Nghệ An đạt 1 HCV, 4 HCB tại triển lãm sinh vật cảnh toàn quốc

(Baonghean.vn) - Sáng 4/12, Hội sinh vật cảnh huyện Quỳnh Lưu tổ chức lễ trao huy chương của Trung ương Hội sinh vật cảnh Việt Nam cho các cá nhân đạt giải tại triển lãm sinh vật cảnh toàn quốc năm 2018.

Triển lãm sinh vật cảnh toàn quốc năm 2018 là hoạt động chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Hội sinh vật cảnh Việt Nam. Tham gia triển lãm đợt này có 20 tỉnh, thành phố, với 1.550 tác phẩm loại vừa và lớn được trưng bày, trong đó nhiều tác phẩm nghệ thuật có tuổi thọ từ 150 - 200 tuổi. Trong thời gian từ ngày 17 - 24/11, Trung ương hội đã chấm và trao 200 huy chương các loại cho các tỉnh trong cả nước.

 Trao huy chương cho các cá nhân có tác phẩm nghệ thuật đạt giải vàng, bạc tại triển lãm sinh vật cảnh toàn quốc năm 2018. Ảnh: Hồng Diện
Trao huy chương cho các cá nhân có tác phẩm nghệ thuật đạt giải Vàng, Bạc tại triển lãm sinh vật cảnh toàn quốc năm 2018. Ảnh: Hồng Diện

Hội sinh vật cảnh huyện Quỳnh Lưu là đơn vị đại diện cho toàn tỉnh đưa 25 tác phẩm cây cảnh nghệ thuật tham gia triển lãm. Kết quả, đoàn Nghệ An đạt 8 huy chương, trong đó 1 huy chương Vàng của ông Dương Đình Quang - Chủ tịch Hội sinh vật cảnh xã Quỳnh Hậu với tác phẩm “Cây sanh cổ 150 tuổi”.

4 tác phẩm đạt huy chương Bạc gồm “Cây bồ đề đồng quê” của ông Hoàng Quốc Hùng ở xóm 6, xã Quỳnh Hồng, “Cây đề đỏ” của ông Dương Đình Bảo xóm 4, thị trấn Cầu Giát, “Cây kim sa tùng” của ông Hồ Trung Nam - Phó Chủ tịch Hội sinh vật cảnh xã Quỳnh Đôi và tác phẩm “Cây bồ đề cổ” của ông Hoàng Xuân Lâm - hội viên Hội sinh vật cảnh xã Sơn Hải. Ngoài ra còn có 3 tác phẩm đạt huy chương Đồng.

Một trong những tác phẩm sinh vật cảnh đạt huy chương Bạc tại triển lãm. Ảnh: Hồng Diện
Một trong những tác phẩm sinh vật cảnh đạt huy chương Bạc tại triển lãm. Ảnh: Hồng Diện

Tại buổi lễ, ngoài trao huy chương cho các tác phẩm đạt giải cao của Trung ương Hội sinh vật cảnh Việt Nam thì tỉnh hội cũng trao tặng giấy khen cho tập thể Hội sinh vật cảnh huyện Quỳnh Lưu và 9 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào tham gia triển lãm sinh vật cảnh toàn quốc./.

Tin mới

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam

(Baonghean.vn) - Sáng 3/2, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với lãnh đạo Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam về tiến độ thực hiện Dự án “Hạ tầng ưu tiên và phát triển đô thị thích ứng với biến đổi khí hậu thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An” vay vốn WB.
Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

(Baonghean.vn) - Đảm nhận Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, kiêm Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Tân Kỳ, đồng chí Vũ Thị Thanh Hương luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sự năng nổ, nhiệt tình, luôn gần dân, sát dân để làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng với dân của đồng chí luôn được ghi nhận.
Hé lộ nguyên nhân 2 cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn bị bắt

Hé lộ nguyên nhân 2 cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn bị bắt

(Baonghean.vn) - Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An vừa phê chuẩn các Quyết định khởi tố đối với Giám đốc và Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn và Giám đốc một doanh nghiệp có liên quan. Qua tìm hiểu của PV Báo Nghệ An, nguyên nhân của vụ việc cũng đã dần được hé lộ.
Truy tố đối tượng trốn nã sau 15 năm

Truy tố đối tượng trốn nã sau 15 năm

(Baonghean.vn) - Viện KSND huyện Kỳ Sơn vừa hoàn tất cáo trạng truy tố đối với Xồng Bá Xử, SN 1988, trú tại bản Trường Sơn, xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn về tội “Bắt, giữ người trái pháp luật” theo quy định tại Điều 123, BLHS năm 1999.
Sôi động trở lại sân chơi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge

Sôi động trở lại sân chơi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge, chờ đón học sinh Nghệ An tranh tài

(Baonghean.vn) - Nhiều năm qua, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An phối hợp với Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam phát động cuộc thi tiếng Anh quốc tế TOEFL Challenge với mong muốn đẩy mạnh phong trào dạy và học tiếng Anh, tạo cơ hội cho học sinh Nghệ An đánh giá năng lực tiếng Anh theo chuẩn quốc tế.

Công Phượng

Công Phượng gọi điện cho Chanathip trước khi sang J.League; Tiền vệ Lê Tấn Tài giải nghệ ở tuổi 39

(Baonghean.vn) - Nguyễn Công Phượng tiết lộ anh đã gọi điện cho ngôi sao Chanathip Songkrasin của Thái Lan, trước khi sang J.League; Đầu mùa giải 2023, tiền vệ Lê Tấn Tài đã chính thức rút lui không thi đấu cho đội bóng nào nữa. Đó là thông tin thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

Sông Lam Nghệ An: Muốn danh hiệu không thể thiếu ngoại binh

(Baonghean.vn) - Trong những danh hiệu mà SLNA đã đạt được tại V.League, đều có đóng góp của các ngoại binh. Mùa giải năm nay Sông Lam Nghệ An không còn có sự phục vụ của Văn Đức và Văn Khánh. Tuy nhiên, với sự xuất hiện của 2 tân binh hứa hẹn sẽ giúp SLNA có vị trí tốt ở V.League 2023.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 2/2

(Baonghean.vn) - Ra mắt sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực; Ban Tổ chức Tỉnh ủy trao tặng Huy hiệu Đảng cho đảng viên; Tỉnh đoàn Nghệ An thăm, tặng quà đảng viên lão thành và đảng viên trẻ xuất sắc... là những thông tin chính trong ngày 2/2.
Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ban Dân tộc kiểm tra Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày (từ 31/1-2/2), đoàn công tác Ban Dân tộc đi kiểm tra, đôn đốc việc thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, miền núi  và một số chính sách liên quan đến đồng bào DTTS tại các huyện miền núi Nghệ An. 
5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

5 vùng quy hoạch mới hai bên bờ sông Vinh

(Baonghean.vn) - Theo quy hoạch được UBND tỉnh phê duyệt, tổ chức không gian ven sông Vinh có nhiều điểm mới. Theo đó có 5 vùng quy hoạch thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhân dân và các nhà đầu tư.
Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

Công ty Cổ phần xi măng Vicem Hoàng Mai thông báo về việc tuyển dụng Nhân viên Thị trường

(Baonghean.vn) - Căn cứ vào nhu cầu sử dụng lao động hiện tại và bổ sung nguồn nhân lực đáp ứng chiến lược phát triển bền vững, Công ty CP Xi măng Vicem Hoàng Mai cần tuyển dụng một số ứng viên làm công việc Nhân viên Thị trường thuộc Xí nghiệp Tiêu thụ - Công ty cổ phần Xi măng Vicem Hoàng Mai.