Nghệ An đón gần 250.000 lượt khách dịp nghỉ lễ, thực hiện nghiêm '5K'

(Baonghean.vn) - Trong 4 ngày nghỉ lễ, Nghệ An đón gần 250.000 lượt khách du lịch, trong đó khách lưu trú khoảng 120.000 lượt, doanh thu từ các dịch vụ du lịch ước đạt hơn 150 tỷ đồng. Để phục vụ khách an toàn, các điểm đến ở Nghệ An đã thực hiện nghiêm túc khuyến cáo "5K" của Bộ Y tế.

Dịp lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài bốn ngày, thời tiết thuận lợi cho các hoạt động du lịch, vui chơi, giải trí nên Nghệ An đón khá đông khách du lịch đến thăm quan, nghỉ dưỡng. Tuy nhiên, do dịch Covid -19 đang diễn biến phức tạp ở nhiều nước trong khu vực, trong nước cũng đang có nguy cơ bùng phát nên nhiều khách ngoại tỉnh có tâm lý e ngại và hủy tour.

Ảnh tư liệu: Huy Thư
Du khách về Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Ảnh tư liệu: Huy Thư

Trước dịp nghỉ lễ, Sở Du lịch đã yêu cầu các địa phương, đơn vị, doanh nghiệp và các điểm du lịch quyết liệt chỉ đạo, tổ chức kiểm tra, giám sát việc thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch. Thực hiện nghiêm khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế, nhất là đeo khẩu trang bắt buộc tại điểm tham quan du lịch, cơ sở lưu trú, dịch vụ du lịch và nơi công cộng, hạn chế các sự kiện tổ chức đông người không cần thiết tại các địa điểm thăm quan du lịch...

Ảnh tư liệu: Huy Thư
Du khách thực hiện nghiêm quy định đeo khẩu trang khi đến thăm quan Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên. Ảnh tư liệu: Huy Thư

Trong thời gian này, Thanh tra Sở Du lịch phối hợp với Phòng An ninh Đối ngoại  - Công an tỉnh kiểm tra việc chuẩn bị đón tiếp, phục vụ khách cho mùa du lịch 2021; công tác phòng, chống dịch Covid - 19 và chấp hành pháp luật trong hoạt động kinh doanh du lịch trên địa bàn các huyện du lịch trọng điểm như  Thanh Chương, Con Cuông, Diễn Châu và thị xã Cửa Lò.

Công tác đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn phòng chống dịch Covid-19, hoạt động đón tiếp khách tại các khu, điểm du lịch, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch được thực hiện nghiêm túc. Thị xã Cửa Lò đã triển khai phun khử khuẩn tại các khu vực dự kiến tập trung đông người và các cơ sở lưu trú; bố trí lực lượng trực 24/24 để kịp thời nhắc nhở du khách mang khẩu trang.

Ảnh tư liệu: Đức Anh
Du khách tắm biển Cửa Lò dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Ảnh tư liệu: Đức Anh
Ảnh tư liệu: Đức Anh
Các cơ sở lưu trú ở Nghệ An thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch Covid-19. Ảnh tư liệu: Đức Anh

Các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh bố trí nước sát khuẩn, nhắc nhở du khách thực hiện tốt thông điệp “5K” của Bộ Y tế. Trong 4 ngày nghỉ lễ không xảy ra vấn đề nổi cộm.

Theo báo cáo của Sở Du lịch, dự ước trong 4 ngày nghỉ lễ Nghệ An đón gần 250.000 lượt khách thăm quan du lịch (năm 2020 là hơn 110.000), trong đó khách có lưu trú ước đạt 120.000 lượt (năm 2020 là 31.000);  doanh thu từ các dịch vụ du lịch ước đạt hơn 150 tỷ đồng. Các điểm có lượng khách lớn là thị xã Cửa Lò, Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Kim Liên và đảo chè (Thanh Chương).

 
Ảnh tư liệu: Huy Thư
Du khách thăm quan đảo chè (Thanh Chương) dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5. Ảnh tư liệu: Huy Thư

Tin mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

Sáp nhập 4 lãnh thổ, Nga sở hữu hành lang đến Crimea và vùng biển mới

(Baonghean.vn) - Các khu vực mới mà Nga sáp nhập, vừa mới trải qua một thời kỳ khó khăn, vì vậy còn quá sớm để nói về sự đóng góp đầy đủ vào đời sống kinh tế đất nước. Một thực tế là, việc khôi phục các vùng lãnh thổ bị tàn phá bởi xung đột sẽ đòi hỏi một khoản đầu tư không hề nhỏ. Tuy nhiên, lợi nhuận mà Nga có được còn lớn hơn nhiều. Khu vực Đông Nam của Ukraine vốn là đầu tàu của nền kinh tế nước này, và nay khi là một phần của Liên bang Nga, nó có khả năng trở thành khu vực giàu có nhất.
Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

Derby Nghệ Tĩnh: Mệnh lệnh chiến thắng

(Baonghean.vn) - Cuối tuần này trên sân vận động Hà Tĩnh sẽ diễn ra trận derby Nghệ Tĩnh giữa đội chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh gặp Sông Lam Nghệ An. Khác với trận lượt đi, cả hai đội đều bước vào trận đấu này với tâm trạng không tốt sau chuỗi trận thi đấu không thành công. Nếu tiếp tục sảy chân ở trận đấu này, sẽ khiến hai đội bóng lún sâu vào khủng hoảng, đặc biệt là chủ nhà Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 7/10

(Baonghean.vn) - Ngày 7/10, trên địa bàn tỉnh diễn ra một số sự kiện, thông tin thu hút sự quan tâm của dư luận: UBND tỉnh trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở Tài chính; Thường trực HĐND tỉnh thông báo triệu tập kỳ họp thứ 9; Nghệ An dừng dự án hơn 16.000 tỷ đồng của Tập đoàn FLC; Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri huyện Đô Lương; nhiều hộ dân và điểm trường ở xã Nậm Cắn bị sạt lở do mưa lũ; Nhà máy Thủy điện Khe Bố vận hành xả nước hồ chứa.
65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

65 hộ dân và điểm trường bán trú ở xã Nậm Cắn (Kỳ Sơn) bị sạt lở do mưa lũ

(Baonghean.vn) - Xã Nậm Cắn, huyện Kỳ Sơn, nơi có Quốc lộ 7 đi qua sau gần 4 ngày bị cô lập đã được thông xe. Tuy nhiên, nỗi lo sạt lở sau mưa lũ ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của người dân nơi đây. Theo khảo sát ban đầu, toàn xã Nậm Cắn hiện có 65 hộ dân bị sạt lở do mưa lũ.
Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

Chuyện gần xa về thầy giỏi làm 'nghề khắc nghiệt'

(Baonghean.vn) - Người hâm mộ bóng đá phần lớn đều biết đến tài năng của những nhà cầm quân người Italia như Sacchi, Capello, Contte và Ancelotti, bởi dấu ấn chiến thuật đặc biệt họ mang đến cho mỗi đội tuyển hay đội bóng lừng danh mà họ dẫn dắt. Ngoài ra, các nhà cầm quân người Hà Lan hay Đức cũng là những bậc thầy về mọi mặt và luôn được “vời” đến làm việc ở những đội bóng giàu tham vọng.
GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

GS Đặng Hùng Võ: Trí thức thì nhiều mà bằng phát minh hữu dụng không được bao nhiêu

(Baonghean.vn) - Lẽ sống xã hội hiện nay là nâng cao giá trị tri thức nhưng mắc phải nhược điểm rất lớn là tri thức chỉ như một cuộc chơi về độ thông minh sách vở, không góp gì đáng kể cho phát triển kinh tế. Đến nay, tư duy dạy và học đã thay đổi nhiều ở các nước công nghiệp mới, nhưng nếp cũ vẫn chi phối sự phát triển rất nhiều. Đỗ đạt rồi mà vẫn chỉ loanh quanh chữ nghĩa suông.