu đã có 13 em đạt từ 26 điểm trở lên, trong đó môn Văn có 13 em đạt điểm 9 trở lên, có 2 em điểm Văn cao nhất là 9,5 điểm, gần 100% học sinh có điểm môn Văn đạt từ 8 điểm trở lên. Ngoài ra, điểm xét tuyển vào Đại học 100% lớp đều đạt trên 20 điểm, có 17 em xét tuyển đại học khối D đạt trên 25 điểm; 7 em có điểm xét tuyển khối D trên 24 điểm chưa bao gồm điểm ưu tiên.    

Cô giáo Nguyễn Thị Thanh - giáo viên Chủ nhiệm lớp 12D1 cho biết: Là giáo viên chủ nhiệm đồng thời dạy bộ môn Văn của lớp, nên trong suốt thời gian qua cô đã dành rất nhiều thời gian vừa giảng dạy, vừa nắm rõ từng hoàn cảnh của các em học sinh, từ đó động viên các em học tập, ôn luyện tốt nhất là ở giai đoạn nước rút. Cô rất tự hào vì trong kỳ thi năm nay, lớp của mình đạt kết quả cao ngoài mong đợi.  

Có thể kể đến thành tích đáng khâm phục của các em ở môn Văn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay như: em Hồ Thị Hiền 9,5 điểm; em Đặng Thị Ngân Hà 9,5 điểm; em Ngô Thị Cẩm Nhung 9,25 điểm; em Nguyễn Thị Quỳnh Trang 9,25 điểm; em Nguyễn Thị Hà Trang 9,25 điểm; em Lê Thị Hằng 9,25 điểm;  em Bùi Khánh Linh 9,25 điểm…

em Nguyễn Anh Thư có hoàn cảnh rất khó khăn, mồ côi mẹ nhưng đã phấn đấu học tốt và đã đạt thành cao với 9,0 điểm môn Văn
Em Nguyễn Anh Thư có hoàn cảnh rất khó khăn, mồ côi mẹ nhưng đã phấn đấu học tốt và đã đạt thành tích cao với 9,0 điểm môn Văn. Ảnh: NVCC

Trong số các em đạt điểm cao, có nhiều em trong lớp tuy điều kiện gia đình khó khăn nhưng vẫn nỗ lực vượt khó học tập tốt, tiêu biểu như em Nguyễn Thị Sen ở xã Đức Sơn; em Lê Thị Hằng ở xã Đức Sơn; em Ngô Thị Cẩm Nhung ở xã Hùng Sơn, các em đều là gia đình thuộc hộ cận nghèo, bố mẹ làm nông nghiệp, điều kiện gia đình khó khăn.

Nhóm học sinh đạt từ 9 điểm trở lên môn Văn ở lớp 12D1
Nhóm học sinh đạt từ 9 điểm trở lên môn Văn ở lớp 12D1. Ảnh: NVCC

Đặc biệt, em Nguyễn Anh Thư có hoàn cảnh rất khó khăn, mồ côi mẹ nhưng đã phấn đấu học tốt và đã đạt thành tích cao với 9,0 điểm môn Văn. Ngoài ra, còn có em Bùi Công Đức ngoài đạt điểm khối C cao nhất trường với 28 điểm, em còn là người năng nổ, nhiệt tình với hoạt động tập thể, thường xuyên tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao của trường tổ chức.


Tin mới

'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

(Baonghean.vn) - Trong số 07 đối tượng vừa bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳnh Lưu khởi tố về tội mua bán, tổ chức sử dụng trái phép ma túy, Vi Xuân Thành (SN 1996) trú tại xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn là đối tượng cầm đầu, dùng dao chống trả quyết liệt khi bị lực lượng Công an bắt giữ.
Bệnh viện ĐKTP Vinh

Hàng nghìn người mắc bệnh lý sỏi tiết niệu được can thiệp ít xâm lấn mỗi năm tại Bệnh viện ĐKTP Vinh

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Bệnh viện ĐKTP Vinh là đơn vị tiên phong ứng dụng hiệu quả nhiều phương pháp can thiệp ít xâm lấn, với nhiều ưu điểm vượt trội; đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng điều trị các bệnh lý sỏi đường tiết niệu, mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh.
Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ về dự án Luật Đất đai (sửa đổi)

Đoàn ĐBQH Nghệ An thảo luận tại Tổ về dự án Luật Đất đai (sửa đổi)

(Baonghean.vn) - Sáng 9/6, tiếp tục Chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, sau khi nghe các tờ trình, báo cáo thẩm tra Luật Đất đai (sửa đổi) tại Hội trường, Quốc hội tiến hành thảo luận tại Tổ. Đoàn ĐBQH tỉnh Nghệ An thảo luận tại Tổ 3 với đoàn ĐBQH các tỉnh: Bắc Kạn, Bạc Liêu.
Cần làm rõ việc cấp phép khai thác mỏ cát, sỏi trên đất nông nghiệp ở Nghĩa Đàn

Cần làm rõ việc cấp phép khai thác mỏ cát, sỏi trên đất nông nghiệp ở Nghĩa Đàn

(Baonghean.vn) - Thời gian gần đây, người dân xóm Tân Phú, xã Nghĩa Hưng (Nghĩa Đàn) đã đồng loạt kéo nhau ra khu vực mỏ cát, sỏi của Công ty Cổ phần Đầu tư xây dựng thương mại Việt Hung để ngăn cản hoạt động khai thác vì cho rằng chưa hoàn thành việc đền bù đất sản xuất và gây sạt lở bờ sông...
Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An

Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng tỉnh Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 09/6, Đoàn khảo sát của Ban Tổ chức Trung ương có buổi làm việc với Thường trực Tỉnh ủy và các ban xây dựng Đảng về xây dựng Đề án bổ sung, sửa đổi Quy định 04-QĐi/TW về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn, tổ chức bộ máy cơ quan chuyên trách tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy, Thành ủy.
Chắp cánh đam mê cho thiếu nhi Nghệ An

Chắp cánh đam mê cho thiếu nhi Nghệ An

(Baonghean.vn) - Năm 2023, Giải Bóng đá TN-NĐ Cúp Báo Nghệ An bước sang mùa giải thứ 25. ¼ thế kỷ qua, một trong những nhân tố quyết định sự thành công của giải thể thao truyền thống tiêu biểu này đó là sự chung tay của các nhà tài trợ, nhà hảo tâm vì tình yêu với con trẻ, với bóng đá.
Phấn đấu xây dựng Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững, khẳng định vị thế tốp đầu các huyện miền núi của tỉnh

Phấn đấu xây dựng Anh Sơn phát triển nhanh và bền vững, khẳng định vị thế tốp đầu các huyện miền núi của tỉnh

(Baonghean.vn) - Với điều kiện địa lý, thiên nhiên hùng vĩ và kỳ thú, đất Anh Sơn sớm đi vào thi phú của tiền nhân với những áng văn trác tuyệt; đây cũng là vùng “địa linh” dày dặn truyền thống văn hóa, lịch sử và cách mạng, góp một dấu son vào pho sử vàng đấu tranh dựng nước và giữ nước.