Nghệ An đạt giải Nhất Hội thi Y tế cơ sở giỏi khu vực Bắc Trung bộ năm 2018

Thành Chung - Từ Thành

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Đại diện cho ngành y tế Nghệ An tham gia Hội thi Y tế cơ sở giỏi khu vực Bắc Trung bộ năm 2018, đội thi huyện Quỳ Châu đã đạt giải Nhất, giành suất tham dự Hội thi Y tế cơ sở giỏi toàn quốc.
Đội thi y tế cơ sở giỏi huyện Quỳ Châu giành giải Nhất hội thi khu vực Bắc Trung bộ. Ảnh: Từ Thành
Đội thi y tế cơ sở giỏi huyện Quỳ Châu giành giải Nhất hội thi khu vực Bắc Trung bộ. Ảnh: Từ Thành

Ngày 28/9, tại thành phố Hà Tĩnh, Bộ Y tế tổ chức Hội thi Y tế cơ sở giỏi khu vực Bắc Trung bộ năm 2018. Tham gia hội thi có đại diện các đội thi đến từ Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế.

Hội thi Y tế cơ sở giỏi được tổ chức ở 4 cấp: cấp cơ sở, cấp tỉnh, cấp khu vực và cấp Trung ương. Trước khi diễn ra hội thi cấp tỉnh, từ ngày 15-30/6/2018, hội thi cấp cơ sở đã diễn ra. Đây là lần đầu tiên ngành y tế Việt Nam tổ chức hội thi này.

Phần thi chào hỏi của đội thi huyện Quỳ Châu thể hiện rõ bản sắc văn hóa dân tộc. Ảnh: Từ Thành
Phần thi chào hỏi của đội thi huyện Quỳ Châu thể hiện rõ bản sắc văn hóa dân tộc. Ảnh: Từ Thành

Hội thi diễn ra trong bối cảnh cả ngành y tế hướng về y tế tuyến cơ sở với chủ đề “Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tuyến y tế cơ sở”, góp phần đưa Nghị quyết 20 và 21 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng về công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân, công tác dân số trong tình hình mới vào cuộc sống.

Tiểu phẩm gây ấn tượng mạnh với Ban giám khảo và người xem. Ảnh Từ Thành
Tiểu phẩm "Chỉ còn gang tấc"  gây ấn tượng mạnh với ban giám khảo và người xem. Ảnh: Từ Thành

Tại Nghệ An, sau khi diễn ra vòng thi cấp cơ sở, ở hội thi cấp tỉnh, đội thi y tế huyện Quỳ Châu đã giành giải Nhất và được Sở Y tế Nghệ An cử tham gia thi tại Hội thi Y tế cơ sở giỏi Khu vực Bắc Trung bộ.

Tại hội thi, đội thi y tế huyện Quỳ Châu đã thực hiện xuất sắc các phần thi chào hỏi, kiến thức và tài năng (tiểu phẩm tuyên truyền) với điểm số tuyệt đối. Qua đó giành giải Nhất chung cuộc. Ngoài ra, điều dưỡng Phạm Thị Ngọc (Trạm y tế xã Châu Thuận) đã giành giải phụ Nữ diễn viên xuất sắc nhất...

Sở Y tế Nghệ An và đội thi y tế huyện Quỳ Châu nhận Bằng khen của Bộ trưởng y tế. Ảnh: Từ Thành
Sở Y tế Nghệ An và đội thi y tế huyện Quỳ Châu nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế. Ảnh: Từ Thành

Như vậy, đội thi huyện Quỳ Châu sẽ tiếp tục đại diện cho ngành y tế Nghệ An tham gia Hội thi Y tế cơ sở giỏi toàn quốc sẽ được tổ chức vào ngày cuối tháng 10/2018 tại thành phố Hà Nội. Tham gia hội thi toàn quốc còn có đội thi tỉnh Hà Tĩnh (đạt giải Nhì hội thi khu vực).

Tại hội thi lần này, Bộ Y tế đã trao tặng Bằng khen cho Sở Y tế Nghệ An, Hà Tĩnh cùng 6 đội thi đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong việc tổ chức và tham dự Hội thi y tế cơ sở giỏi./.

tin mới

Đường hoa trên dốc Kẻ Lè ở Quỳ Châu

Đường hoa trên dốc Kẻ Lè ở Quỳ Châu

(Baonghean.vn) - Quốc Lộ 48A như dải lụa mềm vắt qua thị trấn Tân Lạc, huyện miền núi Quỳ Châu có hai con dốc khá nổi tiếng là Kẻ Lè và Bù Bài. Để tạo mỹ quan cho cửa ngõ thị trấn Tân Lạc, huyện Quỳ Châu từ đầu năm nay đã tổ chức thành công đường hoa trên dốc Kẻ Lè.

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

Có hẹn với Môn Sơn - Lục Dạ

(Baonghean.vn) - Lễ hội Môn Sơn - Lục Dạ là một trong những lễ hội độc đáo và mang đậm bản sắc văn hóa của người dân tộc Thái ở huyện Con Cuông. Bên cạnh cảnh đẹp thiên nhiên, Môn Sơn còn níu chân du khách bởi bản sắc văn hóa độc đáo của người dân nơi đây.

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

Tháng Tư về trên sắc hoa cúc biển Cửa Lò

(Baonghean.vn) - Cứ mỗi độ tháng 4 về, những bông cúc biển lại tỏa sắc rực rỡ. Vẻ đẹp riêng của loại hoa được xem là biểu tượng du lịch Cửa Lò khiến cho các thiếu nữ không thể bỏ lỡ với mong muốn lưu lại những tấm hình làm kỷ niệm.

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

Khai mạc lớp bồi dưỡng văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam

(Baonghean.vn) - Ngày 15/4, tại thành phố Hạ Long, Hội đồng Lý luận phê bình văn học, nghệ thuật Trung ương phối hợp với tỉnh Quảng Ninh khai mạc lớp bồi dưỡng “Văn học, nghệ thuật đối với sự phát triển công nghiệp văn hóa ở Việt Nam: Vai trò của sáng tạo, lý luận, phê bình và quảng bá”.

Bệnh tan máu bẩm sinh

Sàng lọc, phòng ngừa bệnh tan máu bẩm sinh

(Baonghean.vn) - Bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia) là bệnh di truyền và ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe của người bệnh và cả chất lượng dân số. Tại Nghệ An, dù đã được tuyên truyền thường xuyên nhưng số người mắc bệnh vẫn còn khá cao, nhất là ở các huyện miền núi.

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

[Infographics] Những điểm nhấn Lễ hội du lịch Cửa Lò 2024

(Baonghean.vn) - Năm 2024, lễ hội du lịch Cửa Lò hướng đến quảng bá các giá trị văn hóa, vẻ đẹp của vùng đất và con người Cửa Lò đến du khách trong nước và quốc tế. Theo đó, Cửa Lò sẽ tổ chức chuỗi hoạt động thiết thực tạo điểm nhấn chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Thị xã Cửa Lò.