Nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của các tổ chức chính trị - xã hội

(Baonghean.vn) - Chiều 28/12, Tại trụ sở Liên đoàn Lao động tỉnh Nghệ An, lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội cấp tỉnh về thực hiện nhiệm vụ quý IV năm 2021, phương hướng quý I năm 2022.

Buổi làm việc do đồng chí Ngọc Kim Nam - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy chủ trì. Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh; Hội Cựu chiến binh tỉnh, Hội Nông dân tỉnh, Liên đoàn Lao động tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Tỉnh đoàn.

Các đại biểu tham dự buổi làm việc. Ảnh: Thanh Tung
Các đại biểu tham dự buổi làm việc. Ảnh: Thanh Tùng

Thời gian qua, Ban Dân vận Tỉnh ủy thường xuyên báo cáo Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực Tỉnh ủy về tình hình tư tưởng, tâm tư nguyện vọng các tầng lớp nhân dân; tình hình dân tộc, tôn giáo, những vấn đề có ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sản xuất, việc làm, thu nhập... của Nhân dân trong tỉnh, nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp hiện nay. 

Bên cạnh đó, Ban Dân vận Tỉnh ủy cũng đã thường xuyên tham mưu cho Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy chỉ đạo nâng cao chất lượng công tác dân vận của cả hệ thống chính trị; tăng cường công tác dân vận chính quyền, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác dân vận của cơ quan Nhà nước các cấp. Ngoài ra, Ban Dân vận Tỉnh ủy cũng đã tham mưu cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện tốt các nghị quyết, kết luận, kế hoạch của Trung ương liên quan đến công tác dân vận trên địa bàn. 

Tại buổi làm việc, các đại biểu cũng đã phát biểu ý kiến, phân tích, đánh giá những kết quả nổi bật cũng như những khó khăn, tồn tại trong thực hiện công tác phối hợp với Ban Dân vận Tỉnh ủy thời gian qua và kiến nghị, đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp hiệu quả để thực hiện thời gian tới.

Đồng chí Ngọc Kim Nam - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu kết luận buổi làm việc. Ảnh: Thanh Tùng
Đồng chí Ngọc Kim Nam - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu kết luận buổi làm việc. Ảnh: Thanh Tùng

Phát biểu kết luận buổi làm việc, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Ngọc Kim Nam khẳng định: Năm vừa qua, trong điều kiện dịch bệnh Covid-19, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội đã cố gắng nỗ lực triển khai và hoàn thành tốt các nhiệm vụ đại hội đảng bộ tỉnh đề ra trong năm 2021. MTTQ và thành viên trong công tác vận động nhân dân chung tay phòng chống Covid-19 có nhiều mô hình sáng tạo, lan tỏa tích cực trong cộng đồng xã hội.

Hoạt động của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội được nhân dân ghi nhận, các cấp, các ban, ngành đánh giá cao, phát huy tốt vai trò trong vận động quần chúng tham gia đảm bảo an ninh quốc phòng. Việc xây dựng Nghị quyết số 04-NQ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về "Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội, giai đoạn 2021-2025 và những năm tiếp theo” được thực hiện kịp thời.

Đồng chí cũng đề nghị: Các tổ chức chính trị - xã hội cần nắm chắc tình hình Nhân dân dịp tết Nguyên đán, phản ánh khó khăn cơ sở, đặc biệt là an sinh xã hội, giải quyết việc làm, các vấn đề khó khăn liên quan đến tình hình đời sống, sản xuất của nhân dân. Chuẩn bị vận động ủng hộ quỹ Vì người nghèo năm 2022./.

tin mới

Quỳnh Lưu

Phong trào tiếp sức cho học sinh nghèo ở Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) - Cùng với nhiều hoạt động chăm lo công tác an sinh xã hội, thời gian qua các Chi bộ, đảng bộ trên địa bàn huyện Quỳnh Lưu đã đẩy mạnh chương trình “Tiếp sức đến trường” hết sức ý nghĩa nhằm giúp các em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn được đến trường trong năm học mới.

Cảng hàng không quốc tế Vinh

Cảng hàng không quốc tế Vinh thông báo mời tham gia lựa chọn đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại nhà ga hành khách quốc nội

(Baonghean.vn) - Cảng hàng không quốc tế Vinh - Chi nhánh Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam - CTCP có kế hoạch tổ chức lựa chọn rộng rãi đơn vị thuê vị trí quảng cáo tại khu vực nhà ga hành khách quốc nội Cảng hàng không quốc tế Vinh với các nội dung cụ thể sau:

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

Hơn 5.300 tỷ đồng chi trả chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế cho học sinh, sinh viên

(Baonghean.vn) - Chỉ tính riêng trong 2 năm 2021 và 2022, bình quân mỗi năm cả nước có khoảng gần 3 triệu học sinh, sinh viên sử dụng thẻ BHYT với khoảng 6,1 triệu lượt khám, chữa bệnh; tổng chi phí khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế của nhóm học sinh, sinh viên bình quân/năm là hơn 2.500 tỷ đồng.

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

Tăng cường phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm thất nghiệp, Bảo hiểm y tế

(Baonghean.vn) -BHXH Việt Nam vừa ban hành Công văn số 2853/BHXH-TTKT gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc tăng cường lãnh đạo thực hiện pháp luật và phòng, chống gian lận, trục lợi quỹ BHXH, bảo hiểm thất nghiệp, BHYT.

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

Người dân vẫn thờ ơ, bàng quan tại ổ dịch sốt xuất huyết lớn nhất tỉnh

(Baonghean.vn) - Hiện, ổ dịch sốt xuất huyết tại xã Đỉnh Sơn, huyện Anh Sơn là ổ dịch lớn nhất tỉnh, với 98 ca mắc. Ổ dịch này đã kéo dài gần 50 ngày, có nguy cơ bùng phát mạnh hơn. Tuy nhiên, ý thức của người dân trong công tác vệ sinh môi trường và phòng chống sốt xuất huyết chưa cao.

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

Ban Tổ chức Tỉnh ủy bàn giao nhà ở cho người nghèo tại Quỳ Châu

(Baonghean.vn) -Ngày 17/9, các đồng chí: Lê Đình Lý - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phó Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Lê Quốc Khánh - Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Tổ chức Tỉnh ủy; Nguyễn Thanh Hoài - Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu đã trao quà và bàn giao nhà ở cho người nghèo tại xã Châu Nga.