Nam sinh viên ĐH Vinh chết đuối khi làm thuê trên tàu hút cát

(Baonghean.vn) - Trong lúc đang làm thuê cho chủ tàu khai thác cát, Đức không may trượt chân và ngã xuống sông Lam chết đuối. Sau nhiều giờ tìm kiếm, thi thể của Đức được gia đình đưa lên bờ và tổ chức an táng.

Vào khoảng 14h30 phút ngày 9/4, trên sông Lam, khu vực bến cát sạn Hảo Giang, xã Thanh Tiên, huyện Thanh Chương xảy ra một vụ đuối nước thương tâm. Nạn nhân là Nguyễn Văn Đức (SN 1993, trú tại làng vạn chài thuộc khối 6, thị trấn Thanh Chương).

Nhiều người dân tham gia tìm kiếm thi thể Đức vào chiều 9/4.

Nguyên nhân là trong quá trình lao động trên thuyền hút cát sỏi, Đức không may bị trượt chân, mặc dù cố bám vào thành thuyền nhưng do dòng nước chảy xiết nên Đức bị chìm xuống sông.

Thấy Đức bị chìm, chủ tàu cát là bà Trần Thị Đàn hô hoán, ứng cứu nhưng do dòng nước chảy mạnh nên mọi người không cứu được Đức. Sau nhiều giờ tìm kiếm, thi thể nạn nhân đã được đưa lên bờ và gia đình đưa về an táng. 

Được biết, Đức là con trai duy nhất của gia đình. Hiện Đức đang là sinh viên năm 2, ngành Quản lý đất đai, khoa Địa (ĐH Vinh). Điều đáng tiếc nuối là bố mẹ làm nghề vạn chài nhưng Đức không biết bơi. Tranh thủ ngày nghỉ, Đức đi làm thêm để có thêm kinh phí trang trải cho học tập.

                                      Đình Hà