Ngành giáo dục Nghệ An trao quyết định thành lập công đoàn cơ sở cho các đơn vị khối ngoài công lập

Mỹ Hà

(Baonghean.vn) - Chiều 13/5, Công đoàn ngành Giáo dục tổ chức Lễ công bố Quyết định thành lập công đoàn cơ sở và Chương trình “Cảm ơn người lao động” nhân dịp Tháng Công nhân năm 2022.
Các đại biểu dự lễ chào cờ tại lễ công bố quyết định thành lập công đoàn cơ sở. Ảnh: MH
Các đại biểu dự lễ chào cờ tại lễ công bố quyết định thành lập công đoàn cơ sở. 

Cùng dự có đồng chí Kha Văn Tám - Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh – Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh, Nguyễn Văn Khoa – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cùng đại diện một số đơn vị liên quan. Ảnh: MH

Tại buổi lễ, lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo đã trao Quyết định thành lập Công đoàn cơ sở và kết nạp gần 200 đoàn viên đối với 3 đơn vị gồm hệ thống Trường mầm non Tuổi thơ, Trung tâm Anh ngữ New Star, Trung tâm Anh ngữ Asem Việt Nam, trực thuộc Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đặng Văn Hải – Chủ tịch Công đoàn ngành đã chúc mừng ba đơn vị vừa thành lập tổ chức công đoàn. Đồng thời mong muốn, thời gian tới, các đơn vị công đoàn trực thuộc sẽ thực hiện nghiêm túc các quy định về điều lệ công đoàn, thực hiện đúng trách nhiệm trong việc thực hiện quyền và lợi ích hợp pháp của người lao động và nâng cao đời sống vật chất của người lao động cơ sở.

Đồng chí Kha Văn Tám và Nguyễn Văn Khoa trao quyết định công nhận Công đoàn Cơ sở và huy hiệu công đoàn. Ảnh: MH
Đồng chí Kha Văn Tám và Nguyễn Văn Khoa trao quyết định công nhận Công đoàn Cơ sở và huy hiệu công đoàn. Ảnh: MH

Từ đây, người lao động cũng sẽ có một tổ chức để chia sẻ về nhiệm vụ chuyên môn, đời sống và các vấn đề khác.

Chủ tịch Công đoàn ngành giáo dục Nghệ An cũng chia sẻ về những khó khăn  mà các trường mầm non ngoài công lập, các trung tâm ngoại ngữ đã gặp phải trong hai năm vừa qua do ảnh hưởng của dịch Covid – 19.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo trao quyết định thành lập Công đoàn cơ sở. Ảnh: MH
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh và Sở Giáo dục và Đào tạo trao quyết định thành lập Công đoàn cơ sở. Ảnh: MH

Với tinh thần tương thân tương ái và chia sẻ, Công đoàn ngành giáo dục Nghệ An cũng đã có nhiều hoạt động hướng đến người lao động ở các đơn vị ngoài công lập. Ngày hôm nay, với việc thành lập các công đoàn cơ sở đầu tiên, Công đoàn ngành giáo dục sẽ có thêm nhiều cơ hội đến với người lao động, lắng nghe những tiếng nói và chia sẻ với những khó khăn với người lao động. Đây cũng là tiền đề để thời gian tới ngày càng có nhiều đơn vị ngoài công lập thành lập các tổ chức công đoàn cơ sở.

Dịp này, nhân Tháng Công nhân 2022, Công đoàn ngành Giáo dục đã trao 155 suất quà với giá trị mỗi suất là 500.000 đồng để tặng cho người lao động đang gặp nhiều khó khăn của các đơn vị.

Trao quà hỗ trợ cho người lao động ở các đơn vị ngoài công lập. Ảnh: MH
Trao quà hỗ trợ cho người lao động ở các đơn vị ngoài công lập. Ảnh: MH

Hoạt động nhằm thực hiện chương trình “Cảm ơn người lao động”  và cũng là một dịp để tổ chức công đoàn tri ân, cảm ơn người lao động đã nỗ lực, phấn đấu trong lao động sản xuất, góp phần cùng doanh nghiệp vượt qua khó khăn, thách thức.

Tin mới

Các đại biểu ấn nút khai trương.

Báo Nghệ An điện tử ra mắt giao diện mới: Khẳng định sự tiên phong, đổi mới, bắt nhịp với thời đại chuyển đổi số.

(Baonghean.vn) - Chiều 28/5, tại TP. Vinh, trong không khí cả nước đang lập thành tích thi đua chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), chào mừng 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022), Báo Nghệ An long trọng tổ chức Lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử.
Ngày hội Thể thao điện tử ở SEA Games 31

Ngày hội thể thao điện tử ở SEA Games 31

(Baonghean.vn) - Sau SEA Games 30, một lần nữa thể thao điện tử được đưa vào thi đấu tranh huy chương, lần này Việt Nam vinh dự là nước chủ nhà, đem lại những trận đấu mãn nhãn làm hài lòng khán giả và người hâm mộ Đông Nam Á.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết chuyển đổi số

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An cho ý kiến về dự thảo Nghị quyết chuyển đổi số

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Thái Thanh Quý nhấn mạnh, mục tiêu chuyển đổi số cuối cùng là hướng đến lợi ích của người dân và doanh nghiệp; thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội; nâng cao hiệu quả lãnh đạo của Đảng, hiệu lực, hiệu quả điều hành của chính quyền và hệ thống chính trị.
Không quay lưng trước cái xấu

Không quay lưng trước cái xấu!

(Baonghean.vn) - Những hành vi vu khống, bôi nhọ, làm nhục, đe dọa cán bộ, giáo viên, hay bất kỳ cá nhân nào trong xã hội (đã có thông tin nhiều cán bộ, công chức, viên chức ở các lĩnh vực khác cũng trong tình trạng này), thì dù là do đối tượng, tổ chức nào thực hiện, cũng vi phạm pháp luật.
Nâng cao chất lượng bản án, biên bản phiên tòa

Nâng cao chất lượng bản án, biên bản phiên tòa

(Baonghean.vn) - Đó là mục đích được đề ra của Cuộc thi “Kỹ năng viết bản án và biên bản phiên tòa”. Cuộc thi đã thu hút sự tham dự của 52 thí sinh. Tất cả đều là thẩm phán, thư ký tại 21 đơn vị tòa án nhân dân cấp huyện cũng như 5 tòa, phòng tòa án nhân dân cấp tỉnh tham dự.
Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An: “Ôm đất vàng” rồi... bỏ hoang

Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An: 'Ôm đất vàng' rồi... bỏ hoang

(Baonghean.vn) - Dù được UBND tỉnh tạo điều kiện cho thuê nhiều khu “đất vàng” nằm rải rác tại các huyện, thế nhưng đến nay tại nhiều địa điểm, Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An (Công ty CP TMMN Nghệ An) vẫn không xây dựng, nơi thì để lại những tài sản xập xệ nhếch nhác, nơi thì xây dựng sai quy hoạch...
Mọi nền văn minh thế giới đều bắt nguồn từ những dòng sông

Mọi nền văn minh thế giới đều bắt nguồn từ những dòng sông

(Baonghean.vn) - Từ xa xưa, mọi nền văn minh nổi tiếng thế giới đều xuất phát từ lưu vực những con sông mẹ. Những khu dân cư giàu có và đông đúc của thế giới cổ đại được hình thành bên các dòng sông lớn: Ai Cập (sông Nile), Lưỡng Hà (giữa 2 con sông Tigris và Euphrates), Ấn Độ (sông Ấn), Trung Quốc (sông Hoàng Hà)… Nền văn minh khởi nguồn của người Việt cổ cũng hình thành bên những dòng sông lớn như sông Hồng, sông Mã… Sử sách cũng ghi lại sự sầm uất, nhộn nhịp của các đô thị phát triển bên sông.
Cảnh báo thuốc giảm đau giả

Cảnh báo thuốc giảm đau giả

Đại diện Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế ngày 27/5 cho biết, ghi nhận loại thuốc chống viêm, giảm đau giả, khuyến cáo người dân không bán và sử dụng thuốc này.
Tàu chiến từ 3 quốc gia NATO sẽ đến tập trận ở Phần Lan

Tàu chiến từ 3 quốc gia NATO sẽ đến tập trận ở Phần Lan

(Baonghean.vn) - Theo Hải quân Phần Lan, các tàu chiến Mỹ, Pháp và Đức sẽ ở lại Helsinki cho đến ngày 30/5 tới. Tất cả các tàu này đều đang tham gia tập trận ở khu vực phía Bắc Biển Baltic, sự kiện diễn ra trong bối cảnh cả Phần Lan và Thụy Điển mới đây nộp đơn xin gia nhập NATO .
Bệnh viện đa khoa Phú Thọ

Bắt 1 cán bộ bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ nhận 2 tỷ đồng từ Công ty Việt Á

Ngày 27/5, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Trần Gia Phú - Phó Giám đốc Trung tâm Xét nghiệm thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".
Giải ngân vốn ở Anh Sơn.

Đẩy nhanh tiến độ cho vay các chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết 11

(Baonghean.vn) - Nghị quyết 11/NQ-CP ngày 30/1/2022 về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội được coi là một trong những giải pháp tạo thêm nhiều động lực và “sức bật” cho nền kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh.
Ảnh mỏ quặng thiếc.

Đi tìm nguyên nhân gây sụt lún ở thủ phủ khoáng sản Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, tình trạng sụt lún, nứt nẻ nhà cửa ở xã Châu Hồng đang trở nên ngày càng nghiêm trọng, số nhà bị ảnh hưởng đã chiếm hơn 20% hộ dân trong xã. Trong khi đó, có nhiều dấu hiệu cho thấy, việc khai thác khoáng sản của một doanh nghiệp gần đó chính là nguyên nhân gây ra tình trạng này.
3 tháng xung đột Nga – Ukraine: Hai bên mắc kẹt trong quan điểm riêng, hòa bình xa vời

3 tháng xung đột Nga - Ukraine: Hai bên mắc kẹt trong quan điểm riêng, hòa bình xa vời

(Baonghean.vn) -  Cách đây 3 tháng, ngày 24/2, khi Tổng thống Nga Putin phát động chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine, ít ai hình dung được cuộc chiến này sẽ diễn biến, kết thúc thế nào, vị thế nước Nga và cục diện thế giới thời hậu xung đột sẽ ra làm sao. Đến nay, tuy xung đột không có dấu hiệu hạ nhiệt, mà ngày càng giằng co dữ dội.