Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 18/4

Quốc Sơn - Hữu Quân

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
(Baonghean.vn) - Ngày 18/4 trên địa bàn tỉnh diễn ra nhiều sự kiện, thông tin đáng chú ý, trong đó thu hút sự quan tâm của dư luận và được đăng tải trên Baonghean.vn gồm: Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Sở GTVT; lãnh đạo tỉnh chúc mừng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh nhân Lễ Phục sinh; Trường Phan công bố phương án tuyển sinh...

* Chiều 18/4, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn công tác đã làm việc với Sở GTVT nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của ngành trong thời gian qua, phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Kết luận cuộc làm việc,  Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Trung nhấn mạnh vai trò đặc biệt quan trọng của lĩnh vực GTVT đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và đề nghị ngành tập trung thực hiện tốt 8 nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 18/4 ảnh 1
Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Chủ tịch UBND tỉnh kết luận cuộc làm việc. Ảnh: Phạm Bằng

* Sáng 18/4, tại thành phố Vinh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội.

Vấn đề được các đại biểu dành nhiều thời gian quan tâm là thời gian qua nhiều cuộc tiếp xúc đại biểu Quốc hội của cử tri bị biến thành cuộc tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Bởi vậy, các đại biểu Quốc hội cần lựa chọn những nội dung “nóng”, cử tri quan tâm để thông tin và gợi mở, hướng cử tri tập trung cho ý kiến; đồng thời phát huy vai trò chủ trì điều hành hội nghị.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 18/4 ảnh 2
Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Mai Hoa

* Sáng 18/4, đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đã đến chúc mừng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh nhân dịp Lễ Phục sinh 2022.

Đến thăm và chúc mừng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Hồng Vinh đã gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới Giám mục Anphong Nguyễn Hữu Long và các linh mục, giáo sĩ, tu sĩ, đồng bào Công giáo trong Giáo phận luôn mạnh khỏe, đón một mùa Lễ Phục sinh an lành, nhận được nhiều hồng ân của Thiên Chúa.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 18/4 ảnh 3
Đoàn công tác của tỉnh tặng hoa chúc mừng Tòa Giám mục Giáo phận Vinh. Ảnh P.Q

* Theo thông tin từ huyện Quỳ Hợp, giai đoạn 2016- 2021 huyện Quỳ Hợp đã tiến hành thu hồi đất của 452 hộ gia đình, cá nhân với tổng diện tích 78,7 ha để thực hiện 22 dự án, với tổng kinh phí bồi thường, hỗ trợ là gần  24 tỷ đồng. Trong đó, bồi thường giá trị quyền sử dụng đất hơn 5 tỷ đồng, giá trị tài sản trên đất hơn 4,1 tỷ đồng; hỗ trợ chuyển đổi nghề nghiệp gần 15 tỷ đồng.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 18/4 ảnh 4
Công trình Khu xử lý rác thải thị trấn Quỳ Hợp và các xã phụ cận tại xóm Thung Khẳng, xã Thọ Hợp, là 1 trong 22 dự án thu hồi đất huyện Quỳ Hợp. Ảnh: Thu Hường

* Một thông tin khác trên lĩnh vực kinh tế cho biết, với sự hỗ trợ của Sở KH&CN, huyện Con Cuông đã bắt tay vào khôi phục một số loài măng dưới tán rừng. Hoạt động này được kỳ vọng sẽ phục tráng lại những loài măng đặc sản ở miền Tây Nghệ An.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 18/4 ảnh 5
Việc khôi phục giống măng đắng được thực hiện từ năm 2019. Ảnh: Nguyên Nguyên

* Thông tin từ lĩnh vực giáo dục, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu vừa có thông báo phương án tuyển sinh lớp 10 vào trường năm học 2022 – 2023.

Mùa tuyển sinh năm nay, trường tuyển sinh tối đa 525 học sinh cho các lớp chuyên gồm: chuyên Toán, Tin học, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp. Ngoài ra, trường tuyển sinh thêm lớp chuyên Anh 2 và lớp chuyên Toán 2 lấy tối đa 35 thí sinh/lớp. 

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 18/4 ảnh 6
Thi vào lớp 10 trường chuyên tại điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Ảnh: Mỹ Hà

* Sau khi Báo Nghệ An phản ánh về tình trạng nhân viên giữ xe tại Quảng trường Hồ Chí Minh tự ý tăng giá vé trong đêm vận hành phố đi bộ, BQL Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ đã vào cuộc xử lý kịp thời.

Sau khi họp, lãnh đạo ban, đơn vị đã tổ chức họp với các cá nhân trông giữ xe để thông báo việc vi phạm của các cá nhân ở bãi xe số 02 với hình thức xử lý là thanh lý hợp đồng.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 18/4 ảnh 7
Ban Quản lý Quảng trường Hồ Chí Minh và Tượng đài Bác Hồ tổ chức họp trong sáng 18/4 để xử lý những vi phạm mà Báo Nghệ An đăng tải. Ảnh: Quang An

Tin mới

Truyện ngắn: Chảy đi sông ơi

Đọc truyện đêm khuya: Chảy đi sông ơi

(Baonghean.vn) - Chảy đi sông ơi! Một tiếng gọi thiết tha của một tâm hồn đầy trải nghiệm. Đấy là dòng sông hay dòng đời? Chúng ta không thể cầu toàn cuộc sống đẹp như giấc mơ cổ tích cũng như không thể làm cho dòng sông ngừng chảy.
Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

Đức tê liệt vì đình công quy mô lớn nhất trong nhiều thập niên

(Baonghean.vn) -  Các sân bay, trạm xe, ga tàu… trên khắp nước Đức bị tê liệt vào sáng 27/3, gây gián đoạn cho hàng triệu người ở đầu tuần làm việc. Đây là hệ quả của một trong những cuộc đình công quy mô nhất trong nhiều thập niên, giữa lúc nền kinh tế hàng đầu châu Âu lao đao vì lạm phát.
Những dấu hiệu nhận biết động cơ ôtô đang gặp vấn đề

Những dấu hiệu nhận biết động cơ ô tô đang gặp vấn đề

Một chiếc xe tiêu chuẩn khi vận hành chỉ nên phát ra 3 âm thanh được xét vào diện an toàn, đó là tiếng nổ của động cơ, tiếng còi và tiếng hệ thống loa giải trí. Còn lại những tiếng động bất thường khác đều được quy vào diện cảnh báo và cần được chủ xe đặc biệt lưu ý có thể là lỗi động cơ ôtô .
Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

Nhận diện U19 Sông Lam Nghệ An ở mùa giải 2023

(Baonghean.vn) - Lực lượng của U19 Sông Lam Nghệ An năm nay có sự ghép nối của 3 lứa tuổi và họ chỉ có một thời gian ngắn để hòa nhập cùng nhau. Tuy nhiên, qua trận đấu mở màn Giải U19 Quốc gia 2023, đội bóng của huấn luyện viên Nguyễn Văn Vinh đã mang đến những điểm sáng đáng để chờ đợi.