Lý do Tổng thống Nga Putin 'thắng' phương Tây

Lan Hạ (Theo Sputnik)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Tổng thống Nga Vladimir Putin đã "nêu bật" những điểm yếu của phương Tây và "vạch trần" các nước này với tư cách là một khái niệm mang tính lý thuyết suông- một tàn tích lịch sử khác xa với thực tế hiện tại. Nhận định này được nêu trong bài viết đăng trên tạp chí The Spectator của Anh.
Tổng thống Nga
Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AP

Bài báo cho biết: "Ông Putin đã vạch trần phương Tây như một kiểu cơ chế lý thuyết, một dấu tích lịch sử khác xa với thực tế hiện tại. Không còn hai thế giới Đông và Tây khác nhau nữa. Thay vào đó, Nga có mức độ tương tác kinh tế và chính trị khác nhau với từng nước châu Âu và Bắc Mỹ”.

Theo tác giả bài báo, hiện nay nhiều quốc gia đang tranh cãi về khủng hoảng Ukraine, điều đó khiến châu Âu với tư cách là một khối thống nhất bị suy yếu. Ngoài ra, bài báo lưu ý, nhiều nước trong số họ cho đến nay vẫn chưa thể lựa chọn đường lối tương tác rõ ràng với Moskva, và điều này có lợi cho Nga. Tác giả viết: "Thành công của ông Putin nằm ở chỗ vạch trần sự bất lực của phương Tây trong việc thỏa thuận về phương hướng đưa ra các biện pháp trừng phạt”.

Theo nhà báo, hai tiềm lực chính của Nga vẫn là quân đội và tài ngoại giao của Tổng thống nước này. Tạp chí còn cho rằng, không có thế lực nào có thể ngăn cản Tổng thống Putin chiếm Ukraine, và thế giới đã thấy điều đó ngay bây giờ. Nhà báo kết luận, Tổng thống Putin có thể bỏ đi sau khi đã "lật tẩy" điểm yếu của phương Tây và tự hỏi làm thế nào để khai thác điểm yếu này.

Tin mới

Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Các bài tập giảm mỡ bắp tay hiệu quả

Giảm mỡ bắp tay được cho là khó khăn hơn so với việc giảm mỡ ở các bộ phận khác. Tuy nhiên, khi tập luyện một cách đều đặn và đúng cách, kết hợp với chế độ dinh dưỡng phù hợp có thể giúp bạn sớm đạt được mục tiêu. 
Nên sửa hay thay mới khi kính chắn gió xuất hiện vết nứt?

Nên sửa hay thay mới khi kính chắn gió xuất hiện vết nứt?

Cho dù bạn có chú ý và cẩn thận đến đâu khi lái xe, không có cách nào để tránh hoàn toàn đá hoặc các mảnh vụn khác thỉnh thoảng va vào kính chắn gió. Những vết nứt này không chỉ làm mất đi tính thẩm mỹ mà còn ẩn chứa các nguy cơ tiềm tàng về an toàn lái xe.
Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt Việt Nam tại U17 Asian Cup; Ronaldo chuẩn bị lập kỷ lục mới ở đội tuyển Bồ Đào Nha

Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt Việt Nam tại U17 Asian Cup; Ronaldo chuẩn bị lập kỷ lục mới ở đội tuyển Bồ Đào Nha

(Baonghean.vn)- Huấn luyện viên Hoàng Anh Tuấn dẫn dắt Việt Nam tại U17 Asian Cup; Nguyễn Thị Tâm vào bán kết Giải vô địch boxing nữ thế giới 2023; Ronaldo chuẩn bị lập kỷ lục mới ở đội tuyển Bồ Đào Nha... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Podcast Kéo vó đồng xa

Tản văn hay: Kéo vó đồng xa

(Baonghean.vn) - Bình dị, thân thương, tản văn "Kéo vó đồng xa" đưa chúng ta trở về với một thời xa xưa, ở vùng thôn quê, nơi những đứa trẻ lớn lên trong niềm vui của những kẻ đi cất vó ngoài cánh đồng, chờ chực những mẻ tép, mẻ cá trong từng lượt kéo.
Quốc Duy

Chuyện Quốc Duy và những người giàu ý chí vươn lên

(Baonghean.vn) - Những người hâm mộ bóng chuyền khi xem giải vô địch quốc gia 2023 mới đây đều dễ nhận thấy việc tay đập Quốc Duy chơi quyết tâm, uy lực và hiệu quả như thế nào để giúp đội nhà có 3 chiến thắng liên tiếp để lọt vào Cup bóng chuyền Hùng Vương 2023 sắp tới.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 22/3

(Baonghean.vn) - Thanh niên Nghệ An tham gia đối thoại với Thủ tướng; Bộ Công an bàn giao nhà tình nghĩa tặng hộ nghèo, hộ khó khăn tại Nghệ An; Gấp rút chuẩn bị khởi động mùa du lịch 2023; Nắng nóng đầu mùa, dứa tăng giá mạnh… là những thông tin nổi bật ngày 22/3.