Nghệ An: Nắng nóng kéo dài, sản lượng điện tiêu thụ tăng kỷ lục

(Baonghean.vn) - Đợt nắng nóng cực điểm vừa qua, sản lượng điện tiêu thụ của Nghệ An đã tăng kỷ lục so với các năm trước.
Cụ thể, sản lượng điện tiêu thụ trong 6 tháng đầu năm 2020 trên địa bàn Nghệ An là 1.880 triệu kWh. Trong đó, có 2 tháng tiêu thụ điện mạnh nhất là tháng 5 và tháng 6 - những tháng cao điểm của nắng nóng.
Nghệ An: Nắng nóng kéo dài, sản lượng điện tiêu thụ tăng kỷ lục ảnh 1
Sản lượng điện tiêu thụ 6 tháng đầu năm trên địa bàn Nghệ An. Đồ họa: Lâm Tùng
Riêng tháng 6/2020, sản lượng điện tiêu thụ toàn tỉnh đạt ngưỡng 410 triệu kWh, mức kỷ lục nhất từ trước đến nay. Năm 2019, sản lượng điện tiêu thụ cao nhất là tháng 6/2019 cũng chỉ đạt 390 triệu kWh.
Số liệu thống kê cho thấy, hàng năm, mức tiêu thụ điện năng trên địa bàn Nghệ An liên tục tăng 10% mỗi năm.
Thành phố Vinh là địa phương tiêu thụ điện năng cao nhất ở Nghệ An, kế đến là các huyện Quỳnh Lưu, Đô Lương, Nghi Lộc, Diễn Châu, thị xã Cửa Lò và thị xã Hoàng Mai. Đây là những địa bàn có nhiều khu công nghiệp, nhà máy lớn.
Nguyên nhân khiến mức tiêu thụ điện cao kỷ lục trong thời gian qua chủ yếu là do thời tiết nắng nóng kéo dài, nhu cầu sử dụng các thiết bị điện tăng cao.
Điện lực Nghệ An nâng cấp hạ tầng lưới điện miền núi. Ảnh: Quang An
Điện lực Nghệ An nâng cấp hạ tầng lưới điện miền núi. Ảnh: Quang An

Để giảm chi phí tiền điện của khách hàng, góp phần giảm áp lực cung cấp điện lên toàn hệ thống, giúp vận hành hệ thống điện ổn định, an toàn, Công ty Điện lực Nghệ An khuyến nghị các khách hàng sử dụng điện an toàn, hiệu quả bằng cách lắp đặt điện mặt trời áp mái, tắt bớt các thiết bị không cần thiết, sử dụng điện hợp lý và áp dụng các giải pháp tiết kiệm điện triệt để trong sinh hoạt cũng như trong các hoạt động kinh tế, xã hội./.

Tin mới

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

Gần 1 năm truy quét những kẻ ‘khủng bố’ đòi nợ

(Baonghean.vn) - Gần 1 năm qua, Bộ Công an và công an các tỉnh thành liên tục triệt phá các đường dây thu hồi nợ kiểu xã hội đen, núp bóng các công ty luật, công ty tài chính. Bước đầu, nhà chức trách cho rằng có hàng trăm nghìn người đã bị các băng nhóm vu khống, khủng bố, đe dọa buộc trả tiền.
 Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Mẹo dọn tủ cất đồ mùa Đông hợp lý

Cuối tháng 3, đầu tháng 4 là khoảng thời gian chuẩn bị bước sang mùa hè, chúng ta không còn cần làm ấm cơ thể với những chiếc áo khoác dày cộm hay áo len, găng tay... Việc lưu trữ và cất gọn các món đồ này cũng là một bài toán không hề đơn giản.
Dưới bóng Lam Thành

Dưới bóng Lam Thành

(Baonghean.vn) - Cùng nhà nghiên cứu văn hóa Thái Huy Bích (Hưng Nguyên, Nghệ An) ra bờ sông Lam, dưới chân núi Lam Thành, chúng tôi không khỏi tiếc nuối khi cả một vùng trầm tích văn hóa, lịch sử có giá trị đã bị cuốn trôi, chỉ còn bóng Lam Thành soi xuống sông Lam trầm mặc…
10 mẹo giữ tỉnh táo khi lái xe

10 mẹo giữ tỉnh táo khi lái xe

Việc lái xe trong trạng thái mệt mỏi và mất tập trung có thể gây nguy hiểm cho người lái cũng như những người xung quanh. Hãy tham khảo ngay 10 mẹo dưới đây để giữ tỉnh táo trong những chuyến đi đường dài.