Nghệ An: Kết nạp thêm 153 đảng viên trong doanh nghiệp tư nhân

Nguyên Nguyên - Hiền Thương

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Với nhiều giải pháp đồng bộ, từ đầu năm đến nay, các địa phương, doanh nghiệp ở Nghệ An đã kết nạp 153 đảng viên trong doanh nghiệp tư nhân.

Từ đầu năm 2022 đến nay (tính đến cuối tháng 8), các cấp ủy Đảng ở Nghệ An kết nạp 2.516 đảng viên mới; trong đó, nguồn giới thiệu từ Đoàn thanh niên 1.713 đồng chí.

Nghệ An: Kết nạp thêm 153 đảng viên trong doanh nghiệp tư nhân ảnh 1

Dây chuyển sản xuất bột đá siêu mịn ở cụm công nghiệp Nghĩa Mỹ (thị xã Thái Hòa). Ảnh minh họa: Nguyên Nguyên

Một trong những lĩnh vực được các cấp ủy Đảng chú trọng là tăng cường phát triển Đảng trong doanh nghiệp. 8 tháng đầu năm 2022, các cấp ủy đã kết nạp 153 đảng viên mới trong các doanh nghiệp tư nhân.

Kết quả trên có sự chỉ đạo, vào cuộc tích cực của các cấp ủy Đảng trong việc tăng cường công tác rà soát, nắm chắc tình hình doanh nghiệp và người lao động trong các loại hình doanh nghiệp. Từ đó, các cấp ủy, đoàn thể phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thành lập các tổ chức Công đoàn, Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp phụ nữ trong các doanh nghiệp ngoài Nhà nước.

Nghệ An: Kết nạp thêm 153 đảng viên trong doanh nghiệp tư nhân ảnh 2

Công bố quyết định thành lập tổ chức Đảng trong doanh nghiệp ở huyện Nghĩa Đàn. Ảnh tư liệu

Nhiều địa phương tích cực nắm bắt các doanh nghiệp có khả năng thành lập các tổ chức chính trị - xã hội nhằm chủ động xây dựng kế hoạch tiếp cận, làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các doanh nghiệp hình thành tổ chức Đảng, điển hình như: Thị xã Thái Hòa, các huyện Quỳnh Lưu, Yên Thành, Đô Lương, Nghĩa Đàn…

Tin mới

Tản văn: Đi qua mùa cỏ khô

Tản văn hay: Đi qua mùa cỏ khô

(Baonghean.vn) -  “Đi qua mùa cỏ khô” viết về mùa cỏ khô, nhưng cũng là về chính con người. Giống như cỏ khô, đời người có lúc cũng khô cằn, héo úa. Nhưng chỉ cần cơ hội, con người sẽ vươn lên, giống như đốm than gặp phải cơn gió thổi qua, sẽ trở nên bùng cháy dữ dội. 
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 1/12

(Baonghean.vn) - Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh tổ chức Hội nghị lần thứ 10; Hội hữu nghị Việt Nam – Lào tỉnh Nghệ An tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2022-2027; Giá xăng giảm tiếp hơn 1.000 đồng; Phan Văn Đức chính thức chia tay Sông Lam Nghệ An... là những nội dung chính trong ngày 1/12.
Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc trong chống khai thác thủy sản bất hợp pháp

(Baonghean.vn) - Nhấn mạnh chống khai thác thuỷ sản bất hợp pháp, không khai báo, không theo quy định là vì lợi ích quốc gia, lợi ích người dân, hình ảnh đất nước, Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng, phải huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt mới đạt kết quả cao.
Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

Bản Mồng - đại dự án chưa hẹn ngày về đích!

(Baonghean.vn) - Chủ đầu tư Dự án Hồ chứa nước Bản Mồng đã có văn bản đề nghị huyện Quỳ Châu tăng cường giải pháp quản lý những diện tích đất đã bồi thường, giải phóng mặt bằng; nhưng vấn đề tái định cư và những khó khăn, tồn tại khác ở vùng tích nước của đại dự án thì... sẽ phải chờ!
BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

BLV Quang Tùng: Việt Nam sáng cửa dự World Cup 2030

(Baonghean.vn) -Ban Chấp hành Liên đoàn Bóng đá Việt Nam khóa mới đặt mục tiêu sẽ đưa đội tuyển Quốc gia dự World Cup 2030. Đây là mục tiêu khó, nhưng Bình luận viên Quang Tùng vẫn tỏ ra đầy lạc quan. Những phân tích của bình luận viên này sẽ cho khán giả nhìn rõ hơn về khả năng đó của đội tuyển.
Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

Nghệ An: Tập trung chăm sóc đàn vật nuôi phục vụ thị trường Tết

(Baonghean) - Cuối năm, nhất là dịp Tết Nguyên đán, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm thịt động vật trên địa bàn tỉnh tăng từ 20 - 30% so với ngày thường. Để chủ động nguồn cung, các trang trại, hộ chăn nuôi đang tích cực tái đàn, chăm sóc gia súc, gia cầm để phục vụ nhu cầu tiêu dùng của người dân.
Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

Những giải pháp ‘vàng’ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao ở Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An

(Baonghean.vn) - Xác định nguồn nhân lực là nền tảng tiên quyết cho sự phát triển toàn diện, bền vững của đơn vị, thời gian qua, Bệnh viện Y học cổ truyền Nghệ An tập trung các giải pháp đồng bộ nhằm bồi dưỡng, phát triển đội ngũ nhân lực y tế vừa hồng vừa chuyên.
Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

Công bố Quyết định điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng

(Baonghean.vn) - Sáng 1/12, tại hội trường xã Hưng Tây, UBND huyện Hưng Nguyên phối hợp với Công ty TNHH Phúc Lạc Viên – Đài hóa thân Hoàn vũ Nghệ An tổ chức lễ công bố Quyết định phê duyệt điều chỉnh Quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500 Công viên nghĩa trang sinh thái vĩnh hằng.