Ngành y tế Nghệ An phát động thi đua làm theo lời Bác

Thành Chung

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, ngành y tế Nghệ An đã thực sự thi đua vì mục tiêu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Chiều 17/3, ngành y tế Nghệ An tổ chức Hội nghị trực tuyến điển hình tiên tiến, giai đoạn 2015-2020. Tham dự có đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương trong tỉnh.

Trong bối cảnh dịch Covid-19, hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tuyến. Ảnh: Thành Chung
Trong bối cảnh dịch Covid-19, hội nghị được tổ chức dưới hình thức trực tuyến. Ảnh: Thành Chung
Hưởng ứng phong trào thi đua yêu nước do các cấp ngành phát động, Sở Y tế Nghệ An đã tổ chức quán triệt, phổ biến đầy đủ các chương trình, kế hoạch đến các cơ quan, đơn vị trực thuộc.
Các phong trào “Học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ”; “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; Đề án nâng cao y đức và thực hiện quy tắc ứng xử, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; “Xanh sạch đẹp đảm bảo an toàn vệ sinh lao động, văn hóa công sở”; “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”... đã tạo nên nhiều đợt thi đua sôi nổi, thường xuyên trong cán bộ, công chức, người lao động ngành y tế. Ngành y tế Nghệ An đã thực sự thi đua vì mục tiêu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân.
Ngành y tế Nghệ An phát động thi đua làm theo lời Bác ảnh 2
Nhiều thành tựu y học mới được nghiên cứu, phát triển, ứng dụng thành công, đáp ứng yêu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân. Tiêu biểu là kỹ thuật ghép tạng, mổ tim hở, xạ trị cho bệnh nhân ung thư... Ảnh: Tư liệu
Trong giai đoạn từ 2015 đến 2020, ngành y tế Nghệ An có nhiều tập thể, cá nhân được Đảng, Nhà nước, các cấp, ngành khen thưởng. Tiêu biểu là 3 tập thể được nhận Huân chương lao động Hạng 2 và Hạng 3; 2 cá nhân được phong tặng danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân. Hiện nay, UBND tỉnh đang đề xuất Nhà nước xét tặng danh hiệu cho 2 Thầy thuốc Nhân dân và 51 thầy thuốc Ưu tú khác...
Đồng chí guyễn Thị Thu Hường đề nghị Ngành y tế tiếp tục tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của toàn thể cán bộ, nhân viên về công tác thi đua. Ảnh: Thành Chung
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường đề nghị ngành y tế tiếp tục tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của toàn thể cán bộ, nhân viên về công tác thi đua. Ảnh: Thành Chung
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà ngành Y tế đã đạt được trong thời gian qua. Đặc biệt là vai trò đặc biệt của ngành y trong thành công chung bước đầu cùng các cấp, ngành, địa phương và toàn thể nhân dân phòng chống dịch Covid-19.
Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thu Hường đề nghị: Ngành y tế tiếp tục tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của toàn thể cán bộ, nhân viên, coi công tác y tế là nhiệm vụ chính trị quan trọng, là động lực phát triển. Mỗi cán bộ, đảng viên phải là hạt nhân tích cực, đi đầu trong các phong trào thi đua của ngành, của tỉnh. Ngành cần tiếp tục xây dựng và nhân rộng các điển hình, những tấm gương tiêu biểu để tạo sức lan tỏa mạnh mẽ; kết hợp chặt chẽ giữa thi đua với khen thưởng, đảm bảo công bằng, minh bạch và hiệu quả.
Đồng chí Dương Đình Chỉnh phát động thi đua Ngành Y tế Nghệ An làm theo lời Bác. Ảnh: Thành Chung
Đồng chí Dương Đình Chỉnh phát động thi đua Ngành Y tế Nghệ An làm theo lời Bác. Ảnh: Thành Chung
Tại hội nghị, 29 tập thể và 104 cá nhân được Giám đốc Sở y tế Nghệ An tặng giấy khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015-2020. Đồng thời, ngành y tế Nghệ An cũng đã phát động đợt thi đua trong toàn ngành với chủ đề: “Ngành y tế Nghệ An thi đua làm theo lời Bác dạy”, lập nhiều thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025.

Tin mới

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

(Baonghean.vn) - Một nghị sĩ Nga theo đường lối cứng rắn bình luận, việc rút lui quân sẽ chỉ là một bước lùi nhỏ. Khi bắt đầu chiến tranh thế giới thứ hai, Nga và Liên Xô đã phải hứng chịu những thất bại khủng khiếp nhất trên chiến trường, nhưng Hồng quân Liên Xô đã kết thúc Thế chiến 2 ở Berlin. Vì vậy, có thể chiến dịch này cũng sẽ kết thúc như thế - có lẽ ngay tại đó, ở Berlin chăng?”.
Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong những ngày qua. Mưa lũ đã khiến 6 người chết và mất tích. Nhiều tuyến đường bị sạt lở, ách tắc; hàng ngàn ngôi nhà, hàng ngàn ha hoa màu bị ngập. Nhiều địa phương như; Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Yên Thành, Hoàng Mai... bị ngập sâu; nhiều tuyến đường bị sạt lở; nhiều xã đang bị chia cắt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

(Baonghean.vn) - Hôm nay 30/9, dòng thông tin, sự kiện nổi bật trên baonghean.vn tiếp tục là diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ và những thiệt hại ban đầu do các đợt mưa lớn trong mấy ngày qua gây nên.
Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào

Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày từ 28-30/9, Đoàn công tác tỉnh Nghệ An do đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã sang dự Lễ kỷ niệm Năm đoàn kết Việt Nam - Lào 2022 và Lễ hội Gặp gỡ hữu nghị nhân dân hai nước Việt Nam - Lào lần thứ 5 tại tỉnh Sa Vẳn Na Khẹt, nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào.
Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những vấn đề được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đặt ra tại Hội nghị “Triển khai nhiệm vụ giáo dục chính trị, công tác học sinh, sinh viên và tập huấn công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong các cơ sở giáo dục”.
Thanh Chương

Nhiều làng mạc của Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước

(Baonghean.vn) - Nước lũ đang tiếp tục dâng cao trên địa bàn vùng hạ huyện Thanh Chương, trong đó nhiều xã ngập sâu trong nước, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Trong sáng 30/9, cả hệ thống chính trị từ huyện xuống cơ sở tiếp tục trực tiếp tuyên truyền, vận động người dân tránh lũ an toàn.
Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) -  Đến sáng nay 30/9, người dân các xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Hưng, Quỳnh Giang, Quỳnh Diễn và thị trấn Cầu Giát... thuộc huyện Quỳnh Lưu vẫn chìm trong cảnh ngập lụt. Các đoàn cứu trợ đã tổ chức thành nhiều nhóm lội nước vào từng hộ dân để cấp phát lương thực, thực phẩm, thuốc men.. cho bà con.
Nắng ấm

Nắng ấm

(Baonghean.vn) -  Cán bộ Đồn Biên phòng Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn giúp học sinh mặc áo ấm được các nhà hảo tâm gửi trao tặng dịp giáp Tết Nguyên đán.
Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

(Baonghean.vn) - Quãng nghỉ gần 20 ngày của V.League là thời gian vàng để thầy trò Huy Hoàng có thể tìm ra chìa khoá để giành chiến thắng. Với hàng loạt những giải pháp, sáng kiến mà ban huấn luyện Sông Lam Nghệ An đã xây dựng cho các cầu thủ, 3 điểm vẫn hoàn toàn có thể ở lại sân Vinh tại Vòng 17 V.League 2022 trong trận gặp Viettel.