Nghệ An không tổ chức bắn pháo hoa để ủng hộ người nghèo đón Tết

(Baonghean.vn) - Chiều 4/1, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMT Tổ quốc  tỉnh tổ chức Hội nghị gặp mặt, chúc mừng năm mới các doanh nghiệp tiêu biểu và vận động hưởng ứng chương trình Tết vì người nghèo Đinh Dậu 2017.

» 221 đơn vị, tổ chức đăng ký ủng hộ người nghèo hơn 37 tỷ đồng

 » Nhiều đơn vị, địa phương quyên góp ủng hộ Tết vì người nghèo Đinh Dậu 2017
 

Tham dự có các đồng chí: Nguyễn Đắc Vinh - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy, Nguyễn Xuân Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh, Nguyễn Xuân Đường - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND; Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Đinh Viết Hồng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan cùng đại diện 300 doanh nghiệp tiêu biểu trên địa bàn tỉnh. 

Toàn cảnh buổi gặp mặt.

Năm 2016, Nghệ An có 1557 doanh nghiệp được thành lập mới đưa tổng số doanh nghiệp trên toàn tỉnh là gần 16.000 doanh nghiệp, tăng so với cùng kỳ là 14,40%, chiếm 1,40% số doanh nghiệp thành lập mới của cả nước, cao nhất vùng Bắc Trung Bộ. Vốn đăng ký bình quân trên một doanh nghiệp đạt 4,69 tỷ đồng, tăng 41,54% so với cùng kỳ.

Sự lớn mạnh phát triển của các doanh nghiệp đã góp phần hết sức quan trọng trong việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giải quyết việc làm cho lao động, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, đóng góp vào giá trị sản xuất, thu ngân sách của tỉnh. Trong năm 2016, khối doanh nghiệp đã đóng góp 6.015 tỷ đồng (chiếm 61% thu ngân sách nội địa). Trong đó, có nhiều doanh nghiệp nạp thuế trên 200 tỷ đồng như Công ty CP Bia Sài Gòn - Sông Lam, Công ty Xăng dầu, Công ty CP Bia Hà Nội, Công ty CP Bia Sài Gòn - Nghệ Tĩnh, Công ty CP Thực phẩm Sữa TH.

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp cũng làm tốt công tác an sinh xã hội với tổng số tiền ủng hộ gần 70 tỷ đồng; mỗi năm giải quyết việc làm tăng 10 vạn người (chiếm 27% số tăng thêm của cả tỉnh)…

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Đắc Vinh phát biểu đánh giá cao đóng góp của cộng đồng các doanh nghiệp đối với sự phát triển của tỉnh nhà.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh - Bí thư Tỉnh ủy vui mừng cho biết: Với gần 16.000 doanh nghiệp đang hoạt động, bên cạnh phát triển sản xuất kinh doanh, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, các doanh nghiệp cũng đã phát huy truyền thống tương thân tương ái của dân tộc, chia sẻ khó khăn, giúp đỡ  người nghèo trên địa bàn tỉnh Nghệ An. Nghĩa cử đó thể hiện đạo lý, trách nhiệm và tấm lòng vàng của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn vì cộng đồng.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông đọc thư kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết.
Đồng chí Bí thư và Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An trao tặng Bằng khen cho các tập thể có nhiều đóng góp cho công tác vì người nghèo.
Trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân xuất sắc trong công tác vì người nghèo.

Để Tết Đinh Dậu 2017 thực sự là Tết vì người nghèo, mọi người, mọi nhà đều có tết đầm ấm, an vui, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tiếp tục ủng hộ giúp đỡ người nghèo. Tỉnh Nghệ An cũng quyết định sẽ không tổ chức bắn pháo hoa, dành toàn bộ số tiền để ủng hộ người nghèo đón Tết.

Theo thống kê của UBMTTQ tỉnh, đến nay đã có 178 đơn vị đăng ký ủng hộ chương trình Tết vì người nghèo với tổng số tiền gần 33 tỷ đồng.

Dịp này, UBND tỉnh Nghệ An cũng đã trao bằng khen của UBND tỉnh cho 20 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo./.

Mỹ Hà