Mâu thuẫn với chồng, một phụ nữ bị lừa bán sang Trung Quốc

(Baonghean.vn) - Thấy chị Dương mâu thuẫn với chồng, Mai và Ven liền rủ sang Trung Quốc làm việc để có nhiều tiền nhưng thực chất là đưa người đi bán, lấy tiền hoa hồng.

Ngày 08/3, Viện KSND huyện Kỳ Sơn phê chuẩn quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Lữ Thị Mai (SN 1978), trú tại bản Huồi Thợ, xã Hữu Kiệm và Ven Văn Thảo (SN 1992), trú tại bản Chà Lắn, xã Hữu Lập, huyện Kỳ Sơn về hành vi “Mua bán người”.

Theo tài liệu điều tra, vào khoảng tháng 10/2015, Lữ Thị Mai bàn với Ven Văn Thảo tìm người đưa sang Trung Quốc bán để hưởng tiền hoa hồng thì Thảo đồng ý.

Sau khi tìm hiểu được biết Moong Thị Dương, SN 1975 (trú cùng bản Chà Lắn) đang mâu thuẫn với chồng, Thảo dụ dỗ Dương sang Trung Quốc lao động sẽ có nhiều tiền (nhưng thực chất là bán để lấy chồng), Dương đồng ý.

Đối tượng Lữ Thị Mai. Ảnh: Hoàng Tuấn
Đối tượng Lữ Thị Mai. Ảnh: Hoàng Tuấn
Sau đó, Thảo thông báo với Mai là đã tìm được người, lúc này Mai thống nhất với Thảo sẽ nhận người tại ngã ba Xiêng Thù, xã Chiêu Lưu. Hai ngày sau, Thảo chở Dương ra ngã ba Xiêng Thù bàn giao cho Mai. Mai đón xe khách đưa Dương ra cửa khẩu Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh rồi vượt biên sang Trung Quốc và ở tại nhà của một phụ nữ tên Niệm.
Sau một thời gian, Niệm đã bán Dương cho một người Trung Quốc với số tiền 5 vạn nhân dân tệ, số tiền này Niệm cho Mai 30 triệu đồng và Thảo 10 triệu đồng.
Đối tượng Ven Văn Thảo. Ảnh: Hoàng Tuấn
Đối tượng Ven Văn Thảo. Ảnh: Hoàng Tuấn

Đến tháng 02/2019, Dương trốn được về Việt Nam tố cáo hành vi của Thảo và Mai. Quá trình điều tra Thảo và Mai đã thừa nhận hành vi của mình. Hiện vụ án đang tiếp tục điều tra.

Tin mới

Ngư dân Diễn Châu vào mùa đánh bắt ruốc biển

Ngư dân Diễn Châu vào mùa đánh bắt ruốc biển

(Baonghean.vn) - Sau mỗi đêm đánh bắt ruốc biển bằng bè mảng, ngư dân Diễn Châu (Nghệ An) mang về hàng tạ sản phẩm, thu lãi tiền triệu. Ruốc biển được thương lái thu mua nhập cho các cơ sở chế biến, hoặc phơi khô.
Hoá đơn điện tử

Cục Thuế Nghệ An công bố hoá đơn may mắn quý IV năm 2022

(Baonghean.vn) -  Cục Thuế tỉnh Nghệ An tổ chức lễ bấm số Chương trình “Hóa đơn may mắn” lần 3, thực hiện đối với toàn bộ Hoá đơn điện tử có mã của cơ quan thuế đã được các doanh nghiệp và cơ sở kinh doanh khởi tạo từ ngày 01/10/2022 đến 31/12/2022.
Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp tại Singapore

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp tại Singapore

(Baonghean.vn) - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh, Nghệ An cam kết sẽ tiếp tục đồng hành với Tập đoàn Sembcorp và Tập đoàn VSIP để cùng chia sẻ khó khăn, cùng nhau xây dựng mối quan hệ hợp tác hiệu quả, hài hoà lợi ích theo phương châm VSIP đề ra: nhanh hơn, tốt hơn và mạnh hơn.
Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria: Số người thiệt mạng lên tới trên 12.000

Ngày 8/2, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu cho biết nhà chức trách nước này đang xúc tiến mở thêm hai cửa khẩu biên giới với Syria nhằm tạo điều kiện chuyển hàng viện trợ nhân đạo tới quốc gia láng giềng này, vốn cũng đang hứng chịu hậu quả nặng nề của trận động đất kinh hoàng vừa qua.
ảnh minh hoạ

Triển khai hoá đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền

(Baonghean.vn) - Các Cục Thuế sẽ tổ chức triển khai hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền giai đoạn 1 (đến hết tháng 3/2023) đối với một số nhóm đối tượng như ngành hàng ăn uống, siêu thị, bán lẻ thuốc tân dược...Nghệ An cũng đang triển khai chủ trương này.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 8/2

(Baonghean.vn) - Ban Thường vụ Tỉnh ủy thống nhất 4 ưu tiên thúc đẩy phát triển kinh tế biển tại Nghệ An; Hàng loạt hồ, kênh ở thành phố Vinh bị nhuộm đen vì nước, bùn thải; Cảng Hàng không quốc tế Vinh phải hủy 16 chuyến bay do sương mù… là những thông tin nổi bật ngày 8/2.