Nghệ An góp ý dự thảo Quy chế làm việc của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII

Hồng Huế 04/09/2020 17:50

(Baonghean.vn) - Tham gia góp ý tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cho rằng, dự thảo Quy chế làm việc của Đại hội XIII được chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu và toàn diện.

Chiều 4/9/2020, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến về việc góp ý dự thảo các tài liệu về Quy chế làm việc của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng chí Mai Văn Chính - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Nghệ An có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chủ trì. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo ban và trưởng, phó các phòng, chuyên viên thuộc cơ quan Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Nghệ An
Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Nghệ An.

Theo Báo cáo của Ban Tổ chức Trung ương, Quy chế làm việc của các kỳ Đại hội gần đây được triển khai nghiên cứu, chuẩn bị công phu, theo một quy trình chặt chẽ, luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, nhất là Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Được xây dựng trên cơ sở bảo đảm tuân thủ Điều lệ Đảng; kế thừa, ổn định, có đổi mới; đồng bộ với quy chế bầu cử trong Đảng, đáp ứng yêu cầu của công tác xây dựng Đảng trong từng nhiệm kỳ và phù hợp với thực tế; góp phần bảo đảm vào thành công của các kỳ Đại hội. Tuy nhiên, việc xây dựng và thực hiện Quy chế làm việc của Đại hội đến nay còn có một số hạn chế, bất cập.

Trên cơ sở đánh giá Quy chế làm việc của Đại hội các nhiệm kỳ trước, nhất là kế thừa, có sửa đổi, bổ sung một số nội dung mới của Quy chế làm việc của Đại hội XII; Ban Tổ chức Trung ương đã xây dựng Quy chế làm việc của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, trong đó đề xuất một số nội dung cụ thể về tên gọi, bố cục, nội dung và biên tập lại một số câu chữ cho rõ nghĩa, dễ hiểu để đồng bộ, thống nhất với Quy chế bầu cử Đại hội XIII.

Tham gia góp ý tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cho rằng, dự thảo Quy chế làm việc của Đại hội XIII được chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu và toàn diện; báo cáo tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Quy chế làm việc tại các kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc gần đây đã được xây dựng trên tinh thần thẳng thắn, nghiêm túc, chỉ rõ những hạn chế, yếu kém và nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm, những nội dung cần điều chỉnh, bổ sung, thay thế; trên cơ sở đó đề xuất xây dựng Quy chế làm việc tại Đại hội XIII của Đảng với bố cục hợp lý. Đề nghị Ban Biên tập, Ban Tổ chức Trung ương nghiên cứu, xem xét bổ sung một số nội dung về trách nhiệm của Trưởng đoàn đại biểu; về tăng cường trách nhiệm của đại biểu tham dự Đại hội...

Kết luận hội nghị, đồng chí Mai Văn Chính - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đề nghị các đồng chí trong Tổ biên tập tiếp thu, tổng hợp đầy đủ các ý kiến đóng góp, hoàn thiện dự thảo các tài liệu về Quy chế làm việc của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng để trình tập thể lãnh đạo Ban, Bộ Chính trị và Ban Chấp hành Trung ương xem xét, quyết định./.

Theo Ban Tổ chức Tỉnh ủy
Copy Link
Nghệ An góp ý dự thảo Quy chế làm việc của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO