#Ngân hàng Chính sách

29 kết quả

Chị Nguyễn Thị Huệ hội viên sinh hoạt tại chi hội xóm Tân Thuận, xã Nghĩa Dũng, huyện Tân Kỳ vay vốn NHCSXH trồng bí xanh hiệu quả cao.

Tân Kỳ phát huy hiệu quả nguồn vốn vay ưu đãi

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, cấp ủy, chính quyền huyện Tân Kỳ luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chức chính trị - xã hội nhận ủy thác với Phòng giao dịch NHCSXH huyện rà soát, hỗ trợ, hướng dẫn các hộ vay sử dụng vốn chính sách đúng mục đích, có hiệu quả, vươn lên thoát nghèo.
đàn bò của gia dình anh Vi Văn Chung ở Châu Thái, quỳ Hợp

Phát huy hiệu quả vốn vay chính sách ở huyện Quỳ Hợp

(Baonghean.vn) - Nhờ được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng CSXH, hàng nghìn hộ dân trên địa bàn huyện Quỳ Hợp có thêm nguồn lực để đầu tư phát triển kinh tế. Những đồng vốn chính sách đã trở thành “đòn bẩy” giúp nhiều gia đình thoát nghèo, làm giàu chính đáng.
Nhân lên hiệu quả nguồn vốn chính sách

Nhân lên hiệu quả nguồn vốn chính sách

(Baonghean.vn) - Năm 2021, nguồn vốn tín dụng chính sách của NHCSXH đã giúp nhiều hộ thoát nghèo; một số thôn, xã vùng sâu vùng xa về đích nông thôn mới, đời sống của nhân dân có nhiều khởi sắc.
Cho vay tạo sinh kế bền vững đối với hộ nghèo và hộ cận nghèo

Nghệ An: Cho vay tạo sinh kế bền vững đối với hộ nghèo và hộ cận nghèo

(Baonghean.vn) - Người nghèo là một trong những đối tượng chịu tác động rõ và nặng nề nhất từ ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Rà soát, nắm bắt và nhanh chóng giải ngân, hỗ trợ nguồn vốn vay nhằm tiếp thêm nguồn lực giúp người nghèo tạo sinh kế, sớm ổn định cuộc sống là hoạt động đang được Ngân hàng chính sách xã hội tích cực triển khai.
Hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận vay vốn trả lương ngừng việc

Hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận vay vốn trả lương ngừng việc

(Baonghean.vn) - Triển khai chính sách hỗ trợ người sử dụng lao động vay vốn để trả lương ngừng việc, trả lương phục hồi sản xuất đối với người lao động của Chính phủ, Chi nhánh Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Nghệ An chủ động tiếp cận hàng ngàn doanh nghiệp, tuyên truyền về nội dung Nghị quyết 68 và khảo sát nhu cầu vay vốn. Mọi quy trình được NHCSXH tỉnh đơn giản hóa phương thức tiếp cận nhanh, gọn nhằm tạo thuận lợi nhất cho doanh nghiệp.
Tín dụng chính sách ở vùng quê hiếu học

Tín dụng chính sách ở vùng quê hiếu học Nghệ An

(Baonghean.vn) - Huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) có truyền thống hiếu học bao đời nay; trong đó, với sự vào cuộc của chương trình tín dụng học sinh, sinh viên (HSSV) do Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thực hiện đã giúp đỡ nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội chăm lo việc học tập của con em.
Đa dạng hóa nguồn lực để thực hiện tín dụng chính sách

Nghệ An đa dạng hóa nguồn lực để thực hiện tín dụng chính sách

(Baonghean.vn) - Thực hiện chủ trương “đa dạng hóa nguồn lực để thực hiện tín dụng chính sách xã hội”, cùng với nguồn vốn của Trung ương; Nghệ An quan tâm bố trí nguồn vốn ngân sách để bổ sung nguồn vốn ủy thác cho vay, đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn của người nghèo và các đối tượng chính sách khác.
Hiệu quả chương trình cho vay nước sạch, vệ sinh môi trường

Hiệu quả chương trình cho vay nước sạch, vệ sinh môi trường ở Nghệ An

(Baonghean.vn) - Nghệ An là địa phương đất rộng, người đông, dân số trên 3,3 triệu người trong đó dân số ở khu vực nông thôn chiếm tới 85,3%. Vì vậy, việc triển khai Chiến lược Quốc gia về cấp nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn (NS&VSMTNT) có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân, xây dựng nông thôn mới hiệu quả.
Động lực cho hộ vừa mới thoát nghèo

Tạo sinh kế bền vững cho hộ mới thoát nghèo ở Nghệ An

(Baonghean) - Ngày 21/7/2015, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 28/2015/QĐ-TTg về cho vay hộ mới thoát nghèo được ban hành nhằm mục tiêu hỗ trợ các hộ đã từng là hộ nghèo, cận nghèo có nguồn vốn sản xuất, kinh doanh (SXKD) ổn định để thoát nghèo một cách bền vững. Ở Nghệ An, chính sách này nhanh chóng đi vào cuộc sống, giúp hộ mới thoát nghèo có vốn để tiếp tục đầu tư SXKD, góp phần thoát nghèo bền vững và chống tái nghèo.
Nguồn lực quan trọng cho an sinh xã hội

Nguồn lực quan trọng cho an sinh xã hội ở Nghệ An

(Baonghean) - Trong 11 tháng năm 2019, có 58.075 hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác ở Nghệ An được cấp vốn tín dụng ưu đãi. Tín dụng chính sách tiếp tục có những đóng góp quan trọng góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới và ổn định an ninh, chính trị tại địa phương.
Các đại biểu dâng hương tưởng nhớ 13 liệt sỹ TNXP hy sinh tại tuyến lửa Truông Bồn. Ảnh: Thu Huyền

Đoàn công tác Ngân hàng CSXH tri ân người có công tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 22/7, đoàn công tác Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam đã về thăm, tặng quà tại Khu Điều dưỡng thương binh tâm thần kinh tỉnh Nghệ An; Dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích lịch sử Truông Bồn, xã Mỹ Sơn, huyện Đô Lương. Tham dự lễ, về phía tỉnh Nghệ An có đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh.
Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH Diễn Châu giải ngân vốn chương trình cho khách hàng. Ảnh: Việt Phương

Tập trung nguồn vốn đáp ứng nhu cầu vay của đối tượng chính sách

(Baonghean.vn) - Đó là ý kiến của đồng chí Lê Xuân Đại - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, Trưởng ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) tại phiên họp thường kỳ lần thứ 55 để triển khai nhiệm vụ quý II của Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh chiều 18/4.
Thông tin chi tiết về đối tượng, hồ sơ vay nhà ở xã hội lãi suất 4,8%

Thông tin chi tiết về đối tượng, hồ sơ vay nhà ở xã hội lãi suất 4,8%

Ngân hàng Chính sách đã chính thức công bố chi tiết về lãi suất cho vay và một số quy trình thủ tục cho vay ưu đãi để mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà để ở theo Nghị định số 100 của Chính phủ. Năm 2018, sẽ có 1000 tỷ đồng được giải ngân phân bổ về các tỉnh, thành...
Ưu tiên nguồn vốn ưu đãi cho hộ nghèo

Ưu tiên nguồn vốn ưu đãi cho hộ nghèo

(Baonghean) - Đến đầu tháng 4/2017, dư nợ cho vay tại Ngân hàng Chính sách Xã hội Chi nhánh Nghệ An đối với 14 chương trình là 7.000 tỷ đồng với hàng chục nghìn hộ được tiếp cận vốn. Nhờ giải ngân vốn kịp thời, đúng đối tượng đã giúp nhiều hộ có điều kiện đầu tư sản xuất, chăn nuôi, từng bước cải thiện thu nhập nâng cao đời sống.
Thương nhân là cá nhân được vay vốn Ngân hàng chính sách 50 triệu đồng

Thương nhân là cá nhân được vay vốn Ngân hàng chính sách 50 triệu đồng

Chương trình cho vay thương nhân vùng khó khăn được thực hiện theo Quyết định 92/2009/QĐ-TTg và mới đây là Quyết định 307/QĐ-TTg ngày 26/2/2016 của Thủ tướng Chính phủ về việc điều chỉnh mức cho vay đối với chương trình. Sau hơn 5 năm thực hiện, tính đến hết 30/6/2016, doanh số cho vay của chương trình đạt hơn 1.036 tỷ đồng, doanh số thu nợ đạt gần 800 tỷ đồng với hơn 32 nghìn lượt khách hàng vay vốn.
Tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách đạt gần 143.000 tỷ đồng

Tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách đạt gần 143.000 tỷ đồng

(Baonghean.vn) - Đánh giá về tình hình hoạt động trong năm 2015, toàn hệ thống Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã tích cực chuyển tải kịp thời nguồn vốn ưu đãi của Chính phủ đến với hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác với tổng nguồn đạt trên 147.000 tỷ đồng. Tổng dư nợ các chương trình tín dụng chính sách đạt gần 143.000 tỷ đồng, tăng hơn 13.000 tỷ đồng so với năm 2014.