Nghệ An: Gần 22.800 người gặp khó khăn do dịch bệnh được hỗ trợ gạo

(Baonghean.vn) - Đó là người dân ở 4 huyện, thị gồm: Tương Dương, Quế Phong, TX. Hoàng Mai, Kỳ Sơn. Các đối tượng trong diện hỗ trợ sẽ được nhận 15 kg gạo/người.

Ngày 20/8, UBND tỉnh vừa ban hành Công văn số 3084/QĐ-UBND, Quyết định về việc phân bổ gạo hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do dịch bệnh.

Đợt này, tỉnh hỗ trợ gạo cho người dân các huyện Tương Dương, Quế Phong, TX. Hoàng Mai, Kỳ Sơn với 4.579 hộ và 22.740 nhân khẩu, tổng số gạo được hỗ trợ hơn 341 tấn gạo. Các đối tượng trong diện hỗ trợ sẽ được nhận 15 kg/người.

gạo
Ảnh minh họa.

Theo công văn này, Cục Dự trữ Nhà nước khu vực Nghệ Tĩnh tổ chức vận chuyển, giao gạo trực tiếp cho UBND các huyện, thị xã tại trung tâm huyện, thị xã được hỗ trợ. 

Cũng theo yêu cầu từ công văn, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã tổ chức tiếp nhận gạo từ Cục Dự trữ Nhà nước để kịp thời cấp phát cho UBND các phường, xã, thị trấn theo số lượng UBND tỉnh đã quyết định phân bổ, để cấp phát cho nhân dân bị thiếu đói.

Chủ tịch UBND các huyện, thị xã cũng chịu trách nhiệm chỉ đạo, kiểm tra việc tiếp nhận, cấp gạo cho các hộ gia đình thuộc diện thiếu đói tại địa phương mình, đảm bảo kịp thời, đúng quy định và hoàn thành việc cấp gạo cho các hộ gia đình trước ngày 25/8/2021.

Đồng thời chủ động trích ngân sách địa phương để vận chuyển kịp thời gạo cứu đói cho nhân dân từ trung tâm huyện, thị xã đến trung tâm xã và các bản đối với các huyện vùng núi cao./.

Tin mới

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

Hội nghị lần thứ 2 Ban Chỉ đạo Trung ương tổng kết Nghị quyết số 26-NQ/TW của Bộ Chính trị về Nghệ An

(Baonghean.vn) - Đây là Hội nghị Ban Chỉ đạo lần cuối để góp ý vào dự thảo Báo cáo tổng kết, Tờ trình, Nghị quyết mới, thống nhất các nội dung giúp Thường trực Tổ Biên tập tiếp tục hoàn thiện các sản phẩm của Đề án và báo cáo Bộ Chính trị theo Kế hoạch đề ra, dự kiến vào giữa tháng 4/2023.
Dân số

Nghệ An: Linh hoạt trong triển khai chiến dịch truyền thông dân số

(Baonghean.vn) - Chiến dịch truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản/Kế hoạch hóa gia đình và nâng cao chất lượng dân số là nhiệm vụ quan trọng hàng năm của ngành dân số. Năm 2023, vượt lên những khó khăn, chiến dịch đang được triển khai rầm rộ tại nhiều địa phương.
Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

Nghệ An có 403 sản phẩm đạt sao OCOP, đứng thứ 2 cả nước

(Baonghean.vn) - Sáng 29/3, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức cuộc họp nghe và cho ý kiến về Đề án Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Nghệ An giai đoạn 2023 - 2025. Dự họp có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các sở, ban, ngành cùng đại diện các địa phương trên địa bàn tỉnh.
Giá xăng dầu tiếp tục tăng (Ảnh: Reuters)

Giá xăng dầu thế giới hôm nay 29/3: Tiếp tục tăng

Giá xăng dầu hôm nay (29/3) trên thị trường thế giới tiếp tục tăng do sự gia tăng nhu cầu tại Trung Quốc và cuộc khủng hoảng của ngành ngân hàng tạm lắng sau nhiều tuần căng thẳng. Giá dầu Brent vượt 78 USD/thùng còn giá dầu WTI lên mức 73 USD/thùng.
Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.