Nghệ An góp ý dự thảo Quy chế làm việc của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII

Hồng Huế (Ban Tổ chức Tỉnh ủy)

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Tham gia góp ý tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cho rằng, dự thảo Quy chế làm việc của Đại hội XIII được chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu và toàn diện.
Chiều 4/9/2020, Ban Tổ chức Trung ương tổ chức hội nghị trực tuyến về việc góp ý dự thảo các tài liệu về Quy chế làm việc của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đồng chí Mai Văn Chính - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Nghệ An có đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh dự và chủ trì. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo ban và trưởng, phó các phòng, chuyên viên thuộc cơ quan Ban Tổ chức Tỉnh ủy.
Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Nghệ An
Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Nghệ An.

Theo Báo cáo của Ban Tổ chức Trung ương, Quy chế làm việc của các kỳ Đại hội gần đây được triển khai nghiên cứu, chuẩn bị công phu, theo một quy trình chặt chẽ, luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương, nhất là Bộ Chính trị, Ban Bí thư. Được xây dựng trên cơ sở bảo đảm tuân thủ Điều lệ Đảng; kế thừa, ổn định, có đổi mới; đồng bộ với quy chế bầu cử trong Đảng, đáp ứng yêu cầu của công tác xây dựng Đảng trong từng nhiệm kỳ và phù hợp với thực tế; góp phần bảo đảm vào thành công của các kỳ Đại hội. Tuy nhiên, việc xây dựng và thực hiện Quy chế làm việc của Đại hội đến nay còn có một số hạn chế, bất cập.

Trên cơ sở đánh giá Quy chế làm việc của Đại hội các nhiệm kỳ trước, nhất là kế thừa, có sửa đổi, bổ sung một số nội dung mới của Quy chế làm việc của Đại hội XII; Ban Tổ chức Trung ương đã xây dựng Quy chế làm việc của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII, trong đó đề xuất một số nội dung cụ thể về tên gọi, bố cục, nội dung và biên tập lại một số câu chữ cho rõ nghĩa, dễ hiểu để đồng bộ, thống nhất với Quy chế bầu cử Đại hội XIII.

Tham gia góp ý tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cho rằng, dự thảo Quy chế làm việc của Đại hội XIII được chuẩn bị kỹ lưỡng, công phu và toàn diện; báo cáo tổng kết, đánh giá kết quả thực hiện Quy chế làm việc tại các kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc gần đây đã được xây dựng trên tinh thần thẳng thắn, nghiêm túc, chỉ rõ những hạn chế, yếu kém và nguyên nhân, rút ra bài học kinh nghiệm, những nội dung cần điều chỉnh, bổ sung, thay thế; trên cơ sở đó đề xuất xây dựng Quy chế làm việc tại Đại hội XIII của Đảng với bố cục hợp lý. Đề nghị Ban Biên tập, Ban Tổ chức Trung ương nghiên cứu, xem xét bổ sung một số nội dung về trách nhiệm của Trưởng đoàn đại biểu; về tăng cường trách nhiệm của đại biểu tham dự Đại hội...

Kết luận hội nghị, đồng chí Mai Văn Chính - Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đề nghị các đồng chí trong Tổ biên tập tiếp thu, tổng hợp đầy đủ các ý kiến đóng góp, hoàn thiện dự thảo các tài liệu về Quy chế làm việc của Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng để trình tập thể lãnh đạo Ban, Bộ Chính trị và Ban Chấp hành Trung ương xem xét, quyết định./.

Tin mới

 "Bà con nông dân Yên Thành cần mẫn cấy lúa ban đêm với chút ánh sáng yếu ớt từ ánh đèn pin". Ảnh: Văn Trường

Nông dân Yên Thành làm đất, cấy lúa xuyên đêm tránh nắng nóng

(Baonghean.vn) - Những ngày vừa qua, Nghệ An đang trải qua đợt nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ ngoài trời có lúc lên tới 40-42 độ C. Để tránh cái nắng như thiêu đốt, nông dân huyện Yên Thành đã chong đèn làm đất, cấy lúa đêm, vừa bảo vệ sức khỏe, vừa có năng suất lao động cao. 
Lãnh đạo tỉnh Nghệ An ấn nút khai trương ứng dụng hỗ trợ doanh nghiệp năm 2022

Nghệ An thăm dò 3.000 doanh nghiệp, hộ kinh doanh về chỉ số cạnh tranh địa phương

(Baonghean.vn) - Sau khi tổ chức lễ công bố Bộ chỉ số xếp hạng năng lực cạnh tranh các sở, ngành và cấp huyện (gọi tắt là DDCI), Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Nghệ An đã tổ chức phát mẫu phiếu khảo sát, điều tra DDCI năm 2022 tới các doanh nghiệp, HTX và hộ kinh doanh.
Người thầy với trái tim trẻ thơ

Người thầy với trái tim trẻ thơ

(Baonghean.vn) - Thầy Lê Hữu Ngộ - người thầy giáo ở Nhà văn hóa thiếu nhi Việt Đức - đã dành cả thanh xuân cho thiếu nhi. 31 năm công tác, không có giây phút nào thầy ngừng nghỉ việc chăm sóc những học sinh yêu quý của mình.
 Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

Huy Hoàng xin từ chức HLV trưởng SLNA

(Baonghean.vn) -Sau chuỗi thành tích thi đấu bết bát đã qua, HLV Huy Hoàng đã xin từ chức.Phan Như Thuật tạm thời được bổ nhiệm lên vị trí huấn luyện viên trưởng Sông Lam Nghệ An.
Nông dân Nghệ An phấn khởi vì hành hoa được giá

Nông dân Nghệ An phấn khởi vì hành hoa được giá

(Baonghean.vn) - Những ngày nắng nóng vừa qua, vùng chuyên canh rau màu ở huyện Quỳnh Lưu vẫn đảm bảo cung cấp ra thị trường hàng chục tấn mỗi ngày. Đặc biệt, ở thời điểm này nông dân rất phấn khởi vì hành hoa được giá...
HLV Phạm Minh Đức nhận nhiệm vụ giải cứu SHB.ĐN.

Phạm Minh Đức, ‘Mourinho Việt Nam’ nhận nhiệm vụ cứu SHB Đà Nẵng; HLV Hoàng Anh Tuấn làm điều bất ngờ với trung vệ cao 1m92 của U17 Việt Nam

(Baonghean.vn) -  CLB SHB Đà Nẵng đã quyết định chia tay ông Phan Thanh Hùng và bổ nhiệm HLV Phạm Minh Đức;  Đinh Quang Kiệt đã được HLV Hoàng Anh Tuấn thử nghiệm ở vị trí tiền đạo cho U17 Việt Nam. Đó là những thông tin thể thao nổi bật trong 24h qua.
Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An còn một số bất cập về thiết kế kỹ thuật cần được tháo gỡ

Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua Nghệ An còn một số bất cập về thiết kế kỹ thuật cần được tháo gỡ

(Baonghean.vn) - Theo báo cáo của Ban Quản lý dự án 6 (Bộ GTVT), các nhà đầu tư, nhà thầu cũng như các địa phương có đường bộ cao tốc chạy qua, việc GPMB đã cơ bản hoàn thành. Tuy nhiên, vẫn còn một số điểm vướng mắc, trong đó có những ách yếu liên quan đến thiết kế kỹ thuật công trình.
Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 2/6

Thông tin nổi bật tỉnh Nghệ An ngày 2/6

(Baonghean.vn) - Quốc hội khoá XV thông qua Nghị quyết về Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2024; các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri trước kỳ họp giữa năm; Chủ tịch UBND tỉnh thăm, làm việc tại thị xã Hoàng Mai… Đây là những nội dung đáng chú ý ngày 2/6 đăng trên baonghean.vn.
Làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu sông Giăng và tuyến đường chợ Chùa tại huyện Thanh Chương

Làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu sông Giăng và tuyến đường chợ Chùa tại huyện Thanh Chương

(Baonghean.vn) - Tiếp xúc cử tri vùng Cát Ngạn (huyện Thanh Chương), Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Nguyễn Nam Đình đã trả lời, làm rõ kiến nghị của cử tri về xây dựng cầu cứng sông Giăng và nâng cấp tuyến đường từ chợ Chùa (xã Phong Thịnh) đi xã Thanh Đức.
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XIII: Ghen 1

(Baonghean.vn) - Chắc hẳn ai đã từng yêu đều biết cảm xúc ghen tuông mang đến cho người trong cuộc cảm xúc như thế nào. Trong chương trình đêm nay, hãy cùng lắng nghe để xem các nhân vật trong "Quân khu Nam Đồng" đối diện với tình huống được xem như gia vị của tình yêu như thế nào.
Cử tri đề nghị sớm có chính sách hỗ trợ 12 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Tương Dương

Cử tri đề nghị sớm có chính sách hỗ trợ 12 hộ dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai ở Tương Dương

(Baonghean.vn) - Chiều 2/6, tại xã Lượng Minh (Tương Dương), đồng chí Hoàng Nghĩa Hiếu - Phó Bí thư Tỉnh ủy chủ trì Hội nghị đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri 3 xã: Lượng Minh, Xá Lượng và Yên Na. Đây là hoạt động chuẩn bị cho kỳ họp giữa năm của HĐND tỉnh khóa XVIII, nhiệm kỳ 2021 - 2026.