Nghệ An phát hiện hơn 1.000 vụ trộm cắp điện năng, truy thu 10 tỷ đồng

(Baonghean.vn) - Công an tỉnh đã phối hợp với Điện lực Nghệ An phát hiện 1.003 vụ trộm cắp điện năng với tổng điện năng bị trộm lên đến hơn 3,3 triệu KW, truy thu gần 10 tỷ đồng.

Thông tin này được đưa ra trong Hội nghị sơ kết quy chế phối hợp giữa Công an tỉnh Nghệ An với các đơn vị ngành điện trên địa bàn tỉnh được tổ chức vào chiều 27/8.

Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Tiến Hùng
Quang cảnh hội nghị. Ảnh: Tiến Hùng

Quy chế phối hợp được ký từ tháng 11/2015 giữa Công an tỉnh và các đơn vị gồm Công ty Điện lực Nghệ An, Công ty Lưới điện cao thế Miền Bắc và Truyền tải điện Nghệ An.

Đánh giá về kết quả sau gần 3 năm ký quy chế, hội nghị cho rằng, sự phối hợp chặt chẽ giữa công an và các đơn vị điện lực trên địa bàn đã góp phần quan trọng trong việc phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả hoạt động chống phá, các hành vi vi phạm pháp luật; đảm bảo an ninh, an toàn ngành điện. Thông qua việc triển khai quy chế phối hợp đã nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sỹ, công nhân viên của các ngành.

Công an tỉnh trao thưởng cho các tập thể xuất sắc. Ảnh: Tiến Hùng
Công an tỉnh trao thưởng cho các tập thể xuất sắc. Ảnh: Tiến Hùng

Hội nghị cũng đánh giá, công tác phối hợp giữa các bên liên quan được thực hiện thường xuyên hơn và dần đi vào nề nếp sau khi có quy chế. Đặc biệt là trong trao đổi, xử lý thông tin, tình hình; phối hợp điều tra, bảo vệ tài sản của ngành điện.

Trong quá trình thực hiện quy chế, công an đã phối hợp làm rõ nhiều vụ việc vi phạm liên quan đến an ninh ngành điện. Cụ thể như phát hiện hơn 1.000 vụ trộm cắp điện năng với tổng lượng điện bị trộm hơn 3,3 triệu KW, truy thu gần 10 tỷ đồng; xử lý nhiều vụ vi phạm hành lang an toàn lưới điện ở các địa phương…

Các cá nhân xuất sắc nhận bằng khen tại hội nghị. Ảnh: Tiến Hùng
Các cá nhân xuất sắc nhận khen thưởng tại hội nghị. Ảnh: Tiến Hùng

Tuy nhiên, với đặc thù của ngành điện là tài sản trải rộng khắp các địa bàn, khó quản lý. Bên cạnh đó, âm mưu, thủ đoạn của các đối tượng ngày càng tinh vi, các đại biểu dự hội nghị cho rằng, công tác đảm bảo an ninh, an toàn ngành điện trong thời gian tới được dự báo sẽ gặp nhiều khó khăn, phức tạp, đòi hỏi phải có sự vào cuộc chặt chẽ, sự phối hợp giữa các ngành, đơn vị, địa phương liên quan.

Nghệ An phát hiện hơn 1.000 vụ trộm cắp điện năng, truy thu 10 tỷ đồng ảnh 4
Công ty Điện lực Nghệ An bàn giao công trình “Thắp sang đường quê” tại Lục Dạ, Con Cuông. Ảnh tư liệu: Tùng Chi

Tại hội nghị, đại diện ngành công an và điện lực đã đưa ra nhiều tham luận, góp ý tới các bên, với mục đích chung là đảm bảo an toàn, an ninh cho ngành điện, nâng cao hiệu quả phục vụ nhu cầu của người dân. Lãnh đạo các đơn vị cũng khen thưởng nhiều cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc nhân dịp sơ kết.

Tin mới

[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

[Infographics] Kết quả và con số nổi bật năm 2022 của ngành Tài nguyên và Môi trường

(Baonghean.vn) - Năm 2022, năm thứ 2 triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh khóa XIX, Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp tục chỉ đạo quyết liệt gắn với đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi số để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của ngành với nhiều kết quả nổi bật.
Lan toả tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

Lan tỏa tinh thần thể thao trong đoàn viên, người lao động

(Baonghean.vn) - “Chăm lo cho đoàn viên người lao động phải bắt đầu từ những giá trị thiết thực, gần gũi nhất” - với quan điểm này, đoàn viên, người lao động huyện Nghĩa Đàn được hưởng lợi rất nhiều từ các phong trào do các cấp công đoàn Nghĩa Đàn phát động. 
Phố hoa lên đèn

Nông dân Nghệ An chong điện thâu đêm chăm hoa Tết

(Baonghean.vn) - Dịp này, các vườn hoa cúc Tết của người dân luôn bừng sáng ánh điện khi màn đêm buông xuống. Theo người trồng hoa cho biết, do nhu cầu của khách hàng, người trồng hoa phải điều chỉnh ánh sáng bằng bóng điện thâu đêm để có chiều cao của cây hoa như ý muốn. 
Thao túng tâm lý

Thao túng tâm lý

(Baonghean.vn) -  “Thao túng tâm lý” đang trở thành một cụm từ hot trend trên mạng xã hội trong thời gian qua. Vậy thao túng tâm lý là gì? Xin mời các bạn cùng Điểm tuần của Báo Nghệ An sẽ giải mã cụm từ này.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc: Phát huy mạnh mẽ giá trị văn hóa Hồ Xuân Hương trong giai đoạn mới

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam: Hồ Xuân Hương đi trước thời đại, dùng ca từ của mình để đấu tranh cho bình đẳng giới và quyền con người

(Baonghean.vn) - Báo Nghệ An trân trọng giới thiệu bài phát biểu của ông Christian Manhart - Trưởng đại diện UNESCO tại Việt Nam trong Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương vào tối 3/12 tại thành phố Vinh.
Phát biểu của Đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý tại Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh, 200 năm năm mất Nữ sĩ Hồ Xuân Hương

(Baonghean.vn) - Phát biểu của đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch HĐND tỉnh tại buổi Lễ vinh danh và kỷ niệm 250 năm năm sinh (1772-2022), 200 năm năm mất (1822-2022) Nữ sĩ Hồ Xuân Hương.
Tạp văn: Bêu nắng - Phần I: Thôi em nhé!

Tạp văn: Bêu nắng (Lê Hồng Tuân)- Phần I: Thôi em nhé!

(Baonghean.vn) - Tạp văn đầu tiên của seri “Bêu nắng” phảng phất nỗi buồn. Một nỗi buồn không quá mãnh liệt và kịch tính như những truyện ngắn, tiểu thuyết với hàng loạt thắt nút, mở nút, nhưng thật khiến người đọc, người nghe vấn vương, bồi hồi, suy ngẫm.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 3/12

(Baonghean.vn) - Nội dung thu hút sự quan tâm của các học giả, nhà nghiên cứu trong nước và quốc tế ngày 3/12 là chuỗi sự kiện UNESCO vinh danh Nữ sĩ Hồ Xuân Hương - Danh nhân văn hoá thế giới. 
Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ Truông Bồn

Đồng chí Nguyễn Xuân Phúc tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và các anh hùng liệt sĩ Truông Bồn

(Baonghean.vn) - Chiều 3/12, đồng chí Nguyễn Xuân Phúc - Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước và đoàn đại biểu đã về Khu Di tích quốc gia đặc biệt Kim Liên, Nam Đàn dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh; tưởng niệm các anh hùng, liệt sĩ tại Khu Di tích lịch sử Quốc gia Truông Bồn.