Nghệ An phát động Tết Khuyến học năm 2021

(Baonghean.vn) - Tết Khuyến học nhằm tôn vinh sự học và tô thắm thêm truyền thống hiếu học của người dân tỉnh nhà.

Sáng 4/1, tại Trường THCS Hưng Chính - thành phố Vinh, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Lễ phát động phong trào thi đua “Tết Khuyến học Nghệ An” lần thứ XVIII, năm Tân Sửu 2021.

 Các đ
Các đại biểu tham dự Lễ phát động Tết Khuyến học năm 2021. Ảnh: MH

Tết khuyến học là hoạt động được tổ chức thường niên vào dịp Tết Nguyên đán cổ truyền của dân tộc, nhằm kêu gọi các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội cùng chung tay chăm sóc công tác khuyến học, khuyến tài các địa phương; tôn vinh sự học và tô thắm thêm truyền thống hiếu học của người dân tỉnh nhà.

Bên cạnh đó, nhằm tiếp tục động viên, cổ vũ công tác dạy tốt, học tốt, rèn luyện tốt của các em học sinh, sinh viên và các thầy, cô giáo góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.
Trầ
Ông Trần Xuân Bí - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh phát biểu tại lễ phát động. Ảnh: MH

Phát biểu tại lễ phát động, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Trần Xuân Bí cho biết: Trong năm 2020, dù gặp rất nhiều khó khăn nhưng công tác vận động Quỹ Khuyến học vẫn được các địa phương và các ban, ngành quan tâm và huy động được trên 74,8 tỷ đồng. Qua đó, Hội Khuyến học các cấp đã trao gần 166.000 phần thưởng khuyến học và học bổng cho học sinh, sinh viên trong toàn tỉnh. 

Lễ phát động Tết Khuyến học năm Tân Sửu 2021 theo kế hoạch sẽ được triển khai từ trung tuần tháng 1/2021 đến hết tháng 2/2021, trọng tâm từ Rằm tháng Chạp năm Canh Tý đến Rằm tháng Giêng năm Tân Sửu.

Hội Khuyến học tỉnh trao tặng xe đạp cho học sinh Trường THCS Hưng Chính. Ảnh: MH
Hội Khuyến học tỉnh trao tặng xe đạp cho học sinh Trường THCS Hưng Chính. Ảnh: MH

Trong thời gian này, Hội Khuyến học sẽ triển khai với 3 nội dung chính: Vận động các nhà tài trợ - hảo tâm, các doanh nghiệp, con em quê hương làm ăn phát đạt... xây dựng, phát triển các loại hình Quỹ Khuyến học ở các cấp hội; Phát triển đàn lợn đất khuyến học, đàn gà, vườn cây ao cá… khuyến học tại các gia đình - hội viên. Đồng thời, tiếp tục triển khai, phát triển các mô hình học tập; phối hợp tổ chức, triển khai tốt việc học tập của người dân tại các trung tâm học tập cộng đồng và các hình thức học tập thích hợp khác. Quan tâm phát triển tổ chức hội và hội viên, đặc biệt quan tâm phát triển tổ chức Hội ở các đơn vị hành chính, sự nghiệp và các doanh nghiệp.

Trao
Hội Khuyến học thành phố Vinh trao quà cho những học sinh vượt khó, học tốt. Ảnh: MH

Dịp này, Hội Khuyến học tỉnh đã trao 12 chiếc xe đạp, Hội Khuyến học thành phố Vinh đã trao 5 suất quà cho những học sinh vượt khó học tốt ở Trường THCS Hưng Chính.

tin mới

Một góc nhìn về trường tiên tiến

Một góc nhìn về trường tiên tiến

(Baonghean.vn) - Có thể thấy tính nhân văn từ ý tưởng xây dựng các trường học tiên tiến là nó mở ra cơ hội để đánh thức tiềm lực của người học. Tuy nhiên, việc xây dựng trường tiên tiến cần nhất là tính đồng bộ.

Cuộc thi

24 đội chơi tham gia cuộc thi 'Chinh phục tương lai'

(Baonghean.vn) - Sáng 13/9, tại Trường THCS Đặng Thai Mai, Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban Khoa giáo, Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức vòng sơ khảo chương trình “Chinh phục tương lai” dành cho học sinh trung học cơ sở năm học 2023 - 2024 trên địa bàn thành phố.

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

'Gieo chữ' giữa sóng gió Trường Sa

(Baonghean.vn) - Giữa ngàn khơi nơi xa nhất của Tổ quốc Việt Nam, vẫn có những đứa trẻ bi bô học chữ. Điều đó khẳng định rằng, ở đâu có chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam, ở đó có sự nghiệp trồng người.

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

Để trường tiên tiến thực sự...tiên tiến

(Baonghean.vn) - Nghệ An đang bước vào năm thứ 2 thực hiện thí điểm mô hình trường tiên tiến ở các nhà trường, trong đó có nhiều trường công lập. Trong những năm đầu triển khai, không tránh khỏi những băn khoăn.

Sáng 5/9, giáo viên và học sinh TH School hân hoan đón chào ngày khai giảng năm học mới. Ảnh: Phú Hương

TH School Vinh: Khơi niềm cảm hứng, chắp cánh ước mơ

(Baonghean.vn) - Sáng 5/9, học sinh TH School Vinh đã có một mùa tựu trường mới. Đây  là năm học thứ 2, TH School Vinh phối hợp, liên kết cơ sở vật chất với Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, thực hiện mục tiêu đưa chương trình chuẩn quốc tế vào các trường công lập trên địa bàn toàn quốc.

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

Đồng chí Võ Thị Minh Sinh dự lễ khai giảng năm học mới tại Trường THCS Trường Thi (TP Vinh)

(Baonghean.vn) - Hoà chung không khí tưng bừng, phấn khởi của hàng triệu học sinh trong cả nước chào đón năm học mới, sáng 5/9, toàn thể cán bộ, giáo viên và  hơn 700 em học sinh của Trường THCS Trường Thi (thành phố Vinh) tổ chức Lễ Khai giảng năm học 2023 - 2024 với nhiều niềm vui mới.