#Luật Báo chí

26 kết quả

sao chép tin bài

Chấn chỉnh tình trạng các trang tin điện tử tổng hợp sao chép tin, bài trái phép

(Baonghean) - Hiện nay trên địa bàn tỉnh Nghệ An xuất hiện tình trạng một số trang thông tin điện tử tổng hợp do các doanh nghiệp lập ra, đã vô tư sao chép tin, bài của các báo điện tử mà chưa được các cơ quan này cho phép. Đây là hành vi vi phạm bản quyền, gây nhầm lẫn cho bạn đọc và có thể dẫn đến nhiều hệ lụy khác...
10 Luật có hiệu lực thi hành trong năm 2017

10 Luật có hiệu lực thi hành trong năm 2017

Năm 2017, 10 Luật sẽ chính thức có hiệu lực thi hành gồm: Bộ Luật Dân sự, Luật Phí và Lệ phí, Luật Sửa đổi, bổ sung Luật Đầu tư, Luật Ngân sách Nhà nước, Luật Kế toán, Luật Báo chí, Luật Đấu giá tài sản, Luật Dược, Luật Trẻ em, Luật Hàng hải Việt Nam.
"Một cây làm chẳng nên non"

"Một cây làm chẳng nên non"

(Baonghean) - Kỳ họp thứ 11 của Quốc hội Khóa XII vừa biểu quyết thông qua Luật Báo chí (sửa đổi). Theo đánh giá của các luật gia, nhà quản lý và các nhà báo thì các quy định mới trong luật này sẽ tạo cơ sở pháp lý vững chắc cho quyền tự do báo chí  quyền tự do ngôn luận trên báo chí của công dân. Đồng thời, tạo sự yên tâm cho các nhà báo tác nghiệp trong khuôn khổ cho phép của pháp luật.
Bảo đảm quyền tự do báo chí, tự do ngôn luận của công dân

Bảo đảm quyền tự do báo chí, tự do ngôn luận của công dân

Dự án Luật Báo chí (sửa đổi) sẽ được Chính phủ trình Quốc hội vào chiều 4/11. Việc sửa đổi lần này hướng tới mục tiêu phát triển báo chí đi đôi với quản lý tốt báo chí; đảm bảo quyền tự do báo chí, tự do ngôn luận trên báo chí của công dân; cơ chế thực thi bảo đảm không ai được lạm dụng quyền tự do báo chí, quyền tự do ngôn luận trên báo chí để xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.