#mỹ thuật

20 kết quả

Kỷ niệm 55 năm thành lập Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An:

Nơi chắp cánh những tài năng nghệ thuật bay xa

(Baonghean.vn) - Với các thế hệ thầy và trò trưởng thành từ “mái nhà chung”, Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An, không chỉ có tình yêu, lòng tri ân mà còn là niềm tự hào, kiêu hãnh về mái trường 55 năm tuổi. Ngôi trường ấy trải qua bao thăng trầm để khẳng định được vị thế vững chắc về công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học trong hệ thống các trường văn hóa nghệ thuật toàn quốc; là nơi ươm mầm và chắp cánh các thế hệ tài năng nghệ thuật cho đất nước.
Trung tâm Global Art Vinh

Trung tâm Global Art Vinh - nơi 'đánh thức' tối đa tư duy sáng tạo của trẻ

(Baonghean.vn) - Giáo dục nghệ thuật không đơn thuần là "đánh thức" năng khiếu, mà còn có vai trò quan trọng và cần thiết để trang bị một cách cơ bản, toàn diện cho nhân cách con người, đặc biệt là thế hệ trẻ khi bước vào đời... Với mục đích đó, Global Art Vinh đã thành công trong huấn luyện sáng tạo thông qua hội họa cho trẻ em.
Triển lãm mỹ thuật 'Sắc màu thời gian'

Triển lãm mỹ thuật 'Sắc màu thời gian'

(Baonghean.vn) - Thiết thực chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng 19/11, Trường Cao đẳng VHNT Nghệ An tổ chức triển lãm tranh của họa sỹ Nguyễn Trọng Hiệp - nguyên giảng viên Khoa Mỹ thuật với chủ đề “Sắc màu thời gian”.
Họa sỹ Nguyễn Trọng Hiệp: 70 xuân đắm mình trong vẽ

Họa sỹ Nguyễn Trọng Hiệp: 70 xuân đắm mình trong vẽ

(Baonghean.vn) - Tôi đến thăm lại thầy trong một ngày cuối thu. Ngôi nhà nhỏ yên ắng ẩn mình trên con phố thuộc vào hàng tấp nập của thành phố. Trước mặt tôi là người thầy giáo, họa sĩ già của rất nhiều những thế hệ học trò mỹ thuật như tôi. Thầy vẫn vậy, khỏe mạnh, nhanh nhẹn, quắc thước với chiếc mũ bê-rê trên đầu đã gắn bó với thầy suốt mấy chục năm nay, điều khiến tôi ngạc nhiên và hết sức vui mừng là gần như tuyệt nhiên không có dấu hiệu của một người đang ở tuổi “xưa nay hiếm”.
Họa sỹ trẻ Nguyễn Văn Đông: 'Tôi biết làm gì đây, ngoài vẽ!'

Họa sỹ trẻ Nguyễn Văn Đông: 'Tôi biết làm gì đây, ngoài vẽ!'

(Baonghean) - Nguyễn Văn Đông đã nói vậy, khi tôi hỏi chàng họa sỹ trẻ người Nghệ vừa đoạt giải thưởng tại Triển lãm Mỹ thuật thủ đô năm 2016 rằng, Đông có kế hoạch gì chăng, cho chặng đường sắp tới? Câu trả lời của Đông đã khiến tôi bật cười mà không khỏi thán phục, bởi tôi hiểu, với người nghệ sỹ, cháy đến tận cùng với đam mê chính là điều tuyệt vời nhất.
Học sinh năng khiếu 'chạy nước rút' cho Kỳ thi THPT Quốc gia

Học sinh năng khiếu 'chạy nước rút' cho Kỳ thi THPT Quốc gia

(Baonghean.vn) - Với học sinh thi các khối H. M, V ngoài các môn văn hóa thì môn năng khiếu là một trong những môn quan trọng, chiếm phần đa điểm số xét tuyển vào các trường đại học. Vì vậy, dù Kỳ thi THPT Quốc gia chỉ còn khoảng 3 tuần nhưng không khí ôn tập ở các lò luyện thi các môn năng khiếu vẫn hết sức khẩn trương, sôi nổi và đầy hăng say