Nghệ An: 248 công dân trở về từ Hàn Quốc hoàn thành cách ly tập trung, về cách ly tại gia đình

(Baonghean.vn) - Sau khi hoàn thành 14 ngày cách ly y tế tập trung và có kết quả xét nghiệm lần thứ 3 âm tính với virus SARS-CoV-2, 248 công dân đã được cho phép về nhà.

Thông tin từ Sở Y tế Nghệ An: Trong chiều nay (1/5), 248 công dân Việt Nam trở về từ Hàn Quốc vào chiều 17/4 đã hoàn thành 14 ngày cách ly y tế tập trung tại Nghệ An. Có kết quả xét nghiệm lần thứ 3 âm tính với virus SARS-CoV-2 (vào ngày thứ 14), 248 công dân này đã được cho phép trở về nhà. Trong số 248 công dân về nước đợt này có 30 trẻ nhỏ.

Các công dân trở về từ Hàn Quốc cách ly tại Nghệ An vào ngày 17/4. Ảnh Thành Chung
Các công dân trở về từ Hàn Quốc cách ly tại Nghệ An vào ngày 17/4. Ảnh: Thành Chung
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An đã có thông báo danh sách các công dân về từ Hàn Quốc hoàn thành cách ly tập trung và trở về địa phương gửi cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố có liên quan theo đúng quy định và đề nghị 248 công dân tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày tại gia đình.
Trước đó, vào ngày 14/4 và 17/4, chung tay cùng cả nước chống dịch, tỉnh Nghệ An đã đón 472 công dân về cách ly phòng, chống dịch Covid-19. Đây là những công dân Việt Nam từ Nhật Bản và Hàn Quốc trở về nước trong điều kiện dịch Covid - 19 đang diễn biến phức tạp với số ca nhiễm có chiều hướng gia tăng trở lại.
Trong số 472 công dân này, Nghệ An đã phát hiện 4 trường hợp trở về từ Nhật Bản nhiễm virus SARS-CoV-2. Sau đó, được Bộ Y tế công bố là các ca bệnh số 2766, 2767, 2795 và 2898. Cả 4 bệnh nhân đã được đưa vào điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Nam.
Ngày 29/4, 220 công dân về từ Nhật Bản đã hoàn thành cách ly y tế tập trung 14 ngày, trở về địa phương. Ngày 30/4, bệnh nhân số 2766 đã khỏi bệnh, có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 4 lần liên tục nên cũng đã được cho xuất viện.
Như vậy, ở thời điểm này, Nghệ An chỉ còn 3 bệnh nhân 2767, 2795 và 2898 đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Nam.

tin mới

Sẵn sàng cho Lễ hội Hang Bua

Sẵn sàng cho Lễ hội Hang Bua

(Baonghean.vn) - Hang Bua là thắng cảnh tự nhiên nằm trong dãy núi đá vôi “Phà Én” thuộc xã Châu Tiến, huyện Quỳ Châu, cách thành phố Vinh 170km về phía Tây Bắc. Lễ hội Hang Bua là một trong những lễ hội lớn nhất của đồng bào các dân tộc của huyện nói riêng và vùng Tây Bắc Nghệ An nói chung.

Dân bản biết ơn thầy thuốc 'quân hàm xanh'

Dân bản biết ơn thầy thuốc 'quân hàm xanh'

(Baonghean.vn) - Nhiều người dân các bản biên giới Nghệ An luôn biết ơn các y, bác sỹ Bộ đội Biên phòng đã giúp họ được khám, chữa bệnh kịp thời. Lực lượng thầy thuốc 'quân hàm xanh' hiện có gần 90 người, vừa làm nhiệm vụ của chiến sỹ biên phòng, vừa chăm sóc sức khoẻ cho đồng bào vùng cao.

Những thầy thuốc mang sắc phục công an

Những thầy thuốc mang sắc phục công an

(Baonghean.vn) - Dù không trực tiếp chiến đấu trên mặt trận tấn công trấn áp tội phạm, nhưng trong chiến công chung của lực lượng Công an tỉnh Nghệ An luôn có những đóng góp thầm lặng của đội ngũ làm công tác y tế, những chiến sĩ Công an khoác trên mình chiếc áo blouse trắng.

Chặn máy 2G không hợp chuẩn từ 1/3/2024

Chặn máy điện thoại 2G không hợp chuẩn từ 1/3/2024

(Baonghean.vn) - Ngày 23/2, Bộ Thông tin và Truyền thông thông báo yêu cầu kể từ 1/3/2024, doanh nghiệp di động không cho phép nhập mạng mới các máy điện thoại di động chỉ hỗ trợ công nghệ 2G không thuộc danh sách các máy điện thoại 2G được chứng nhận hợp quy do Bộ (Cục Viễn thông) công bố.

Chuyện “ôm bom” của nữ Tiến sĩ Sản khoa trẻ nhất Việt Nam

Chuyện 'ôm bom' của nữ Tiến sĩ Sản khoa trẻ nhất Việt Nam

(Baonghean.vn) - Với lòng yêu nghề và khao khát cống hiến cho y học, nữ bác sĩ trẻ Phan Thị Huyền Thương – cựu học sinh chuyên Sinh, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã mang đến niềm hạnh phúc vô bờ cho các sản phụ và lần lượt chinh phục những mốc son quan trọng trong sự nghiệp cứu người.

Những "người thân" mang tên điều dưỡng

Những điều dưỡng tận tuỵ tiếp sức cho bệnh nhân ở Bệnh viện Ung bướu Nghệ An

(Baonghean.vn) - Hiểu rõ nỗi đau thể chất lẫn tinh thần của bệnh nhân, những điều dưỡng Bệnh viện Ung bướu Nghệ An đã chăm sóc người bệnh như người thân ruột thịt của mình. Sự tận tuỵ, yêu thương đó chính là "liều thuốc" quan trọng góp phần cải thiện sức khoẻ người bệnh.

Tế tổ

Ấm áp ngày Rằm tháng Giêng ở các vùng quê Nghệ An

(Baonghean.vn) - Rằm tháng Giêng năm Giáp Thìn, khắp các vùng quê Nghệ An rộn ràng tiếng trống tế và niềm vui hội ngộ của con cháu các dòng họ. Đây là dịp để người dân hướng về gia đình, tổ tiên, thể hiện tấm lòng hiếu kính với những thế hệ đã khuất.

Long trọng khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024

Long trọng khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024

(Baonghean.vn) - Sáng 23/2 (tức ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn), huyện Nam Đàn long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai năm 2024, nhằm tưởng nhớ công đức Vua Mai Hắc Đế, các tướng lĩnh và giáo dục truyền thống lịch sử cho mọi tầng lớp nhân dân.