Nghệ An: Đánh bắt gần 29.000 tấn hải sản

(Baonghean.vn) - Xấp xỉ 29.000 tấn hải sản các loại đã được ngư dân Nghệ An đánh bắt trong 3 tháng đầu năm, đạt 20,8% kế hoạch năm; trong đó cá chọn đạt hơn 4.000 tấn. Tổng giá trị ước đạt hơn 641 tỷ đồng.
Ngư dân thị xã Hàng Mai 3 tháng đầu năm đánh bắt được 1.500 tấn hải sản. Ảnh: Thanh Yên

Ngư dân thị xã Hàng Mai 3 tháng đầu năm đánh bắt được khoảng 1.500 tấn hải sản. Ảnh: Thanh Yên

Ngư dân Hồ Ngọc Minh ở xóm Thành Tiến, xã Tiến Thủy (Quỳnh Lưu) vào Ban quản lý Cảng cá Lạch quèn làm thủ tục nhập cảng theo quy định của nhà nước,cho biết: Chuyến biển này các thuyền viên đánh bắt được 8 tấn cá các loại, ước trị giá 100 triệu đồng; trừ mọi chi phí còn lãi khoảng 60 triệu đồng. 

Theo ông Chu Văn Tấn - Trưởng ban quản lý Cảng cá Lạch Quèn, 3 tháng đầu năm 2019, cảng cá tiếp nhận 2.858 tấn hải sản các loại. Trong đó nhiều nhất là cá đốm, cá hố, mực… Đây là những loại cá có giá trị kinh tế tương đối cao nên ngư dân phấn khởi. 

Riêng thị xã Hoàng Mai trong 3 tháng qua, ngư dân khai thác được trên 8.000 tấn hải sản, đạt 25,11% kế hoạch, tăng 5,39% so với cùng kỳ.

Ngư dân huyện Quỳnh Lưu tiếp nguyên liệu len tàu, chuẩn bị cho chuyến ra khơi. Ảnh: Xuân Hoàng

Nghệ An hiện có 3.521 tàu thuyền đánh bắt hải sản, trong đó 1.430 tàu thuyền đánh bắt xa bờ. Trong ảnh, ngư dân huyện Quỳnh Lưu tiếp nguyên liệu lên tàu, chuẩn bị cho chuyến ra khơi. Ảnh: Xuân Hoàng

Theo số liệu của Chi cục Thủy sản, trong 3 tháng đầu năm 2019, ngư dân Nghệ An đã đánh bắt được xấp xỉ 29 nghìn tấn hải sản các loại, tăng 101,32%. Trong đó cá chọn hơn 4.000 tấn, 84 tấn tôm, 117 tấn ghẹ, 510 tấn mực, còn lại là cá xô, cá tạp...; giá trị ước đạt hơn 641 tỷ đồng.

Ngoài ra, trong quý I Nghệ An còn đánh bắt được 1.423 tấn thủy sản nội đồng, giá trị ước đạt hơn 35 tỷ đồng.

Tin mới

Trẻ nghỉ hè, bố mẹ thấp thỏm lo

Trẻ nghỉ hè, bố mẹ thấp thỏm lo

(Baonghean.vn) - Nếu như con trẻ háo hức khi được nghỉ hè thì nhiều bậc phụ huynh lại rơi vào “nỗi lo kép” khi vừa phải quản lý con cái, lại vừa phải bảo đảm guồng quay công việc.
Toàn đội đặt mục tiêu: thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận đấu, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt. Ảnh: Đình Tuyên

Đội bóng đá Nhi đồng Nghi Lộc đặt mục tiêu thi đấu hết mình, cố gắng từng trận đấu

(Baonghean.vn) - Sức mạnh của đội năm nay chỉ ở mức trung bình, không có nhiều cá nhân thật sự nổi trội. Chính vì vậy, tham gia giải năm nay, đội không đặt nặng thành tích mà vào giải với tâm thế thoải mái, thi đấu hết sức mình, cố gắng từng trận, càng lọt sâu vào giải thì càng tốt.
Công Phương 'nổ súng', U17 Việt Nam dẫn 3 bàn vẫn bị đối thủ của Nhật Bản gỡ hoà; Messi chọn bến đỗ nào sau khi rời PSG?

Công Phương 'nổ súng', U17 Việt Nam dẫn 3 bàn vẫn bị đối thủ của Nhật Bản gỡ hoà; Messi chọn bến đỗ nào sau khi rời PSG?

(Baonghean.vn) - Công Phương lại đóng góp 1 bàn thắng và U17 Việt Nam đã dẫn trước đối thủ 3 bàn;  Việc Lionel Messi rời PSG đã được xác nhận, và cuộc chiến tranh giành chữ ký của siêu sao người Argentina giờ đã bắt đầu... Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
8.5

Nam sinh lớp 9 trường làng chia sẻ bí quyết đạt IELTS 8.5

(Baonghean.vn) - Tại sao không làm được bài thi học sinh giỏi lại phải khóc, tại sao lại tự tạo áp lực cho mình ở các kỳ thi - Nguyễn Quốc Tuấn Kiệt đã từng đặt câu hỏi như vậy trước các kỳ thi. Nam sinh này cũng chưa bao giờ nghĩ thi IELTS để làm “tấm vé” vào trường chuyên.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/6

(Baonghean.vn) - Tập trung tháo gỡ điểm nghẽn giải phóng mặt bằng tại các công trình, dự án trọng điểm; Chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An; Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh tổ chức Lễ tuyên thệ chiến sĩ mới năm 2023... là những nội dung chính trong ngày 1/6.
Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

Chương trình 'Tự hào cờ Tổ quốc' trao tặng quà tại Nghệ An

(Baonghean.vn) - Sáng 1/6, tại huyện Nam Đàn, chương trình "Tự hào cờ Tổ quốc" của Báo Người Lao Động trao tặng cờ Tổ quốc cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An, tặng 150 triệu đồng cho Hội Khuyến học tỉnh và trao 100 suất học bổng hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học huyện Nam Đàn.