Nghệ An: 25% dân số đã được tiêm vắc-xin phòng Covid-19

(Baonghean.vn) - Nghệ An hiện đã có 824.234 người (trên 18 tuổi) được tiêm ít nhất một mũi vắc-xin phòng Covid-19, chiếm 25% dân số toàn tỉnh. Nghệ An cũng đã sẵn sàng thực hiện tiêm cho trẻ từ 12-17 tuổi.

824.234 người đã được tiêm vắc-xin phòng Covid-19

Thông tin từ Sở Y tế Nghệ An: Thực hiện Chiến dịch tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19, Nghệ An đã tiếp nhận 1.108.610 liều vắc-xin, bao gồm 4 loại vắc xin là Astrazeneca, Moderna, Pfizer và Vero cell.

Tính đến 20h giờ ngày 18/10, Nghệ An đã thực hiện 22 đợt tiêm. Tổng số mũi tiêm đã thực hiện là 917.980. Trong đó, số người tiêm 2 mũi là 93.746 (chiếm 3% dân số, 4% người trên 18 tuổi); số người tiêm ít nhất 1 mũi là 824.234 (chiếm 25% dân số, 34% người trên 18 tuổi).

Nghệ An: 25% dân số đã được tiêm vắc-xin phòng Covid-19 ảnh 1
Tiêm vắc-xin phòng Covid-19. Ảnh: Thành Cường

Hiện nay, Chiến dịch tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 diễn ra đảm bảo an toàn, hiệu quả, kịp tiến độ đề ra theo đúng quy định, hướng dẫn đã ban hành; không để xảy ra tai biến, sự cố đáng tiếc nào.

Trong tháng 10 này, nhu cầu vắc-xin phòng Covid-19 cho người trên 18 tuổi là 369.308 (mũi 1) và 98.833 (mũi 2); trong tháng 11, nhu cầu vắc-xin phòng Covid-19 cho người trên 18 tuổi là 598.909 (mũi 1) và 806.961 (mũi 2); trong tháng 12 nhu cầu vắc-xin phòng Covid-19 cho người trên 18 tuổi là 706.017 (mũi 1) và 742.677 (mũi 2)… để đạt được mục tiêu chiến dịch đặt ra.

Sở Y tế Nghệ An đã có công văn đề nghị Bộ Y tế quan tâm, giúp đỡ để sớm bao phủ vắc-xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Sẽ có 316.527 trẻ từ 12-17 tuổi được tiêm vắc -xin

Dược sĩ Trần Minh Tuệ - Phó Giám đốc Sở Y tế Nghệ An cho biết thêm: Ngay sau khi nhận được văn bản của Bộ Y tế về tiến hành tiêm chủng cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi, tỉnh Nghệ An cũng đã thực hiện thống kê số lượng trẻ em trên địa bàn các nhóm tuổi từ 03-11 tuổi, 12-15 tuổi và 16-17 tuổi và đề xuất nhu cầu sử dụng vắc-xin cho những nhóm tuổi lên Bộ Y tế.

Theo đó, nhóm trẻ từ 3-11 tuổi có 575.162 người, nhu cầu vắc-xin là 1.150.324 liều; trẻ từ 12-15 tuổi là 219.394 người, nhu cầu vắc-xin là 438.788 liều. Trẻ từ 16-17 tuổi là 97.133 người, nhu cầu vắc-xin là 194.266 liều.

Như vậy, trẻ từ 12-17 tuổi là có 316.527 người, nhu cầu vắc-xin là 633.054 liều… Hiện nay, theo chỉ đạo của Bộ Y tế và hướng dẫn của nhà sản xuất thì hiện chỉ có vắc xin Pfizer là đảm bảo tiêm cho đối tượng trẻ từ 12-17 tuổi. Nghệ An đang chờ hướng dẫn chuyên môn từ Bộ Y tế để tổ chức tập huấn cho các điểm tiêm trên toàn tỉnh.

Khi tiếp nhận được vắc-xin phòng Covid-19, Sở Y tế sẽ phối hợp cùng Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An để tiêm ngay vắc-xin có chỉ định cho trẻ trong độ tuổi 12-17 tuổi… Dự kiến Nghệ An sẽ tổ chức tiêm lưu động tại các trường học./.

Tin mới

VinaPhone

Sớm khắc phục tình trạng chập chờn mạng VinaPhone

(Baonghean.vn) - Đại diện VNPT Nghệ An cho biết, hiện nay, lượng lớn thuê bao trên địa bàn đã hoạt động trở lại bình thường. Đối với các khách hàng vẫn gặp sự cố về sóng, mạng thì có thể liên hệ với đơn vị để kỹ thuật xử lý trong thời gian sớm nhất.
75 năm son sắt một lòng với Đảng

75 năm son sắt một lòng với Đảng

(Baonghean.vn) - Đầu Xuân mới, nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, phóng viên có dịp gặp gỡ đảng viên lão thành Hồ Xuân Tuế (96 tuổi) tại nhà riêng ở khối 8, thị trấn Hưng Nguyên. Năm nay, cụ Tuế vừa đón nhận Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng.
Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những ngày này các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức gặp mặt và thành lập các đoàn trực tiếp đến tận gia đình thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay.
Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

Video: Lễ đón nhận Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt Đền thờ Vua Mai Hắc Đế

(Baonghean.vn) -  Cùng với kỷ niệm 1.310 năm khởi nghĩa Hoan Châu, Khai mạc Lễ hội Đền Vua Mai, Đền thờ Mai Hắc Đế vinh dự được đón nhận Bằng xếp hạng di tích Quốc gia đặc biệt. Đây là sự kiện hết sức ý nghĩa, là niềm tự hào to lớn đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

Trưởng ban Kinh tế Trung ương: Phát huy thế mạnh, truyền thống vẻ vang của tỉnh Nghệ An để vững bước phát triển

(Baonghean.vn) - Hàng nghìn năm qua, truyền thống chống giặc ngoại xâm, giành độc lập đã trở thành sức mạnh to lớn không ngừng được các thế hệ người dân xứ Nghệ và toàn thể dân tộc ta kế thừa, phát huy trong công cuộc đấu tranh bảo vệ, xây dựng và phát triển quê hương, đất nước.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/2

(Baonghean.vn) - Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh công tác cải cách hành chính; Trưởng ban Kinh tế Trung ương dâng hương tại Khu di tích Kim Liên; Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng; Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Ngân hàng Thế giới… là những nội dung đáng chú ý đăng trên baonghean.vn.
Thương nhớ cố Tổng Biên tập Thái Ngô Dương

Thương nhớ cố Tổng Biên tập Thái Ngô Dương

(Baonghean.vn) - Nhà báo Thái Ngô Dương từng là lính của Đại đoàn 308, Đại đoàn quân tiên phong, sau Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, mang phiên hiệu Sư đoàn 308, thuộc Quân khu Việt Bắc. Với năng khiếu bẩm sinh, ông viết báo khá sớm rồi trở thành trợ lý tuyên huấn Sư đoàn 308.
Thủ tướng

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm tạo đột phá trong công tác cải cách hành chính

(Baonghean.vn) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ, ngành, địa phương tiếp tục đẩy mạnh việc rà soát, ban hành các giải pháp cụ thể, thiết thực triển khai thực hiện tốt kế hoạch hoạt động của năm 2023 và thời gian tới để tạo đột phá trong cải cách hành chính.
Nhà văn Hữu Phương đã thênh thang mây trắng

Nhà văn Hữu Phương đã thênh thang mây trắng

(Baonghean.vn) - Sự ra đi của nhà văn Hữu Phương đã làm sống dậy trong lòng chúng ta những kí ức đẹp về ông - một nhà giáo tâm huyết với nghề, một người yêu thơ đã sáng tác nhiều bài thơ đầu tay đi vào lòng người, một cây bút văn xuôi kì cựu.
Chung tay giúp hộ nghèo, khó khăn có nhà ở

Chung tay giúp hộ nghèo, khó khăn có nhà ở

(Baonghean.vn) - Nghệ An vẫn còn 15.375 hộ nghèo có nhu cầu cải thiện nhà ở. Để đẩy mạnh hơn nữa việc hỗ trợ, giúp đỡ các hộ này “an cư", tỉnh Nghệ An lên kế hoạch tổ chức chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vào tối 4/2.
Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng

Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng

(Baonghean.vn) - Ngày 3/2, đoàn đại biểu Ban Tổ chức Tỉnh ủy do đồng chí Lê Đức Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ làm Trưởng đoàn đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên; Khu Lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong.