Nam sinh bị xịt thuốc mê, bắt cóc chỉ là tin đồn thất thiệt

(Baonghean.vn) - Thông tin nam sinh ở Đô Lương bị xịt thuốc mê, bắt cóc và sau đó được cứu thoát đang lan truyền trên mạng xã hội Facebook. Tuy nhiên, qua xác minh thông tin đó không đúng sự thật.

Sáng 30/3, ông Nguyễn Đăng Thủy – Trưởng Công an xã Đà Sơn (Đô Lương) khẳng định thông tin về vụ bắt cóc xảy ra vào tối ngày 28/3 xảy ra đối với công dân trên địa bàn là không đúng sự thật.

Cánh đồng xã Lạc Sơn, nơi được cho là em Cường tự giải thoát được mình khỏi bọn bắt cóc.
Cánh đồng xã Lạc Sơn, nơi được cho là em Cường tự giải thoát được mình khỏi bọn bắt cóc.

Trước đó, trên facebook có tên T.H.K có đăng tải thông tin về một vụ bắt cóc. Theo đó, nạn nhân là nam sinh Nguyễn Quốc Cường (lớp 11, Trường THPT Đô Lương 1). Theo facebook này, khoảng 7h30 tối ngày 28/3, Cường bị một một đối tượng xịt thuốc mê đến ngất xỉu rồi trói, đưa lên xe máy. Khi chở đến cánh đồng xã Lạc Sơn (Đô Lương) nạn nhân tỉnh thuốc, giãy giụa tự cởi trói rồi bỏ chạy và may mắn được những người đi soi lươn giúp đỡ. Nạn nhân sau đó được đưa đến bệnh viện sơ cứu vết thương và khâu 5 mũi vào chân.

Thông tin vụ bắt cóc được chia sẻ trên Facebook. (ảnh chụp màn hình)
Thông tin vụ bắt cóc được nhiều người chia sẻ trên mạng xã hội hoá ra chỉ là tin thất thiệt. Ảnh: Facebook

Trong thời gian ngắn, thông tin này có hơn 1.000 lượt chia sẻ. Nhiều người tỏ ra hết sức hoang mang, đặc biệt là khi có thông tin mẹ nạn nhân đến Công an huyện Đô Lương trình báo. Ngày 29/3, Công an huyện Đô Lương đã chỉ đạo Ban Công an xã Đà Sơn xác minh sự việc.

“Qua xác minh cho thấy đây không phải là một vụ bắt cóc. Tối ngày 28/3, tại khu vực cổng chào xóm 12, Cường gặp 1 nam thanh niên. Người này cầm theo một chiếc can nhựa và rủ Cường đi mua xăng nên Cường lên xe. Sau đó Cường về nói với mẹ là mình bị xịt thuốc mê, bị trói khiến sự việc được hiểu theo chiều hướng là một vụ bắt cóc. Điều chúng tôi băn khoăn là Cường không chịu cung cấp thông tin về nam thanh niên này. Các lời khai của Cường có nhiều điều mâu thuẫn nên chúng tôi vẫn đang tiếp tục xác minh thêm", ông Thủy cho biết.

Cũng theo ông Thủy, tại cánh đồng xã Lạc Sơn – nơi được cho là Cường tỉnh lại, tự giải thoát mình khỏi bọn bắt cóc, công an thu giữ được 1 chiếc dép của Cường, còn áo len thì không tìm thấy. Hiện công an xã đang yêu cầu Nguyễn Quốc Cường viết tường trình lại sự việc. Sau tin đồn bị bắt cóc, sáng ngày 30/3, Nguyễn Quốc Cường đi học trở lại bình thường.

Cơ quan chức năng xác định, người đưa thông tin lên mạng xã hội là Huỳnh Tiến Hoàng (SN 1987, ở đối diện nhà em Cường). Thông tin mà anh Hoàng có được là từ lời kể của mẹ Cường. Hiện Nguyễn Tiến Hoàng đã gỡ bỏ thông tin trên trang facebook cá nhân.

                                                                Như Bình  

Tin mới

Tản văn: Đi qua mùa cỏ khô

Tản văn hay: Đi qua mùa cỏ khô

(Baonghean.vn) -  “Đi qua mùa cỏ khô” viết về mùa cỏ khô, nhưng cũng là về chính con người. Giống như cỏ khô, đời người có lúc cũng khô cằn, héo úa. Nhưng chỉ cần cơ hội, con người sẽ vươn lên, giống như đốm than gặp phải cơn gió thổi qua, sẽ trở nên bùng cháy dữ dội. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

(Baonghean.vn) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 10; Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027; Giá xăng giảm tiếp hơn 1.000 đồng; Phan Văn Đức chính thức chia tay Sông Lam Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 1/12.
Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

(Baonghean.vn) - Nhấn mạnh chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định là vì lợi ích quốc gia, lợi ích người dân, hình ảnh đất nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt mới đạt kết quả cao.
BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

(Baonghean.vn) -Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa mới đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2030. Đây là mục tiêu khó, nhưng Bình luận viên Quang Tùng vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Những phân tích của bình luận viên này sẽ cho khán giả nhìn rõ hơn về khả năng đó của đội tuyển.
Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

(Baonghean) - Cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thịt động vật trên địa bàn tỉnh tăng từ 20 - 30% so với ngày thường. Để chủ động nguồn cung, các trang trại, hộ chăn nuôi đang tích cực tái đàn, chăm sóc gia súc, gia cầm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, tại hội trường xã Hưng Tây, UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân Hoàn vũ Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng.