Ngày 11/11, Trung Quốc vào cơn mua sắm điên cuồng

Nông nghiệp Việt Nam

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
Ngày 11/11 năm ngoái, hơn 1,9 tỷ món đồ được mua sắm tại đất nước 1,4 tỷ dân, tổng giá trị các giao dịch đạt trên 210 tỷ nhân dân tệ (trên 31 tỷ USD).
Cainiao - một công ty chuyển hàng sẽ triển khai dịch vụ giao hàng tự động dịp này. Ảnh: Internet
Cainiao - một công ty chuyển hàng sẽ triển khai dịch vụ giao hàng tự động dịp này. Ảnh: Internet

Ngày 11/11 là sự kiện tiêu dùng chỉ diễn ra riêng ở Trung Quốc nhưng có quy mô lớn nhất thế giới. Ngày này năm ngoái, hơn 1,9 tỷ món đồ được mua sắm tại đất nước 1,4 tỷ dân này. Năm nay, nhằm vực dậy thị trường tiêu dùng vừa trải qua cú sốc Covid-19, các hệ thống bán hàng trực tuyến đã huy động khoảng 3 triệu nhân viên, đặt lịch cho 4.000 máy bay và tàu thủy để đáp ứng các đơn hàng.

Dự báo thị trường cho thấy rô bốt hút bụi là lau nhà, bình chân không, hộp dụng cụ sẽ là các món hàng “hot” nhất.

Cũng theo các phân tích xu thế tiêu dùng, do dịch nên những khoản dự trù du lịch mua sắm bị “dồn ứ” sẽ được tung ra đợt này đến mức “điên cuồng”.

“Mua bán trực tuyến thường sôi động với các món hàng bình dân, nhưng năm nay rất có thể các mặt hàng xa xỉ sẽ gây ấn tượng”, Michael Norris - chuyên gia thị trường từ công ty tư vấn Agency China đặt trụ sở ở Thượng Hải chia sẻ.

Ngày Độc thân 11/11 là sáng kiến của tập đoàn bán lẻ trực tuyến lớn nhất Trung Quốc. Ăn theo sự kiện này có các ngày bán lẻ khác nhưng không so bì được với Alibaba về doanh số và doanh thu. Ngày 11/11/2019, giá trị các tổng giao dịch đạt trên 210 tỷ nhân dân tệ, tương đương trên 31 tỷ USD. Ấn tượng hơn là chỉ trong nhỉnh hơn 1 phút đầu tiên khi Alibaba bắt đầu nhận lệnh đặt hàng, doanh thu đã đạt 1 tỷ USD.

Theo một thông tin được tiết lộ, hơn 350.000 nhãn hàng trong và ngoài nước đăng ký giao dịch ngày 11/11 năm nay.

tin mới

Bước chuyển mình ở vùng đất khó Thanh Tùng

Bước chuyển mình ở vùng đất khó Thanh Tùng

(Baonghean.vn)- Những ngày tháng 4 lịch sử, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Thanh Tùng, huyện Thanh Chương vui mừng chào đón sự kiện kỷ niệm 70 năm ngày thành lập xã. Sự kiện này càng có ý nghĩa hơn khi dịp này, xã Thanh Tùng được đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Nghệ An trồng thử nghiệm giống sắn mới kháng bệnh khảm lá

Nghệ An trồng thử nghiệm giống sắn mới kháng bệnh khảm lá

(Baonghean.vn) - Trong những năm gần đây, bệnh khảm lá sắn bùng phát và lan ra diện rộng khiến năng suất, chất lượng sắn giảm sút, người dân thất thu và nhà máy thì “đói nguyên liệu”. Hiện giải pháp tìm giống sắn mới kháng bệnh thay thế đang được triển khai ở các địa phương trong tỉnh.

Khoai mài, chuối sáp miền Nam 'bén duyên' trên đất Anh Sơn

Khoai mài, chuối sáp miền Nam 'bén duyên' trên đất Anh Sơn

(Baonghean.vn) - Từ sự năng động của lãnh đạo UBND, Hội Phụ nữ xã Thành Sơn (Anh Sơn) xây dựng mô hình chuyển đổi cây trồng, đưa giống cây củ mài và chuối sáp từ miền Nam về trồng tại xã Thành Sơn. Qua 1 năm thử nghiệm, mô hình mang lại thu nhập cao, người dân phấn khởi tiếp tục sản xuất.

Các mẫu xe đời mới hầu hết sử dụng nhiên liệu diesel đạt tiêu chuẩn Euro 5. Ảnh: Văn Trường

Người dùng ô tô ở Nghệ An vất vả tìm dầu diesel đạt chuẩn khí thải Euro 5

(Baonghean.vn) -Theo quy định của Chính phủ, từ ngày 1/1/2022, các mẫu xe ô tô mới bán ra tại thị trường Việt Nam đều phải đạt chuẩn khí thải Euro 5. Tuy nhiên tại địa bàn Nghệ An, số lượng cửa hàng bán xăng, dầu đạt chuẩn Euro 5 hiện vẫn còn rất hạn chế, khiến người tiêu dùng gặp nhiều khó khăn.

Nghệ An sẽ có khoảng 4.200 ha lúa thiếu nước trong sản xuất vụ hè thu - mùa

Nghệ An sẽ có khoảng 4.200 ha lúa thiếu nước trong sản xuất vụ hè thu - mùa

(Baonghean.vn) - Theo tính toán dựa trên dự báo thời tiết và nguồn nước hiện tại, vụ hè thu - mùa 2024, Nghệ An có trên 4.200 ha lúa có nguy cơ hạn hán, thiếu nước tưới. Chủ động giải pháp chống hạn là nội dung ngành Nông nghiệp và các địa phương cần tập trung thực hiện ngay từ đầu vụ sản xuất.

Đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển hạ tầng thuỷ lợi

Đẩy mạnh thu hút đầu tư, phát triển hạ tầng thuỷ lợi

(Baonghean.vn) - Ngành Nông nghiệp và PTNT đã nỗ lực thu hút các nguồn vốn đầu tư vào hệ thống thuỷ lợi, góp phần nâng cao hiệu quả sản xuất, đáp ứng yêu cầu phát triển nông nghiệp hiện đại, thích ứng biến đổi khí hậu, chủ động phòng, chống và giảm nhẹ thiên tai.