Nga ủng hộ Liên Hợp Quốc trừng phạt Triều Tiên

(Baonghean.vn) - Kênh truyền thông Yonhap của Hàn Quốc ngày 20/5 (theo giờ địa phương) cho biết Nga ủng hộ Liên Hợp Quốc trong việc áp đặt lệnh trừng phạt đối với Triều Tiên, thông qua việc ra lệnh cho các ngân hàng địa phương và tổ chức tài chính ngăn chặn các giao dịch với Triều Tiên.

Nga ủng hộ Liên Hợp Quốc trong việc trừng phạt Triều Tiên. Ảnh: Theo AP
Nga ủng hộ Liên Hợp Quốc trong việc trừng phạt Triều Tiên. Ảnh: Theo AP

Ngân hàng Trung ương Nga cũng cho biết giao dịch trái phiếu của các cá nhân, tổ chức Triều Tiên thuộc phạm vi trừng phạt của Liên Hiệp Quốc sẽ bị cấm ngay lập tức.

Ngoài ra, các tổ chức tài chính Nga cũng đã đóng mọi tài khoản được coi là có liên quan đến chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng.

Hành động của Nga là hành động trừng phạt tiếp theo sau Thụy Sĩ, sau khi quốc gia trung lập này thực hiện đóng băng tài sản, tài sản tài chính và hạn chế các hoạt động khác có thể được sử dụng cho việc thúc đẩy chương trình vũ khí hạt nhân của Triều Tiên.

Trước đó, hồi tháng 3/2016, Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đã thông qua Nghị quyết trừng phạt thứ năm đối với Triều Tiên. Nghị quyết mới nhất này được coi là khắc nghiệt nhất từ trước đến nay vì nó đòi hỏi kiểm tra bắt buộc với tất cả hàng hóa xuất nhập khẩu của Triều Tiên.

Liên Hợp Quốc còn ban bố lệnh cấm xuất khẩu than đá, sắt và các khoáng sản khác - hoạt động cung ứng nguồn ngoại tệ chiếm gần một nửa trong tổng kim ngạch xuất khẩu của quốc gia Đông Á này.

Hôm 19/5, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã thể hiện sự ủng hộ với hành động trừng phạt của Thụy Sĩ và kêu gọi các quốc gia khác tiếp tục trừng phạt Triều Tiên.

Phát ngôn viên Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 20/5 cho biết "Hàn Quốc tin rằng các biện pháp trừng phạt của cộng đồng quốc tế sẽ giáng một đòn nặng vào tham vọng theo đuổi chương trình hạt nhân của Triều Tiên."

Thanh Hiền

(Theo Yonhap)

Tin mới

Sức sống mới ở làng Phan

Sức sống mới ở làng Phan

(Baonghean.vn) - Về làng Phan, xã Hưng Tân (huyện Hưng Nguyên), thật ấn tượng với những trang trại rộng lớn, những cánh đồng kiểu mẫu, những con đường hoa đầy màu sắc, rợp cờ Tổ quốc. Khung cảnh toát lên sự yên bình, gắn kết cộng đồng trên vùng quê giàu truyền thống cách mạng…
Uy và tín

Uy và tín

(Baonghean.vn) - Nôm na, có thể nói uy tín là danh từ chỉ sự tín nhiệm và mến phục được mọi người công nhận. Cái oai, cái uy thì thường có từ những người có chức vụ, có quyền lực. Vì vậy, có người khi có chức vụ thì ngộ nhận mình là người có uy tín, thực chất đó là cái quyền uy do chức vụ tạo nên.
Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

Quỳnh Lưu sẵn sàng cho ngày hội lớn

(Baonghean.vn) - Với sự vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị cùng toàn thể nhân dân, huyện Quỳnh Lưu đã nỗ lực vượt khó về đích xây dựng nông thôn mới. Ngày 25/3 tới đây, huyện Quỳnh Lưu long trọng tổ chức Lễ đón Bằng đạt chuẩn huyện NTM và khai trương du lịch biển Quỳnh năm 2023.
Tư thế lái xe an toàn chuẩn dành cho phụ nữ

Tư thế lái xe an toàn chuẩn dành cho phụ nữ

Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng dù đã thắt dây an toàn, phụ nữ lái xe vẫn có nguy cơ bị thương nặng khi va chạm cao hơn 47% so với nam giới do tầm vóc nhỏ hơn và vị trí lái xe chưa chuẩn. 
Xuân Hoàng

Vì sao cá trích xứ Nghệ đặc biệt thơm ngon?

(Baonghean.vn) - Cá trích xứ Nghệ lâu nay được thị trường ưa chuộng, đặc biệt là cá được đánh bắt gần bờ bằng bè mảng còn tươi xanh. Vậy vì sao cá trích ở vùng ven biển xứ Nghệ được khách hàng đánh giá là béo và thơm ngon hơn các nơi khác?
Nghệ An: Gấp rút hoàn thành việc xây dựng 2.420 ngôi nhà cho người nghèo tại 6 huyện biên giới

Nghệ An: Gấp rút hoàn thành việc xây dựng 2.420 ngôi nhà cho người nghèo tại 6 huyện biên giới

(Baonghean.vn) - Chiều 21/3, Công an tỉnh tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Kế hoạch số 169/KH-UBND ngày 18/3/2023 của Ban Chỉ đạo tỉnh về triển khai xây dựng nhà cho người nghèo, người có khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Nghệ An từ nguồn huy động của Bộ Công an và Công an tỉnh Nghệ An.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/3

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 21/3

(Baonghean.vn) - Kỷ niệm 120 năm năm sinh đồng chí Lê Xuân Đào; Bàn giải pháp nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Nghệ An; Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả; Hủy nổ thành công 3 quả bom còn sót lại sau chiến tranh... là những nội dung chính trong ngày 21/3.
U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

U17 Viettel giành chức vô địch U17 Quốc gia 2023

(Baonghean.vn) -U17 Viettel thể hiện đẳng cấp vượt trội đã giành chiến thắng trước U17 Hồng Lĩnh Hà Tĩnh trong trận chung kết U17 Quốc gia 2023. Chiến thắng này giúp U17 Viettel lần thứ 2 vô địch U17 Quốc gia. Trận đấu chung kết diễn ra vào lúc 15h00, ngày 21/3 trên sân vận động PVF.
Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

Thủy điện Bản Vẽ tăng lưu lượng xả, phục vụ chống hạn cho sản xuất vụ Xuân

(Baonghean.vn) - Trên cơ sở chỉ đạo của UBND tỉnh, hồ chứa Thủy điện Bản Vẽ đã điều chỉnh tăng mức xả nước xuống hạ du từ 50 m3/s lên 160 m3/s để nâng cao mực nước sông Lam, đảm bảo các trạm bơm có thể bơm được nước vào đồng ruộng, phục vụ chống hạn và sản xuất vụ Xuân 2023.