Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 18/5

Đức Dũng - Hữu Quân

(Baonghean.vn) - Hội nghị lần thứ nhất Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 26 về Nghệ An; Khai mạc Liên hoan Tiếng hát Làng Sen năm 2022; Nhiều hiệu trưởng ở Nghệ An bị đòi nợ kiểu xã hội đen dù không vay tiền… là những thông tin nổi bật ngày 18/5.

* Chiều 18/5, tại trụ sở Ban Kinh tế Trung ương, Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 26-NQ/TW ngày 30/7/2013 của Bộ Chính trị khóa XI về phương hướng, nhiệm vụ phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2020 tổ chức hội nghị lần thứ nhất để triển khai công tác tổng kết.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 18/5 ảnh 1
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Ban Kinh tế Trung ương

* Sáng 18/5, tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức khai mạc Chương trình Liên hoan Tiếng hát Làng Sen năm 2022. Nằm trong chuỗi các hoạt động của chương trình Lễ hội Làng Sen 2022 nhân kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2022), Chương trình Liên hoan Tiếng hát Làng Sen năm 2022 nhằm ca ngợi, tôn vinh giá trị tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, người chiến sỹ cộng sản lỗi lạc, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 18/5 ảnh 2
Các đại biểu dự lễ khai mạc Liên hoan Tiếng hát Làng Sen năm 2022. Ảnh: Đức Anh

* Sở Công Thương phối hợp với Công ty Điện lực Nghệ An tổ chức Lễ phát động Cuộc vận động phong trào sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả trong trường học năm 2022.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 18/5 ảnh 3
Các đại biểu ký cam kết thực hiện phong trào sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả. Ảnh: Q.A

* Ngành Thuế Nghệ An đang phấn đấu đến hết tháng 6/2022, toàn bộ người nộp thuế trên địa bàn tỉnh sử dụng hóa đơn điện tử. Áp dụng hóa đơn điện tử sẽ góp phần khắc phục được tình trạng gian lận, tạo một môi trường kinh doanh lành mạnh.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 18/5 ảnh 4
Toàn cảnh hội nghị tập huấn áp dụng hóa đơn điện tử. Ảnh: Văn Trường

* Chỉ vì một giáo viên cấp 3 vay tín chấp của một công ty tài chính, hàng loạt giáo viên khác cho đến hiệu trưởng 2 trường học, thậm chí cả lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An cũng bị quấy rầy, đe dọa bởi những cuộc điện thoại đòi nợ.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 18/5 ảnh 5
Nhiều giáo viên, ban giám hiệu Trường THCS Phan Đăng Lưu hoang mang vì bị điện thoại "khủng bố". Ảnh: Tiến Hùng

* Hiện nay, giá trâu bò giảm mạnh song vẫn không tiêu thụ được. Các hộ chăn nuôi trâu, bò vỗ béo trên địa bàn tỉnh gặp không ít khó khăn khi giá thức ăn chăn nuôi tăng mạnh, các phụ phẩm phục vụ chăn nuôi cũng tăng “phi mã”.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 18/5 ảnh 6
Giá trâu thịt cũng giảm mạnh. Ảnh: Thanh Phúc

Tin mới

Giải pháp phòng ngừa đình công trái pháp luật

Giải pháp phòng ngừa đình công trái pháp luật

(Baonghean.vn) - Do tính chất phức tạp và những hệ lụy khó lường khi đình công, ngừng việc trái pháp luật xảy ra nên phòng ngừa, hạn chế đình công là việc làm cần thiết, cũng là nhiệm vụ quan trọng không chỉ của riêng tổ chức công đoàn mà của cả hệ thống chính trị.
'Thủ tướng tranh thủ từng ngày nghỉ cuối tuần để kiểm tra, thúc đẩy, tháo gỡ khó khăn cho địa phương'

'Thủ tướng tranh thủ từng ngày nghỉ cuối tuần để kiểm tra, thúc đẩy, tháo gỡ khó khăn cho địa phương'

Tại Hội nghị Chính phủ với các địa phương ngày 4/7, lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương đã thẳng thắn đánh giá về tình hình kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm, khẳng định sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành ngày càng sâu sát, quyết liệt, hiệu quả của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
Quyết tâm trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An

Quyết tâm trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An

(Baonghean.vn) - Ngày 5/7/1947, tại chòm Tân Lạc (nay là thị trấn Tân Lạc), Chi bộ Hoàng Văn Thụ được thành lập và đã tạo nên bước ngoặt lịch sử quan trọng cho phong trào cách mạng ở Quỳ Châu. Đến nay, trải qua 75 năm xây dựng, phát triển, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ huyện, các cấp, ngành và nhân dân đã đoàn kết, nỗ lực xây dựng Quỳ Châu phát triển, phấn đấu trở thành huyện khá của vùng Tây Bắc Nghệ An.
Mercedes và Audi đồng loạt triệu hồi xe tại Việt Nam

Mercedes và Audi đồng loạt triệu hồi xe tại Việt Nam

Có 76 chiếc SUV của Mercedes-Benz thuộc diện phải triệu hồi do bộ trợ lực phanh gặp vấn đề. Trong khi đó, thương hiệu đồng hương Audi cũng phải triệu hồi 33 chiếc A8 do nguy cơ chết máy bởi lưới lọc dầu bị tắc nghẽn.
HLV Đinh Thế Nam: U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines; HAGL có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ

HLV Đinh Thế Nam: U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines; HAGL có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ

(Baonghean.vn) -  Văn Quyết ghi bàn, Hà Nội FC vẫn thua SHB Đà Nẵng; Huấn luyện viên Đinh Thế Nam: "U19 Việt Nam sẽ có điều chỉnh trước U19 Philippines"; Hoàng Anh Gia Lai có giám đốc kỹ thuật mới, nhận nguồn đầu tư 30 tỷ... là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.
Truyện ngắn: Đò Phiên

Đọc truyện đêm khuya: Đò Phiên

(Baonghean.vn) - Các bạn thân mến, Tống Ngọc Hân, sinh năm 1976, là một nhà văn sống và làm việc tại Phú Thọ. Chị đã cho ra mắt một số tập thơ, tiểu thuyết và hơn 100 truyện ngắn. Nhiều tác phẩm của chị đoạt giải trong các cuộc thi của các báo, tạp chí văn nghệ, các hội văn học nghệ thuật địa phương và trung ương. Trong chương trình đêm nay, xin trân trọng giới thiệu cùng quý vị và các bạn truyện ngắn “Đò Phiên” của nữ nhà văn này. Mời các bạn cùng lắng nghe, qua giọng đọc Huyền Nga.