Nghệ An dự kiến tuyên dương 43 học sinh điểm cao tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT

(Baonghean.vn) - Mức điểm được tuyên dương dự kiến với khối A từ 28.80 điểm trở lên, khối B có điểm từ 29.05 trở lên, khối C từ 28.50 điểm trở lên, khối D từ 28.35 điểm trở lên, khối A 1 từ 28.40 điểm trở lên.

Chiều 10/9, Ban tổ chức Lễ tuyên dương học sinh đạt giải và đạt điểm cao Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã họp để bàn bạc thống nhất về các nội dung liên quan tổ chức buổi lễ.

Lễ tuyên dương năm 2020 theo kế hoạch được tổ chức vào 20h ngày 19/9/2020 tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh nhằm nhân rộng phong trào Thi đua dạy tốt trong toàn tỉnh.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo Đào Công Lợi phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Mỹ Hà.
Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Đào Công Lợi phát biểu tại cuộc họp. Ảnh: Mỹ Hà.

Hiện, công tác chuẩn bị cho lễ tuyên dương đã cơ bản hoàn thành như thành lập ban tổ chức, dự trù kinh phí, chuẩn bị cơ sở vật chất, công tác an ninh trật tự và các điều kiện khác.

Năm nay, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã dự kiến các đối tượng được khen thưởng. Trong đó, ngoài những học sinh đạt giải Quốc tế, Quốc gia từ giải Ba trở lên và học sinh đạt giải tại Cuộc thi Sáng tạo Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia thì Sở cũng đã rà soát được 43 học sinh đạt điểm cao tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Trong số này có 36 học sinh đạt điểm cao ở các khối A, B, C, D, A1 và 7 học sinh là người dân tộc thiểu số có điểm cao kế cận.

Nghệ An dự kiến tuyên dương 43 học sinh điểm cao tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 2
Trần Thế Trung là học sinh đầu tiên của Nghệ An đạt giải Nhất tại Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia. Tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, Trần Thế Trung cũng có điểm thi rất cao với Toán 8.2, Ngữ Văn: 8.25, Lịch sử: 9, Địa lý: 9.5, Giáo dục công dân: 9.5, Khoa học xã hội: 9.33. Trung cũng vừa thi lấy chứng chỉ Tiếng Anh IELTS với mức điểm 8.0. Ảnh: Đức Anh
 Cụ thể, dự kiến điểm khối A lấy từ 28.80 điểm trở lên, khối B có điểm từ 29.05 trở lên, khối C từ 28.50 điểm trở lên, khối D từ 28.35 điểm trở lên, khối A 1 từ 28.40 điểm trở lên.

Đặc biệt, năm 2020, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đề xuất để khen thưởng đối với học sinh Trần Thế Trung – Vô địch Cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19, Đậu Huy Minh – giải Nhất Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Đây là trường hợp chưa từng có tiền lệ của Nghệ An qua nhiều năm tổ chức lễ tuyên dương.

Nghệ An dự kiến tuyên dương 43 học sinh điểm cao tại Kỳ thi tốt nghiệp THPT ảnh 3
Lễ tuyên dương là một hoạt động ý nghĩa nhằm tôn vinh truyền thống hiếu học của tỉnh nhà. Ảnh: Đức Anh

Tại cuộc họp, các đại biểu đã cho ý kiến về việc thống nhất danh sách được đề xuất khen thưởng. Cơ bản các đại biểu đồng tình với danh sách mà Sở Giáo dục và Đào tạo đã đề xuất để nhằm tôn vinh, lan tỏa những gương học sinh Nghệ An học giỏi vượt khó.

Tuy nhiên, danh sách cuối cùng phải được UBND tỉnh thông qua trên cơ sở các văn bản hướng dẫn theo đúng quy định và phải động viên, khuyến khích được những học sinh điểm cao, đặc biệt là học sinh là người dân tộc thiểu số.

Lễ tuyên dương năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch Covid – 19 nên dự kiến chương trình sẽ được rút ngắn xuống còn 60 phút. Tỉnh cũng sẽ có phương án đảm bảo công tác phòng tránh dịch bệnh để đảm bảo an toàn cho học sinh và các đại biểu tham dự.

Năm 2019, Nghệ An quy định mức khen thưởng dành cho học sinh đạt thành tích tại các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế với mức khen thưởng từ 44.700.000 đồng (Huy chương Đồng) đến 59.600.000 đồng (Huy chương Bạc) dành cho giải khu vực và 59.600.000 đồng (Huy chương Đồng) đến 74.500.000 đồng (Huy chương Bạc) dành cho giải quốc tế.

Ngoài ra, mức khen thưởng cho các học sinh đạt giải quốc gia  sẽ từ 4.170.000 đồng (giải Khuyến khích) đến 6.950.000 đồng (giải Ba) đến 9.730.000 đồng (giải Nhì) và 13.900.000 đồng (giải Nhất).

Mức khen thưởng cho học sinh đạt điểm cao là 11.920.000 đồng/học sinh.

Bên cạnh đó, giáo viên có thành tích trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi cũng được khen thưởng với mức tương đương mức khen thưởng dành cho học sinh.

Tin mới

Người đi hiến máu sẽ được nhận các gói xét nghiệm miễn phí

Người đi hiến máu sẽ được nhận các gói xét nghiệm miễn phí

(Baonghean.vn) - Kể từ tháng 3/2023, người tham gia hiến máu ở Nghệ An sẽ được tư vấn và có quyền lựa chọn món quà “Gói xét nghiệm quà tặng” hoặc món quà mang tính chất lưu niệm “truyền thống” như gấu bông, bộ tách trà, ô che mưa... Gói xét nghiệm quà tặng mang lại lợi ích rất thiết thực.
Phá đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, số đề quy mô lớn tại thành phố Vinh

Phá đường dây đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, số đề quy mô lớn tại thành phố Vinh

(Baonghean.vn) - Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh vừa chủ trì phối hợp với các lực lượng liên quan phá thành công chuyên án đánh bạc bằng hình thức ghi số lô, số đề quy mô lớn, bắt giữ, triệu tập 17 đối tượng liên quan.
Đoàn đại biểu Hội nghị tổng kết Chương trình phát triển kinh tế - xã hội giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đoàn đại biểu Hội nghị tổng kết Chương trình phát triển kinh tế - xã hội giữa TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

(Baonghean.vn) - Sáng 24/3, đoàn đại biểu tham dự Hội nghị tổng kết Chương trình phát triển kinh tế - xã hội giữa TP. Hồ Chí Minh với một số địa phương phía Bắc và Bắc Trung Bộ đã về Khu Di tích Kim Liên (Nam Đàn) dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.
Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công, 3 Chương trình Mục tiêu Quốc gia, Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng chỉ thị đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công, 3 Chương trình Mục tiêu Quốc gia, Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Chỉ thị số 08/CT-TTg ngày 23/3/2023 về các nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đẩy mạnh phân bổ, giải ngân vốn đầu tư công, 3 Chương trình Mục tiêu Quốc gia năm 2023, thực hiện Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.