Nghệ An không tổ chức Lễ tuyên dương học sinh đạt giải và đạt điểm cao năm học 2020 – 2021

(Baonghean.vn) - Quyết định được đưa ra trong bối cảnh dịch Covid -19 diễn biến phức tạp.

Ngày 13/8, UBND tỉnh có Văn bản số 5798/UBND – VX về việc không tổ chức Lễ tuyên dương học sinh đạt giải và đạt điểm cao tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021.

Đây là hoạt động ý nghĩa được tỉnh Nghệ An duy trì 11 năm nay với ý nghĩa để tôn vinh những học sinh có thành tích xuất sắc tại các kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, học sinh đạt giải tại các kỳ thi Olympic khu vực và quốc tế. Bên cạnh đó, lễ tuyên dương cũng vinh danh những học sinh đạt điểm cao tại kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021.

Tuy nhiên, năm nay, do tình hình dịch bệnh trên địa bàn tỉnh và cả nước đang diễn biến phức tạp nên Nghệ An quyết định không tổ chức Lễ tuyên dương học sinh đạt giải quốc tế, quốc gia và học sinh đạt điểm cao năm học 2020 – 2021.

Lễ tuyên dương là hoạt động ý nghĩa được tỉnh Nghệ An duy trì nhiều năm nay. Ảnh: MH.
Lễ tuyên dương là hoạt động ý nghĩa được tỉnh Nghệ An duy trì nhiều năm nay. Ảnh: M.H

Tuy nhiên, dù lễ tuyên dương không được tổ chức nhưng tỉnh vẫn yêu cầu Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì với Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh để chọn 35 học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, các nhóm học sinh được khen thưởng (các tổ hợp môn và điểm thi được quy về theo các khối thi truyền thống: A, A1, B, C, D, trong đó, không có môn thi nào có điểm xét tốt nghiệp dưới 5 điểm) để chọn 5 em xuất sắc nhất/1 khối thi (nếu xếp thứ 5 có nhiều em bằng điểm nhau thì cho phép lấy tất cả). Đồng thời xem xét để chọn 5 em học sinh dân tộc ít người có điểm liền kề em cao thứ 5 trong các khối thi để khen thưởng.

Năm nay, tỉnh cũng bổ sung đối tượng khen thưởng là: Học sinh đạt giải tại các cuộc thi kỹ thuật, học sinh, sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp cấp quốc gia.

Mức kinh phí khen thưởng áp dụng mức kinh phí theo quy định tại Nghị quyết số 11/20218/NQ – HĐND ngày 12/12/2018 của HĐND tỉnh về chính sách khen thưởng đối với tập thể, cá nhân đạt thành tích cao trong các kỳ thi quốc tế, khu vực,  quốc gia và cấp tỉnh trên địa bàn tỉnh Nghệ An.

Năm học này Nghệ An nhiều học sinh đạt giải cao tại các cuộc thi Olympic khu vực và quốc tế. Ảnh: MH.
Năm học này Nghệ An có nhiều học sinh đạt giải cao tại các cuộc thi Olympic khu vực và quốc tế. Ảnh: M.H

Liên quan đến nội dung này, theo tổng hợp ban đầu, trong năm học này  tỉnh Nghệ An có 81 học sinh đạt giải quốc gia, trong đó, có 7 giải Nhất. Ngoài ra, học sinh Nghệ An đã đạt 5 huy chương quốc tế (1 Huy chương Vàng Olympic Tin học Châu Á- Thái Bình Dương, 1 Huy chương Bạc Olympic Vật lý Châu Á, 1 Huy chương Bạc Olympic Vật lý quốc tế và 2 Huy chương Bạc Olympic Tin học quốc tế).

Tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, Nghệ An có 1 Thủ khoa toàn quốc khối C và nhiều thí sinh đạt Á khoa và thí sinh điểm cao nằm trong tốp đầu cả nước.

tin mới

Lớp 12

90 ngày 'đếm ngược' của sỹ tử lớp 12

(Baonghean.vn) - “90 ngày quyết tâm đạt kết quả cao trong Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024” là phong trào thi đua đang được các trường học trong toàn tỉnh triển khai, với mục tiêu cùng với ngành Giáo dục tỉnh nhà tăng ít nhất 4 bậc về thứ hạng trong mùa thi năm nay.

Các giáo viên cần 'dũng cảm' khi lựa chọn sách giáo khoa

Các giáo viên cần 'dũng cảm' khi lựa chọn sách giáo khoa

(Baonghean.vn) - Việc giao quyền tự chủ cho các nhà trường chọn sách giáo khoa, đòi hỏi các giáo viên cần phải có trách nhiệm, tận tâm trong quá trình thẩm định để đảm bảo có thể chọn được những bộ sách đúng, trúng đối tượng, phục vụ hiệu quả công tác dạy và học.

Du học sinh

Cân nhắc kỹ lưỡng khi quyết định du học

(Baonghean.vn) - Du học nay đã không còn là lựa chọn của những học sinh có năng lực, có điều kiện. Thay vào đó, hiện nay, nhiều học sinh đã lựa chọn du học bởi đây là con đường gần nhất để các em vừa vẫn đảm bảo việc học nhưng sớm có cơ hội có nghề, tìm kiếm việc làm.

Mượn nhà tập thể của trường để ở, nhiều giáo viên không chịu trả lại

Mượn nhà tập thể của trường để ở, nhiều giáo viên không chịu trả lại

(Baonghean.vn) - Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Nghệ An cho các giáo viên ở miễn phí trong khu tập thể, dù trong hợp đồng nêu rõ, khi nào nhà trường có nhu cầu, các hộ sẽ phải trả lại, nhưng đến khi trường cần mặt bằng để xây ký túc xá cho học sinh, những người này lại từ chối bàn giao.

Lớp 10

Thi lớp 10 ở thành phố Vinh: Cửa hẹp vào công lập

(Baonghean.vn) - Tăng chỉ tiêu tuyển sinh vào lớp 10 công lập là mong muốn của đông đảo phụ huynh, học sinh thành phố Vinh. Điều đó càng cấp thiết hơn khi năm nay, số lượng học sinh thi vào lớp 10 trên địa bàn tăng đột biến với hơn 800 em.

Lễ phát động

Ngành Giáo dục phát động thi đua '90 ngày quyết tâm đạt kết quả cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024'

(Baonghean.vn) - Việc tổ chức chương trình nhằm động viên, khích lệ cán bộ, nhà giáo, người lao động cùng học sinh trong toàn ngành thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học, góp phần tạo nên những thành công đối với kết quả tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2024.

Hướng nghiệp

Hướng nghiệp cho học sinh: Bắt đầu từ nhà trường

(Baonghean.vn) - Hướng nghiệp có ý nghĩa quan trọng đối với các học sinh, nhất là với học sinh cuối cấp. Hiện nay, đây cũng là nhiệm vụ được các nhà trường quan tâm với mục đích định hướng giúp học sinh có lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với khả năng, điều kiện kinh tế và đúng với đam mê.