Nghệ An đôn đốc đẩy nhanh giải ngân đầu tư công năm 2019

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An ban hành Văn bản số 5785/UBND-KT gửi các sở, ban, ngành cấp tỉnh, UBND cấp huyện và các chủ đầu tư, ban quản lý dự án yêu cầu đẩy nhanh việc thực hiện và giải ngân kế hoạch đầu tư công năm 2019.

Cụ thể, UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tham mưu UBND tỉnh giao hết số vốn còn lại năm 2019 theo đúng quy định.

Sở Tài chính nhập dự toán trên hệ thống tabmis (hệ thống Thông tin Quản lý Ngân sách và Kho bạc) kịp thời, đầy đủ; đồng thời chỉ đạo các chủ đầu tư làm thủ tục thu hồi vốn ứng trước kế hoạch với Kho bạc Nhà nước để có cơ sở kiểm soát và làm thủ tục thu hồi vốn ứng trước kế hoạch đảm bảo theo đúng quy định.

Giao các ngành, các cấp chỉ đạo các chủ đầu tư khẩn trương xử lý dứt điểm đối với những dự án còn có vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng để sớm bàn giao mặt bằng cho các nhà thầu thi công xây dựng; khẩn trương hoàn thiện các thủ tục trình phê duyệt thiết kế, dự toán, các thủ tục đấu thầu…; đẩy nhanh tiến độ đấu thầu và ký hợp đồng gửi Kho bạc Nhà nước nơi mở tài khoản để giải ngân vốn sớm, không để dồn thanh toán vào cuối năm.

Nghệ An đôn đốc đẩy nhanh giải ngân đầu tư công năm 2019 ảnh 1
Thành phố Vinh tập trung công tác giải phóng mặt bằng đường 95m đoạn qua xóm Xuân Hương xã Nghi Đức và gấp rút hoàn thành các khu tái định cư tại xóm Xuân Đồng và xóm Xuân Trung (xã Nghi Đức) Ảnh: Lâm Tùng

Đặc biệt, UBND tỉnh yêu cầu đến tháng 9/2019, giao các ngành, các cấp rà soát khả năng giải ngân của từng dự án để đề xuất việc điều chuyển vốn từ các dự án không có khả năng giải ngân hết sang các dự án có nhu cầu bổ sung kế hoạch vốn năm 2019 gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư.

Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì, phối hợp với Sở Tài chính, Kho bạc Nhà nước tỉnh kịp thời tổng hợp, đề xuất cấp có thẩm quyền điều chỉnh kế hoạch theo đúng tinh thần Chỉ thị 09/CT-TTg ngày 01/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ, Nghị quyết số 33/NQ-HĐND ngày 16/12/2016 của HĐND tỉnh và Quyết định số 96/QĐ-UBND ngày 10/1/2019 của UBND tỉnh ban hành nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu về chỉ đạo, điều hành thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Nghệ An năm 2019. 

Tính đến 30/7/2019, tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư công Nghệ An đạt 54,48% kế hoạch.  Nghệ An cũng đang đẩy nhanh công tác giải phóng mặt bằng, tiến độ thực hiện các dự án: Dự án Đường giao thông nối Vinh – Cửa Lò (giai đoạn 1), cầu Cửa Hội qua sông Lam, các dự án tại Cảng Hàng không Quốc tế Vinh, Cảng Cửa Lò, dự án đường bộ cao tốc Bắc Nam phía Đông đoạn tỉnh Nghệ An...

Tin mới

Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

Chiêu trò tung tin ngờ vực của thế lực thù địch nhằm phá hoại lòng tin

(Baonghean.vn) - Khi không thể thuyết phục được người đọc bằng những thông tin bịa đặt, xuyên tạc thì các thế lực thù địch lại phá hoại bằng cách tung những thông tin theo dạng ‘hoả mù’, ngờ vực. Trong đó, chúng tập trung vào công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực trên lĩnh vực kinh tế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 28/11

(Baonghean.vn) - Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân phiên định kỳ tháng 11/2022; Chủ tịch UBND tỉnh chấn chỉnh công tác tham mưu văn bản; Nắng gắt sau mưa lớn khiến rau màu chết rũ; Tìm kiếm ngư dân mất tích trên biển do nổ bình ga… là những thông tin nổi bật ngày 28/11.
Nhật Bản

Bóng đá và bài học tôn trọng đối thủ

(Baonghean.vn) - Tại World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar, trận đấu vòng bảng, Đội tuyển Đức-Đội tuyển Nhật Bản (1-2) để lại khá nhiều dư âm, nhiều bài học cho đội bóng được mệnh danh là “Cỗ xe tăng Đức” và cả cầu thủ, trong đó có trung vệ lừng danh Antonio Rudiger về câu chuyện tôn trọng đối thủ.