Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/5

Đức Dũng - Hữu Quân

Theo dõi Báo Nghệ An trên Google News
0:00 / 0:00
0:00
(Baonghean.vn) - Nghệ An đề ra các giải pháp cải thiện các chỉ số PAR INDEX, SIPAS, PAPI; Xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển trái phép gia cầm qua biên giới; Keo lai rớt giá, nhiều dịch vụ 'ăn theo' ế ẩm, dừng hoạt động… là những thông tin nổi bật ngày 24/5.

* Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An vừa ký ban hành công văn triển khai khắc phục các tồn tại, hạn chế trong công tác cải cách hành chính và triển khai các nhiệm vụ, giải pháp cải thiện các chỉ số: PAR INDEX; SIPAS; PAPI năm 2023.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/5 ảnh 1

Nghệ An phát động cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu cải cách hành chính tỉnh Nghệ An" năm 2023. Ảnh minh họa: Thanh Lê

* Với sự vào cuộc, quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự nỗ lực của các lực lượng và người dân các địa phương, đến nay, Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo của ngành Công an trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã vượt tiến độ đề ra.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/5 ảnh 2

Lực lượng Công an giúp người dân dựng nhà ở xã Chiêu Lưu (Kỳ Sơn). Ảnh: CSCC

* Với những thành tích và sự đóng góp cho Đoàn Thể thao Việt Nam tại SEA Games 32, vận động viên Nguyễn Trọng Dũng người Nghệ An đã vinh dự được nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/5 ảnh 3

Nguyễn Trọng Dũng vinh dự nhận Huân chương lao động hạng Ba. Ảnh: Hải Hoàng

* Tỉnh Nghệ An vừa ban hành Công văn số 3916/UBND-NN, ngày 22/5/2023 về việc tập trung phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp vận chuyển trái phép gia cầm, sản phẩm gia cầm qua biên giới vào địa bàn tỉnh.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/5 ảnh 4
Thời gian qua bệnh cúm gia cầm xuất hiện trên địa bàn cả nước, trong đó có Nghệ An. Ảnh: Xuân Hoàng

* Giá mỗi tấn keo từ trên 1,4 triệu đồng trong năm 2022, nay rớt xuống chỉ còn chưa đầy 750 nghìn đồng nhưng cũng không có ai hỏi mua. Mọi dịch vụ “ăn theo” nghề keo như lao động chặt cây, bóc vỏ, bốc vác, vận tải... cũng phải dừng hoạt động.

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/5 ảnh 5

Một trong những cơ sở chế biến gỗ keo ở Nghĩa Đàn đang tồn kho nhiều sản phẩm. Ảnh: Văn Trường

* Liên quan vụ phá rừng tại Tiểu khu 366C, xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn, Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) đã khởi tố 3 bị can về tội "Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản".

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 24/5 ảnh 6

3 bị can Và Giống Lầu, Moong Văn Hòa, Và Nỏ Và. Ảnh: Hồng Ngọc

Tin mới

Nghệ An hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình

Nghệ An hưởng ứng Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình

(Baonghean.vn) - Lễ phát động hưởng ứng "Tháng hành động quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình" nhằm mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cấp, các ngành và toàn xã hội về phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần bảo vệ phụ nữ, trẻ em, xây dựng gia đình ấm no, tiến bộ, hạnh phúc.
Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

Mỹ che giấu lợi ích thực sự gì từ xung đột Nga-Ukraine?

(Baonghean.vn) - Mục đích của Mỹ không chỉ kiềm chế Nga, mà còn ứng phó dễ dàng hơn với Trung Quốc - quốc gia được xem là thách thức lâu dài và nghiêm trọng nhất với Mỹ. Tuy nhiên, ẩn đằng sau những mục đích rõ ràng đó, Mỹ đang che giấu những lợi ích lớn hơn mà Washington muốn chiếm lĩnh lâu dài.
'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

'Trùm' ma tuý dùng dao chống trả lực lượng vây bắt

(Baonghean.vn) - Trong số 07 đối tượng vừa bị Cơ quan CSĐT Công an huyện Quỳnh Lưu khởi tố về tội mua bán, tổ chức sử dụng trái phép ma túy, Vi Xuân Thành (SN 1996) trú tại xã Nghĩa Hội, huyện Nghĩa Đàn là đối tượng cầm đầu, dùng dao chống trả quyết liệt khi bị lực lượng Công an bắt giữ.
Bệnh viện ĐKTP Vinh

Hàng nghìn người mắc bệnh lý sỏi tiết niệu được can thiệp ít xâm lấn mỗi năm tại Bệnh viện ĐKTP Vinh

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, Bệnh viện ĐKTP Vinh là đơn vị tiên phong ứng dụng hiệu quả nhiều phương pháp can thiệp ít xâm lấn, với nhiều ưu điểm vượt trội; đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng điều trị các bệnh lý sỏi đường tiết niệu, mang lại lợi ích tối đa cho người bệnh.