Nghệ An: mở điểm hỗ trợ công dân từ miền Nam về quê tránh dịch

Trọng Kiên

(Baonghean.vn) - Chiều 6/10, Bộ CHQS tỉnh, Mặt trận tổ quốc tỉnh và các tổ chức chính trị xã hội đã mở điểm hỗ trợ an sinh xã hội cho các công dân từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê tránh dịch.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp ở các tỉnh phía Nam. Những ngày gần đây, có hàng ngàn lượt người đi xe máy từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam trở về quê và đi ngang qua tỉnh Nghệ An.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh, Ủy viên BTV tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An cùng các đồng chí trong đoàn công tác kiểm tra công tác mở gian hàng an sinh xã hội hỗ trợ người dân từ miền thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê tránh dịch.
Đồng chí Võ Thị Minh Sinh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An cùng các đồng chí trong đoàn kiểm tra công tác mở gian hàng an sinh xã hội hỗ trợ người dân từ  thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê tránh dịch. Ảnh: Trọng Kiên

Nhận thấy lượt người trở về ngày càng đông, để hỗ trợ bớt phần nào khó khăn cũng như tránh trường hợp người dân dừng đỗ dọc đường. Bộ CHQS tỉnh Nghệ An, Mặt trận Tổ quốc tỉnh và các tổ chức chính trị xã hội đã phối hợp mở điểm hỗ trợ an sinh xã hội miễn phí để phân phát nhu yếu phẩm cho bà con.

Các mặt hàng nhu yếu phẩm như: Xăng dầu, quần áo, áo mưa, bánh chưng, bánh mì, lương khô, sữa và nước uống sẽ được phân phát miễn phí cho bà con nhân dân.

Đồng chí Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh cùng đoàn công tác kiểm tra công tác phân luồng hướng dẫn bà con nhân dân về quê tránh dịch.
Đồng chí Bùi Đình Long, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác kiểm tra việc phân luồng hướng dẫn bà con nhân dân về quê tránh dịch. Ảnh: Trọng Kiên

Bên cạnh đó tỉnh Nghệ An cũng đã chỉ đạo các ngành, chức năng phân luồng bố trí xe chở các công dân trong tỉnh về bàn giao cho cấp ủy chính quyền để thực hiện cách ly y tế theo đúng quy định, riêng các công dân ngoại tỉnh sẽ được cung cấp các nhu yếu phẩm và hướng dẫn di chuyển trở về địa phương theo đúng quy định.

Điểm hỗ trợ an sinh xã hội các công dân từ thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam về quê tránh dịch này sẽ được Bộ CHQS tỉnh, Mặt trận Tổ quốc tỉnh và các tổ chức chính trị xã hội duy trì liên tục cho đến lúc hết các công dân đi xe máy về quê tránh dịch.

                                                              

Tin mới

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

(Baonghean.vn) - Một nghị sĩ Nga theo đường lối cứng rắn bình luận, việc rút lui quân sẽ chỉ là một bước lùi nhỏ. Khi bắt đầu chiến tranh thế giới thứ hai, Nga và Liên Xô đã phải hứng chịu những thất bại khủng khiếp nhất trên chiến trường, nhưng Hồng quân Liên Xô đã kết thúc Thế chiến 2 ở Berlin. Vì vậy, có thể chiến dịch này cũng sẽ kết thúc như thế - có lẽ ngay tại đó, ở Berlin chăng?”.
Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong những ngày qua. Mưa lũ đã khiến 6 người chết và mất tích. Nhiều tuyến đường bị sạt lở, ách tắc; hàng ngàn ngôi nhà, hàng ngàn ha hoa màu bị ngập. Nhiều địa phương như; Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Yên Thành, Hoàng Mai... bị ngập sâu; nhiều tuyến đường bị sạt lở; nhiều xã đang bị chia cắt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

(Baonghean.vn) - Hôm nay 30/9, dòng thông tin, sự kiện nổi bật trên baonghean.vn tiếp tục là diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ và những thiệt hại ban đầu do các đợt mưa lớn trong mấy ngày qua gây nên.
Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào

Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày từ 28-30/9, Đoàn công tác tỉnh Nghệ An do đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã sang dự Lễ kỷ niệm Năm đoàn kết Việt Nam - Lào 2022 và Lễ hội Gặp gỡ hữu nghị nhân dân hai nước Việt Nam - Lào lần thứ 5 tại tỉnh Sa Vẳn Na Khẹt, nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào.
Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những vấn đề được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đặt ra tại Hội nghị “Triển khai nhiệm vụ giáo dục chính trị, công tác học sinh, sinh viên và tập huấn công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong các cơ sở giáo dục”.
Thanh Chương

Nhiều làng mạc của Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước

(Baonghean.vn) - Nước lũ đang tiếp tục dâng cao trên địa bàn vùng hạ huyện Thanh Chương, trong đó nhiều xã ngập sâu trong nước, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Trong sáng 30/9, cả hệ thống chính trị từ huyện xuống cơ sở tiếp tục trực tiếp tuyên truyền, vận động người dân tránh lũ an toàn.
Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) -  Đến sáng nay 30/9, người dân các xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Hưng, Quỳnh Giang, Quỳnh Diễn và thị trấn Cầu Giát... thuộc huyện Quỳnh Lưu vẫn chìm trong cảnh ngập lụt. Các đoàn cứu trợ đã tổ chức thành nhiều nhóm lội nước vào từng hộ dân để cấp phát lương thực, thực phẩm, thuốc men.. cho bà con.
Nắng ấm

Nắng ấm

(Baonghean.vn) -  Cán bộ Đồn Biên phòng Na Ngoi, huyện Kỳ Sơn giúp học sinh mặc áo ấm được các nhà hảo tâm gửi trao tặng dịp giáp Tết Nguyên đán.
Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

Sông Lam Nghệ An tìm đấu pháp trước trận gặp Viettel

(Baonghean.vn) - Quãng nghỉ gần 20 ngày của V.League là thời gian vàng để thầy trò Huy Hoàng có thể tìm ra chìa khoá để giành chiến thắng. Với hàng loạt những giải pháp, sáng kiến mà ban huấn luyện Sông Lam Nghệ An đã xây dựng cho các cầu thủ, 3 điểm vẫn hoàn toàn có thể ở lại sân Vinh tại Vòng 17 V.League 2022 trong trận gặp Viettel.