Nghệ An huy động 6 lượt xe cứu hỏa và 3 tiểu đội sang chữa cháy rừng ở Nghi Xuân

Trân Châu - Quang An 29/06/2019 13:00

(Baonghean.vn) - Sau khi xảy ra cháy rừng thông trên núi Hồng Lĩnh, nhận được yêu cầu từ tỉnh Hà Tĩnh, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Thanh Quý chỉ đạo lực lượng chức năng ứng phó.

Cháy rừng tại Nghi Xuân (Hà Tĩnh) bắt đầu từ 12h trưa 28/6, tại khu vực đồi thông liền kề giữa xã Xuân Hồng và thị trấn Xuân An (huyện Nghi Xuân). Đến 12h trưa 29/6, đám cháy lại tiếp tục lan rộng về phía nam.

Cháy rừng tại Nghi Xuân (Hà Tĩnh) tối 28/6. Ảnh: Sách Nguyễn.

Chính quyền tỉnh Hà Tĩnh, huyện Nghi Xuân đã huy động người và thiết bị, phối hợp với các lực lượng công an, bộ đội biên phòng, dân qân tự vệ và người dân địa phương với cả ngàn người đến hiện trường để cứu rừng. Có cả ngàn người được huy động đến chữa cháy.

Đêm 28/6, ngọn lửa bùng lên trên đỉnh núi Hồng Lĩnh. Ảnh: Sách Nguyễn.
Đêm 28/6, ngọn lửa bùng lên trên đỉnh núi Hồng Lĩnh. Ảnh: Sách Nguyễn.

Từ đêm 28/6, nhận được lời đề nghị từ tỉnh bạn, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý đã chỉ đạo cảnh sát PCCC tỉnh Nghệ An cử lực lượng tiếp viện.

Xe cứu hỏa Nghệ An sang tiếp viện chữa cháy rừng tại Hà Tĩnh. Ảnh: Sách Nguyễn.

Đại tá Nguyễn Đức Hải - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết: Đêm qua, theo đề nghị từ Hà Tĩnh, Nghệ An đã cử 3 xe chữa cháy đến chữa cháy và sáng nay với tình hình phức tạp, phía bạn đề nghị hỗ trợ, Nghệ An lại điều tiếp 3 xe cứu hỏa sang chữa cháy giúp tỉnh bạn. Tổng cộng cả cán bộ và chiến sỹ sang chữa cháy gần 30 người.

Có thời điểm, đám cháy đã áp sát nhà nhiều hộ dân ở tổ dân phố 1 thị trấn Xuân An, thậm chí nhiều nhà chỉ cách chừng 50m. Ảnh: Sách Nguyễn

Hiện trời đang rất nắng nóng, các lực lượng chữa cháy đang dập các tàn tro và ứng trực để đề phòng rừng cháy trở lại.

Lực lượng chức năng đang dập các tàn lửa gần phía nhà dân. Ảnh: Quang An

Nghệ An huy động 6 lượt xe cứu hỏa và 3 tiểu đội sang chữa cháy rừng ở Nghi Xuân
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO