Mẹo chấm dứt cơn đau đầu bằng... bút chì

Nghe có vẻ vô lý nhưng bạn hãy thử và kiểm nghiệm tính chính xác của biện pháp hay ho này xem nhé!
Nếu một ngày bạn trở về nhà với cái đầu 'đau như búa bổ' do công việc căng thẳng, các mối quan hệ không được như mong muốn bạn sẽ làm gì?
Bạn sẽ lao vào tủ thuốc và tìm đến những viên giảm đau 'cấp tốc'? Tự khám và điều trị bệnh cho bản thân chính là thói quen khó bỏ của nhiều người Việt. Điều này không những không chữa được dứt điểm bệnh mà còn gây nguy hại cho sức khỏe. Chính vì thế, thay vì lạm dụng thuốc tây bạn hãy thử tìm cho mình những liệu pháp tự nhiên, vừa an toàn lại có khả năng giải quyết vấn đề bạn đang gặp phải.
Bút chì có thể giảm đau đầu do căng thẳng (Ảnh minh họa: Internet)
Bút chì có thể giảm đau đầu do căng thẳng (Ảnh minh họa: Internet)
Giảm đau đầu bằng bút chì chính là một trong những cách 'rất tự nhiên' bạn nên áp dụng. Bạn chỉ cần lấy 1 chiếc bút chì và ngậm giữa hai hàm răng. Nghe có vẻ hơi vô lý, song nó lại hoàn toàn có cơ sở.
Theo các nhà khoa học cho biết đau đầu do stress có nguồn gốc từ sự co thắt của các cơ ở mặt, cổ, hàm và da đầu. Tình trạng co thắt cơ cũng có liên quan đến các cơ hàm và có thể là dấu hiệu của loạn năng khớp thái dương hàm. Các nhà khoa học cho biết khoảng 80% người bị đau đầu căng thẳng đều bắt nguồn từ đau cơ cổ.
Theo TS Leonard (bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ Anh), việc ngậm bút chì giữa hai hàm răng là một bài tập để cố gắng thư giãn các cơ nhai bị co thắt do loạn năng khớp thái dương hàm, nó giúp cho cơ hàm được thư giãn.
Quá đơn giản phải không nào! Nếu bạn đang bị những cơn đau đầu hành hạ, hãy cầm lấy chiếc bút chì và kiểm chứng ngay nhé!

Theo SKĐS

tin mới

Các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An lấy, ghép tạng từ người hiến chết não. Ảnh: Thành Chung

Khai mạc Hội nghị gan mật tụy Việt Nam năm 2023

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần này là một hoạt động khoa học sâu rộng có ý nghĩa đặc biệt vào dịp toàn thể cán bộ, nhân viên Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An đang ra sức thi đua lập nhiều thành tích chào mừng kỷ niệm 105 năm ngày truyền thống (18/9/1918-18/9/2023).