Nghệ An tăng cường xử lý nghiêm vi phạm về nồng độ cồn

(Baonghean.vn) - UBND tỉnh Nghệ An yêu cầu Công an tỉnh tăng cường chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương xử lý nghiêm vi phạm về nồng độ cồn theo quy định tại Nghị định số 100/2014/NĐ-CP của Chính phủ.

UBND tỉnh Nghệ An có ý kiến chỉ đạo (thông qua Văn bản số 1462/UBND-NC ngày 17/3/2020):

Các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh; các huyện, thành phố, thị xã chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp với Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội đẩy mạnh tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định số 100/2014/NĐ-CP của Chính phủ với các hình thức đa dạng, phong phú đến mọi tầng lớp nhân dân; đặc biệt nhấn mạnh ý nghĩa nhân văn của các quy định trong Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và tính phòng ngừa, cảnh báo giúp nâng cao nhận thức sâu sắc và giảm các hành vi vi phạm quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông; tổ chức cuộc vận động sâu rộng trong cơ quan, đơn vị, đoàn thể, doanh nghiệp, cộng đồng thực hiện "Đã uống rượu, bia - không lái xe", trong đó cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức phải nêu gương hành động.

Nghệ An tăng cường xử lý nghiêm vi phạm về nồng độ cồn ảnh 1
Lực lượng CSGT Công an TP Vinh kiểm tra nồng độ cồn của các tài xế. Ảnh tư liệu

Sở Thông tin - Truyền thông và các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh tăng cường tuyên truyền, đưa tin về Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định số 100/2014/NĐ-CP ngày 30/12/2013 của Chính phủ trên hệ thống thông tin đại chúng, phối hợp với ngành Công an, Giao thông Vận tải tuyên truyền đến đông đảo nhân dân về tính nghiêm minh của pháp luật, kết quả xử lý vi phạm quy định về trật tự an toàn giao thông, tạo sự đồng thuận và ủng hộ của nhân dân đối với lực lượng chức năng trong quá trình thực thi công vụ. Phối hợp với Công an tỉnh phát hiện, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hành vi đưa tin, tuyên truyền với nội dung sai trái, đi ngược lại các quy định của pháp luật.

Công an tỉnh chỉ đạo công an các đơn vị, địa phương tập trung tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự an toàn giao thông theo quy định tại Nghị định số 100/2014/NĐ-CP của Chính phủ, lưu ý tập trung xử lý hành vi vi phạm nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện tham gia giao thông và các hành vi có nguy cơ cao gây tai nạn giao thông. Phối hợp chặt chẽ giữa công tác tuần tra, xử lý vi phạm với công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật; kịp thời biểu dương, khen thưởng các đơn vị, cá nhân điển hình thực hiện tốt; phê bình, kỷ luật các tập thể, cá nhân thiếu tinh thần trách nhiệm, vi phạm quy định; tuyệt đối không can thiệp hoặc để xảy ra can thiệp làm sai lệch kết quả xử lý vi phạm, dẫn đến các hành vi tiêu cực trong thực thi công vụ hoặc thiếu tính răn đe.

Nghệ An tăng cường xử lý nghiêm vi phạm về nồng độ cồn ảnh 2
Một trưởng tàu Bắc Nam bị phát hiện vi phạm nồng độ cồn. Ảnh tư liệu

Sở Giao thông Vận tải chỉ đạo các đơn vị trực thuộc Sở và các địa phương tổ chức tập huấn, hướng dẫn thực hiện quy định của Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; phối hợp với các cơ quan thông tấn báo chí đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định số 100/2014/NĐ-CP ngày 30/12/2013 của Chính phủ; đồng thời xây dựng các phóng sự phản ánh các vi phạm, ý thức của người tham gia giao thông, các hoạt động của lực lượng thực thi nhiệm vụ và trách nhiệm của các tổ chức liên quan trong quá trình thực hiện.

Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh thường xuyên theo dõi, hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị, địa phương thực hiện các nội dung được phân công tại Công văn này; tham mưu UBND tỉnh phân công các thành viên Ban an toàn giao thông tỉnh quán xuyến địa bàn, hướng dẫn, đôn đốc địa phương triển khai thực hiện. Định kỳ hàng quý tổng hợp tình hình, kết quả tham mưu UBND tỉnh báo cáo Trung ương, Tỉnh ủy theo quy định. Theo dõi kết quả triển khai thực hiện để tham mưu biểu dương, khen thưởng những đơn vị, cá nhân thực hiện tốt và phê bình, nhắc nhở các đơn vị, cá nhân thiếu tinh thần trách nhiệm, thực hiện kém hiệu quả.

Tin mới

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

Đọc truyện đêm khuya: Hoàng hôn rực rỡ

(Baonghean.vn) - Bước ra từ cuộc thi Văn học tuổi 20, Tịnh Bảo mặc dù thuộc thế hệ 8X đã sớm khẳng định bút lực của mình với các truyện ngắn được kết cấu rõ ràng, mạch lạc, có chủ đề tập trung, giọng văn chín chắn. “Hoàng hôn rực rỡ” cũng là một trong số những truyện ngắn như thế.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 5/12

(Baonghean.vn) - Hơn 12.500 đại biểu dự Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Hội nghị Trung ương 6, khóa XIII; Thành lập Hội đồng thẩm định kết quả tự đánh giá, xếp hạng công tác cải cách hành chính; Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển… là những thông tin nổi bật ngày 5/12.
Michael Olaha vị trí nào cho anh?

Michael Olaha vị trí nào cho anh?

(Baonghean.vn) - Sau khi mùa giải V.League 2022 kết thúc, Sông Lam Nghệ An đã thanh lý hợp đồng với 2 ngoại binh Oseni và Mario và chỉ giữ lại Olaha. Olaha sẽ thi đấu như thế nào trong mùa giải tới để đáp ứng được kỳ vọng của ban huấn luyện và người hâm mộ xứ Nghệ?
Tàu KCB 8003 tiếp cận làm dây lai kéo tàu cá Nghệ An 94583 TS trong điều kiện sóng to. Ảnh: Mạnh Thường.

Cảnh sát biển cứu nạn tàu cá Nghệ An trôi dạt trên biển

(Baonghean.vn) - Theo thông tin từ Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực 1, lúc 16h chiều 4/12, tàu cá mang số hiệu NA 94583 TS khi đang đánh bắt trên khu vực biển cách Đông Bắc Cửa Nhượng (Hà Tĩnh) 60 hải lý thì bị hỏng máy và trôi dạt, đề nghị cứu hộ khẩn cấp.
Ecopark Emagazine

Nhà sáng lập Ecopark và hành trình kiến tạo những thành phố đáng sống, nơi con người được thiên nhiên yêu thương

(Baonghean.vn) - Sau thành công của Ecopark Hưng Yên - Khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới, nhà sáng lập Ecopark tiếp tục đặt nền móng tại Nghệ An với đại đô thị Eco Central Park quy mô gần 200 ha. Khi hoàn thành sẽ trở thành thành phố xanh đáng sống nhất miền Trung.
Thị trấn Anh Sơn. Ảnh: Rạng Đông

Anh Sơn: 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt

(Baonghean.vn) - Năm 2022, với sự đồng lòng nhất trí cao, đẩy mạnh thi đua của cả hệ thống chính trị, huyện Anh Sơn có 16 chỉ tiêu kế hoạch đạt và vượt. Kinh tế trên địa bàn tiếp tục phát triển, tốc độ tăng trưởng đạt 8,62%.