Nghệ An: 248 công dân trở về từ Hàn Quốc hoàn thành cách ly tập trung, về cách ly tại gia đình

Thành Chung

(Baonghean.vn) - Sau khi hoàn thành 14 ngày cách ly y tế tập trung và có kết quả xét nghiệm lần thứ 3 âm tính với virus SARS-CoV-2, 248 công dân đã được cho phép về nhà.

Thông tin từ Sở Y tế Nghệ An: Trong chiều nay (1/5), 248 công dân Việt Nam trở về từ Hàn Quốc vào chiều 17/4 đã hoàn thành 14 ngày cách ly y tế tập trung tại Nghệ An. Có kết quả xét nghiệm lần thứ 3 âm tính với virus SARS-CoV-2 (vào ngày thứ 14), 248 công dân này đã được cho phép trở về nhà. Trong số 248 công dân về nước đợt này có 30 trẻ nhỏ.

Các công dân trở về từ Hàn Quốc cách ly tại Nghệ An vào ngày 17/4. Ảnh Thành Chung
Các công dân trở về từ Hàn Quốc cách ly tại Nghệ An vào ngày 17/4. Ảnh: Thành Chung
Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Nghệ An đã có thông báo danh sách các công dân về từ Hàn Quốc hoàn thành cách ly tập trung và trở về địa phương gửi cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật các tỉnh, thành phố có liên quan theo đúng quy định và đề nghị 248 công dân tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày tại gia đình.
Trước đó, vào ngày 14/4 và 17/4, chung tay cùng cả nước chống dịch, tỉnh Nghệ An đã đón 472 công dân về cách ly phòng, chống dịch Covid-19. Đây là những công dân Việt Nam từ Nhật Bản và Hàn Quốc trở về nước trong điều kiện dịch Covid - 19 đang diễn biến phức tạp với số ca nhiễm có chiều hướng gia tăng trở lại.
Trong số 472 công dân này, Nghệ An đã phát hiện 4 trường hợp trở về từ Nhật Bản nhiễm virus SARS-CoV-2. Sau đó, được Bộ Y tế công bố là các ca bệnh số 2766, 2767, 2795 và 2898. Cả 4 bệnh nhân đã được đưa vào điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Nam.
Ngày 29/4, 220 công dân về từ Nhật Bản đã hoàn thành cách ly y tế tập trung 14 ngày, trở về địa phương. Ngày 30/4, bệnh nhân số 2766 đã khỏi bệnh, có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 4 lần liên tục nên cũng đã được cho xuất viện.
Như vậy, ở thời điểm này, Nghệ An chỉ còn 3 bệnh nhân 2767, 2795 và 2898 đang được điều trị tích cực tại Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Nam.

Tin mới

Thông tin nổi bật ngày 27/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 27/6

(Baonghean.vn) - Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập Kỳ họp thứ 7; Nông dân Nghệ An vất vả chống hạn cho chè; Mở rộng cảng cá Lạch Quèn; Cháy nhà, 1 người tử vong… là những thông tin nổi bật ngày 27/6.
Trường tiên tiến

Nghệ An: Mô hình trường tiên tiến tạo cơ hội cho học sinh được phát triển toàn diện

(Baonghean.vn) - Từ năm học 2022 – 2023, Nghệ An sẽ triển khai thí điểm mô hình trường tiên tiến tại 4 bậc học từ mầm non đến THCS. Việc triển khai mô hình nhằm thực hiện Quyết định 147/QĐ – UBND phê duyệt Đề án Thí điểm xây dựng trường mầm non, phổ thông tiên tiến theo xu thế hội nhập quốc tế trên địa bàn tỉnh Nghệ An, giai đoạn 2021-2030 và nhằm tạo bước đột phá trong đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo.
Đến năm 2025, Nghệ An phải giảm 5.587 người làm việc trong các cơ quan Nhà nước

Đến năm 2025, Nghệ An phải giảm 5.587 người làm việc trong các cơ quan Nhà nước

(Baonghean.vn) -  Thẩm tra về dự thảo nghị quyết phê duyệt tổng số người làm việc, lao động hợp đồng trong các đơn vị sự nghiệp và tổ chức hội năm 2023, Ban Pháp chế, Hội đồng nhân dân tỉnh đề nghị Sở Nội vụ làm rõ phương án để giảm 5.587 biên chế đến năm 2025 do Bộ Nội vụ yêu cầu. 
Ứng dụng chuyển đổi số và theo dõi giám sát giao thông từ Trung tâm điều hành đô thị thông minh IOC thành phố Vinh. Ảnh: Nguyễn Hải

Chuyển đổi số là gì?

(Baonghean.vn) -  Chuyển đổi số là quá trình thay đổi tổng thể và toàn diện của cá nhân, tổ chức về cách sống, cách làm việc và phương thức sản xuất dựa trên các công nghệ số.
Tàu về neo đậu tại cảng cá Cửa Hội cuối tháng 5

Nghệ An kiểm soát, xử lý nhằm giảm nợ xấu

(Baonghean) - Những năm lại đây, cùng với các kênh đầu tư vốn khác ra nền kinh tế, hoạt động tín dụng của các ngân hàng tại Nghệ An diễn ra khá sôi động. Tuy vậy, hoạt động, giao dịch này luôn song hành với rủi ro phát sinh nợ xấu. 
Ngày trở lại đầy xúc cảm của trọng tài trẻ quốc gia

Ngày trở lại đầy xúc cảm của trọng tài trẻ quốc gia

(Baonghean.vn) -“Giải Bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An là giải đấu đặc biệt và đầy xúc cảm đối với tôi. Tôi đã từng là cầu thủ và bây giờ là trọng tài của giải đấu này” - Dương Duy Dũng nói trong ngày trở lại giải đấu trên vai trò của "người cầm cân nảy mực".
Hiện trường

Chủ quán bar bị bắt vì ma túy

(Baonghean.vn) - Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Nghệ An cho biết đang tạm giữ hình sự 02 đối tượng Cao Đăng Hồng và Vương Nhật Minh về hành vi mua bán trái phép chất ma túy. Đặc biệt, Hồng luôn trang bị vũ khí “nóng” để chống trả lực lượng chức năng trong trường hợp bị vây bắt.
SLNA 'lao đao' vì ngoại binh

SLNA 'lao đao' vì ngoại binh

(Baonghean.vn) - Một thông tin không vui đối với người hâm mộ bóng đá Nghệ An là chấn thương nặng của Jong Mark khi vòng đấu thứ 5 V.League 2022 đã cận kề.

Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 1

Chấn chỉnh đạo đức công vụ, cải thiện môi trường đầu tư - Bài 1: Thay đổi tác phong lề lối làm việc

(Baonghean.vn) - Trước đây, để giải quyết các thủ tục hành chính, doanh nghiệp phải đi đến nhiều sở, ban, ngành liên quan, rất phiền toái, tốn thời gian. Nay, chỉ cần đến Trung tâm hành chính công của tỉnh, hoàn tất một thủ tục giao dịch và hẹn ngày nhận kết quả, không có hiện tượng nhũng nhiễu, câu giờ như trước…
Điều cha mẹ có còn chúng ta lại không

Điều cha mẹ có còn chúng ta lại không

(Baonghean.vn) -  Thế hệ ông bà, cha mẹ chúng ta, họ có xung khắc không? Có chứ. Họ có khả năng sống độc lập không? Có chứ. Họ có tự tin không? Có chứ. Nhưng cái mà họ có, còn chúng ta rất khó, đó là "một điều nhịn chín điều lành".
Nông dân Nghệ An vất vả chống hạn cho chè

Nông dân Nghệ An vất vả chống hạn cho chè

(Baonghean.vn) - Nắng nóng gay gắt trong những ngày qua khiến cây chè đứng trước nguy cơ hạn nặng, ảnh hưởng đến năng suất, sản lượng cuối vụ. Để tưới nước “giải hạn” cho chè, nông dân phải bỏ tiền triệu mỗi ngày để mua dầu vận hành máy nổ bơm tưới…