Một lớp học miền núi Anh Sơn có 40/44 học sinh đạt trên 9 điểm môn Ngữ văn

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, lớp 12D1 Trường THPT Anh Sơn 1 có 40/44 em học sinh đạt điểm 9 trở lên môn Ngữ văn, trong đó có 6 em đạt 9,75 điểm môn Ngữ văn (Nghệ An không có điểm 10). Bình quân điểm môn Ngữ văn của lớp đạt 9,25. Đây cũng là lớp học có điểm môn Ngữ văn trung bình cao nhất cả tỉnh và là một thành tích đáng nể, cao nhất từ trước đến nay ở huyện miền núi Anh Sơn.
Tập thể lớp 12D1 Trường THPT Anh Sơn 1. Ảnh: Lớp 12D1 cung cấp ảnh 1

Tập thể lớp 12D1 Trường THPT Anh Sơn 1. Ảnh: Lớp 12D1 cung cấp

Lớp 12D1 Trường THPT Anh Sơn 1 có 44 em học sinh đến từ 21 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Anh Sơn. Mặc dù đến từ nhiều địa phương khác nhau, có nhiều em ở xa trường, đường sá đi lại khó khăn, nhiều em phải ở trọ nhưng các em rất chịu khó, chăm chỉ phấn đấu học tập. Trong năm học lớp 12 lớp đã có 15 em đạt danh hiệu học sinh giỏi tỉnh, trong đó có 4 giải Nhì môn Ngữ văn; 1 giải Nhì, 1 giải ba môn Lịch sử; 1 giải Nhì, 2 giải Ba môn tiếng Anh...; 100% học sinh được xếp học lực loại giỏi.

Em Đặng Thục Đoan (ở giữa) là học sinh đồng bào dân tộc Thái gia đình còn khó khăn nhưng đã cố gắng học tập tốt. Ảnh: BCS Lớp 12D1 cung cấp ảnh 2
Em Đặng Thục Đoan (ở giữa) là học sinh đồng bào dân tộc Thái gia đình còn khó khăn nhưng đã cố gắng học tập tốt. Ảnh: BCS Lớp 12D1 cung cấp

Trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, trong số 44 em dự thi thì có 40 em đạt trên 9 điểm môn Ngữ văn, có 6 em đạt 9,75 điểm môn Ngữ văn (Nghệ An không có điểm 10); 11 em đạt 9,5; 9 em đạt 9,25 và 14 em đạt 9 điểm. Bình quân điểm môn Ngữ văn của lớp đạt 9,25. Ngoài ra tổng điểm 6 môn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT lớp 12D1 có 11 em trên 50 điểm, trong đó có em Nguyễn Thị Bảo Ngọc đạt 54,7 điểm/6 môn (bình quân mỗi môn đạt trên 9 điểm). Tổng điểm 3 môn khối xét tuyển vào đại học, cả lớp không có em nào dưới 21 điểm, có 20 em đạt 26 điểm trở lên. Cao nhất trường ở khối C là em Nguyễn Thị Ngọc Nhiên đạt 28,25 điểm (Ngữ văn 9,5 điểm; Lịch sử 9,25 điểm và Địa lý 9,5 điểm). Khối D có em Trần Hà Khánh Vy đạt 27,75 điểm ( Ngữ văn 9,75 điểm, Toán 8,4 điểm và tiếng Anh 9,6 điểm).

Cô giáo Hoàng Thùy Dương, giáo viên dạy Ngữ văn lớp 12D1 xúc động nói: Là giáo viên dạy bộ môn Ngữ văn của lớp trong suốt 3 năm học, khi biết kết quả tôi rất vui mừng, hạnh phúc và tự hào. Để có được thành tích này chính là nhờ nỗ lực, chăm chỉ học tập của cô và trò trong suốt 3 năm. Ngay khi các em bước vào năm học lớp 10, cô đã truyền cảm hứng học Văn cho học trò qua những tác phẩm văn, thơ cùng những kiến thức nghị luận xã hội, trong mỗi bài giảng cô luôn hướng học sinh phương pháp đọc, viết, nói và nghe thông qua các hoạt động trải nghiệm trong và ngoài lớp học, vì vậy tất cả các em đều say mê học môn Ngữ văn.

Em Đặng Thị Ngọc Hân ở tổ dân phố 4 thị trấn Anh Sơn mặc dù điều kiện gia đình khó khăn nhưng vẫn chăm chỉ học tập. (Trong ảnh: Ngọc Hân và cô giáo chủ nhiệm). Ảnh: NVCC ảnh 3

Em Đặng Thị Ngọc Hân ở tổ dân phố 4 thị trấn Anh Sơn mặc dù điều kiện gia đình khó khăn nhưng vẫn chăm chỉ học tập. (Trong ảnh: Ngọc Hân và cô giáo chủ nhiệm). Ảnh: NVCC

Cô giáo Phạm Thị Mai, giáo viên chủ nhiệm lớp 12D1 chia sẻ: Là giáo viên chủ nhiệm trong suốt những năm học cấp 3 của lớp nên cô nắm rất rõ từng hoàn cảnh của các em học sinh, trong lớp có hơn 1/3 là các em bố mẹ làm nông nghiệp, lại phải ở trọ xa nhà nên cô luôn gần gũi, động viên các em cố gắng học tập để không phụ lòng bố mẹ. Tối hôm công bố điểm, cô và các em trong lớp thức trắng đêm để chờ điểm. Liên tục trong đêm, những tin vui từ các em gọi đến ngay khi biết điểm khiến cô rất hạnh phúc và tự hào về học trò của mình. Để có được thành tích này là nhờ sự tận tình các thầy cô giáo bộ môn, đặc biệt là tinh thần tự học và phấn đấu vươn lên của học sinh.

Nhiều em trong lớp tuy còn khó khăn nhưng đã vươn lên đạt điểm cao. Ảnh: Ban cán sự lớp cung cấp. ảnh 4

Nhiều em trong lớp tuy còn khó khăn nhưng đã vươn lên đạt điểm cao. Ảnh: Ban cán sự lớp cung cấp.

Trong số các em đạt điểm cao nói trên có nhiều em trong lớp tuy điều kiện gia đình khó khăn nhưng vẫn nỗ lực vượt khó, tiêu biểu như em Đặng Thục Đoan là học sinh đồng bào dân tộc Thái ở bản biên giới Vều 3, xã Phúc Sơn. Hoàn
cảnh gia đình còn nhiều khó khăn nhưng em đã cố gắng học tập tốt và đã tự tìm tòi học tiếng Trung qua mạng và đăng ký thi môn Ngoại
ngữ tiếng Trung, và đạt số điểm 28,85 (Ngữ văn 9,25 điểm; Toán 8,2 điểm; tiếng Trung 8,4 điểm). Hay em Đặng Thị Ngọc Hân ở tổ dân phố 4, thị trấn Anh Sơn điều kiện gia đình khó khăn nhưng vẫn chăm chỉ học đạt 27,65 điểm (Ngữ văn 9,25 điểm; Toán 8,8 điểm, tiếng Anh 9,6 điểm).

Đặc biệt lớp rất vinh dự có 3 em được kết nạp vào Đảng CSVN trong năm học lớp 12 vừa qua là Lê Phương Thuý, Võ Thị Thu Hằng, Trần Thị Thuý Hiền. Ngoài học giỏi các em còn năng nổ, nhiệt tình với hoạt động tập thể, thường xuyên tham gia các hoạt động văn nghệ, thể thao của trường tổ chức.

Thành tích của các em học sinh lớp 12D1 đã một lần nữa khẳng định chất lượng giảng dạy của Trường THPT Anh Sơn 1 và sự quan tâm chỉ đạo đúng hướng của BGH nhà trường. Cùng với đó còn có cả sự nỗ lực của bản thân và gia đình các em./.

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

(Baonghean.vn) - Hoà chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước chào đón năm học mới, sáng 5/9, toàn thể cán bộ, giáo viên và  hơn 700 em học sinh của Trường THCS Trường Thi (thành phố Vinh) tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024 với nhiều niềm vui mới. 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường tặng hoa chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi nhân Lễ khai giảng năm học 2023-2024. Ảnh: Thành Chung

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường dự Lễ khai giảng năm học mới tại Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi (Tân Kỳ)

(Baonghean.vn) - Tại Lễ khai giảng, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường đã tặng hoa, quà, chúc mừng Trường Trung học Cơ sở Nguyễn Trãi và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất tới cán bộ, giáo viên, nhân viên và toàn thể học sinh nhà trường nhân dịp năm học mới.

Học sinh ngôi trường '5 không' háo hức đón ngày khai giảng

Học sinh ngôi trường '5 không' háo hức đón ngày khai giảng

(Baonghean.vn) -Trường Tiểu học Tri Lễ 4, xã Tri Lễ, huyện Quế Phong là trường đặc biệt khó khăn trong điều kiện "5 không": không điện lưới, không sóng điện thoại, không internet, không trạm y tế, không chợ...; nhưng với sự nỗ lực của thầy và trò, tất cả đang háo hức chờ đón ngày khai giảng.