Nghệ An: Hơn 2,6 tỷ đồng ủng hộ Chương trình 'Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương'

0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Sáng 25/9, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh tổ chức Chương trình “Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương". 

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy: Võ Thị Minh Sinh - Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An; Ngọc Kim Nam - Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Kim Chi - Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh.

Nghệ An: Hơn 2,6 tỷ đồng ủng hộ Chương trình 'Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương' ảnh 1

Các đại biểu tham dự chương trình. Ảnh: Thu Hương

Chương trình “Mẹ đỡ đầu – Kết nối yêu thương” do Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động và được Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Nghệ An hưởng ứng, triển khai từ cuối tháng 3/2022. Theo số liệu rà soát, hiện nay trên địa bàn tỉnh có gần 12.000 trẻ em mồ côi, trong đó, có 19 trẻ mồ côi cha, mẹ do dịch Covid-19, hơn 6.000 trẻ mồ côi sống trong các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn.

Nghệ An: Hơn 2,6 tỷ đồng ủng hộ Chương trình 'Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương' ảnh 2

Đồng chí Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy trò chuyện, động viên các cháu là trẻ mồ côi. Ảnh: Thu Hương

Đến nay, sau hơn 6 tháng triển khai Chương trình “Mẹ đỡ đầu – Kết nối yêu thương”, các cấp Hội phụ nữ, các công ty, doanh nghiệp và cá nhân hảo tâm trên địa bàn tỉnh đã nhận đỡ đầu 960 trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn và đặc biệt khó khăn, với tổng số tiền hỗ trợ hơn 4,8 tỷ đồng.

Các đơn vị làm tốt có thể kể đến: Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Quỳnh Lưu kết nối đỡ đầu 167 trẻ mồ côi; Hội Liên hiệp phụ nữ thị xã Hoàng Mai kết nối đỡ đầu 104 trẻ mồ côi; Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Thanh Chương kết nối đỡ đầu 100 trẻ mồ côi...

Hội Phụ nữ Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh cũng rất tích cực phát động cán bộ trong lực lượng để nhận đỡ đầu hàng trăm trẻ mồ côi trên địa bàn tỉnh.

Nghệ An: Hơn 2,6 tỷ đồng ủng hộ Chương trình 'Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương' ảnh 3

Trao quà cho 9 trẻ em mồ côi được 9 nữ đại biểu Quốc hội, Hội đồng nhân dân tỉnh nhận đỡ đầu. Ảnh: Thu Hương.

Nghệ An: Hơn 2,6 tỷ đồng ủng hộ Chương trình 'Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương' ảnh 4

Trao tiền hỗ trợ em Hoàng Hồng Lĩnh - Trường THCS xã Quỳnh Bảng (Quỳnh Lưu) mua xe đạp đến trường. Ảnh: Thu Hương

Tại Chương trình "Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương", các nữ đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh Nghệ An; cùng nhiều cơ quan, đơn vị, các mạnh thường quân đã nhận đỡ đầu và tặng quà cho các em. Tổng cộng, đã có 32 mẹ đỡ đầu nhận chăm sóc 63 trẻ mồ côi với tổng số tiền hơn 2,6 tỷ đồng.

Nghệ An: Hơn 2,6 tỷ đồng ủng hộ Chương trình 'Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương' ảnh 5

Trao quà của các nhà tài trợ cho trẻ em mồ côi, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ảnh: Thu Hương

Nghệ An: Hơn 2,6 tỷ đồng ủng hộ Chương trình 'Mẹ đỡ đầu - Kết nối yêu thương' ảnh 6

Các đơn vị đỡ đầu ký kết nuôi trẻ mồ côi. Ảnh: Thu Hương

Với ý nghĩa và giá trị nhân văn sâu sắc, chương trình được kỳ vọng sẽ tiếp tục lan tỏa và nhận được sự đồng thuận, ủng hộ của các cán bộ, hội viên phụ nữ, tiếp tục xây dựng, đóng góp, hình thành mạng lưới để quản lý chương trình, tăng cường kết nối, huy động ngày càng nhiều tổ chức, đơn vị, cá nhân đồng hành, hỗ trợ, mang yêu thương đến với những em nhỏ mồ côi, em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có thêm động lực vượt qua hoàn cảnh, vươn lên vì một tương lai tươi sáng hơn.

Đây cũng là một trong những chương trình nhằm hướng tới thực hiện mục tiêu “Trẻ mồ côi có hoàn cảnh khó khăn đều được đỡ đầu, chăm sóc, không có trẻ em nào bị bỏ lại phía sau”.

Tin mới

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

Các địa phương thăm hỏi, động viên thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ

(Baonghean.vn) - Nhằm động viên các tân binh trước ngày lên đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, trong những ngày này các địa phương trên địa bàn toàn tỉnh đã tổ chức gặp mặt và thành lập các đoàn trực tiếp đến tận gia đình thăm hỏi, động viên, tặng quà các thanh niên tham gia nhập ngũ năm nay.
Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam; Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai

(Baonghean.vn) - Kiatisuk lên tiếng trước xung đột của Hoàng Anh Gia Lai; Man United muốn sở hữu ngôi sao của Juventus với giá… 0 đồng; Huấn luyện viên Park Hang-seo hé lộ về kế hoạch mới tại Việt Nam... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Thương nhớ cố Tổng Biên tập Thái Ngô Dương

Thương nhớ cố Tổng Biên tập Thái Ngô Dương

(Baonghean.vn) - Nhà báo Thái Ngô Dương từng là lính của Đại đoàn 308, Đại đoàn quân tiên phong, sau Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, mang phiên hiệu Sư đoàn 308, thuộc Quân khu Việt Bắc. Với năng khiếu bẩm sinh, ông viết báo khá sớm rồi trở thành trợ lý tuyên huấn Sư đoàn 308.
Nhà văn Hữu Phương đã thênh thang mây trắng

Nhà văn Hữu Phương đã thênh thang mây trắng

(Baonghean.vn) - Sự ra đi của nhà văn Hữu Phương đã làm sống dậy trong lòng chúng ta những kí ức đẹp về ông - một nhà giáo tâm huyết với nghề, một người yêu thơ đã sáng tác nhiều bài thơ đầu tay đi vào lòng người, một cây bút văn xuôi kì cựu.
Chung tay giúp hộ nghèo, khó khăn có nhà ở

Chung tay giúp hộ nghèo, khó khăn có nhà ở

(Baonghean.vn) - Nghệ An vẫn còn 15.375 hộ nghèo có nhu cầu cải thiện nhà ở. Để đẩy mạnh hơn nữa việc hỗ trợ, giúp đỡ các hộ này “an cư", tỉnh Nghệ An lên kế hoạch tổ chức chương trình vận động hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vào tối 4/2.
Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng

Nhiều hoạt động kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng

(Baonghean.vn) - Ngày 3/2, đoàn đại biểu Ban Tổ chức Tỉnh ủy do đồng chí Lê Đức Cường - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Tỉnh uỷ làm Trưởng đoàn đã dâng hoa, dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên; Khu Lưu niệm cố Tổng Bí thư Lê Hồng Phong.
Ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất rừng đang tranh chấp

Ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất rừng đang tranh chấp

(Baonghean.vn) - Mặc dù đang trong quá trình tranh chấp, ông Phan Công Tiến, xóm Hưng Mỹ (xã Thịnh Thành, Yên Thành) vẫn ngang nhiên chặt phá cây trên phần đất được cho là đã bán cho ông Nguyễn Bá Ngọc (xã Liên Thành, Yên Thành), dù bị UBND xã Thịnh Thành lập biên bản và đình chỉ nhiều lần.
Sông Lam Nghệ An.

Sông Lam Nghệ An: Khởi đầu hanh thông?

(Baonghean.vn) - Nếu chỉ xem xét những gì người trong cuộc nói trước khi mùa giải V-League 2023 khởi tranh, SHB Đà Nẵng với tham vọng “lọt top huy chương” sẽ trên cơ Sông Lam Nghệ An chỉ đặt mục tiêu top 8 sau lượt đi?
Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

Nữ cán bộ vẹn toàn 'hai vai'

(Baonghean.vn) - Đảm nhận Trưởng ban Dân vận Huyện ủy, kiêm Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Tân Kỳ, đồng chí Vũ Thị Thanh Hương luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Sự năng nổ, nhiệt tình, luôn gần dân, sát dân để làm tốt vai trò cầu nối giữa Đảng với dân của đồng chí luôn được ghi nhận.
Hé lộ nguyên nhân 2 cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn bị bắt

Hé lộ nguyên nhân 2 cán bộ Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn bị bắt

(Baonghean.vn) - Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Nghệ An vừa phê chuẩn các Quyết định khởi tố đối với Giám đốc và Phó Giám đốc Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Nghĩa Đàn và Giám đốc một doanh nghiệp có liên quan. Qua tìm hiểu của PV Báo Nghệ An, nguyên nhân của vụ việc cũng đã dần được hé lộ.