Nghệ An tổ chức lớp đào tạo về chuyển đổi số cho thanh niên

Thu Giang

(Baonghean.vn) - Chuyên đề “Chuyển đổi số cho thanh niên” nằm trong khuôn khổ các hoạt động đào tạo khởi sự doanh nghiệp cho đối tượng đoàn viên, thanh niên, sinh viên có nhu cầu khởi nghiệp, chủ doanh nghiệp, thành viên hợp tác xã, người lao động trên địa bàn Nghệ An, phù hợp với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp” của năm 2021.
Quang cảnh tại lớp đào tạo tại điểm cầu chính. Ảnh: TG
Quang cảnh lớp đào tạo tại điểm cầu chính. Ảnh: TG

Sáng 3/10, Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên tỉnh phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh khai mạc lớp đào tạo Khởi sự doanh nghiệp với chuyên đề “Chuyển đổi số cho thanh niên” năm 2021. 

Tham dự có các đồng chí: Thái Minh Sỹ - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh; Hoàng Vĩnh Trường - Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh. 

Đây là hoạt động được tổ chức nhằm bồi dưỡng, cung cấp kiến thức cơ bản về chuyển đổi số cho thanh niên, doanh nghiệp để vận hành doanh nghiệp hiệu quả, bền vững và tiết kiệm chi phí, tăng vị thế cạnh tranh, thúc đẩy tăng trưởng doanh thu, tăng năng suất lao động. 

Tặng các đầu sách về khởi nghiệp cho các đoàn viên thanh niên ưu tú tại điểm cầu chính. Ảnh: TG
Trao tặng các đầu sách về khởi nghiệp cho các đoàn viên thanh niên ưu tú tại điểm cầu chính. Ảnh: TG

Bên cạnh đó, chương trình hỗ trợ trang bị và củng cố những kỹ năng và kinh nghiệm để con đường khởi nghiệp, lập nghiệp và hội nhập quốc tế dễ dàng hơn, giúp thanh niên đủ tự tin, chủ động xây dựng chiến lược kinh doanh, nắm bắt các thủ tục cần thiết khi tiếp cận sâu cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Đại diện Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh tỉnh phát biểu khai mạc. Ảnh: TG
Đại diện Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh tỉnh phát biểu khai mạc. Ảnh: TG

Phát biểu khai mạc, thay mặt Ban tổ chức, đồng chí Nguyễn Đức Thụ - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh tỉnh khẳng định, để phát triển trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đã và đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế, tất yếu cần phải chú trọng chuyển đổi số. Thanh niên phải là những người xung phong đi đầu trong thực hiện chủ trương đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia.

Để phù hợp với tình hình phòng, chống dịch, chương trình được tổ chức theo hình thức trực tuyến, tại 4 điểm cầu, với hơn 100 học viên là đoàn viên, thanh niên, sinh viên, doanh nghiệp, người lao động của TP. Vinh, thị xã Hoàng Mai và các huyện, thị khác trên địa bàn tỉnh.

Đại diện Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và du lịch tỉnh bày tỏ mong muốn tiếp tục phối hợp với Tỉnh đoàn để triển khai các lớp đào tạo, đồng thời lựa chọn “hạt nhân” là những nhân tố điển hình để nhân rộng mô hình chuyển đổi số, dành quan tâm, kết nối sự hỗ trợ từ các chuyên gia. Ảnh: TG
Đại diện Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh bày tỏ mong muốn tiếp tục phối hợp với Tỉnh đoàn để triển khai các lớp đào tạo, đồng thời lựa chọn “hạt nhân” là những nhân tố điển hình để nhân rộng mô hình chuyển đổi số, dành quan tâm, kết nối sự hỗ trợ từ các chuyên gia. Ảnh: TG

Chương trình đào tạo diễn ra trong 1 ngày, gồm 4 chuyên đề: Thanh niên khởi nghiệp trong chương trình chuyển đổi số của Quốc gia; Tình hình chuyển đổi số trên thế giới, trong nước và các doanh nghiệp trẻ thành công; Demo một số nền tảng công nghệ số trong thời đại 4.0; Hướng dẫn và thực hành một số tính năng về vận hành doanh nghiệp và khởi nghiệp số.

Tin mới

Long trọng lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử

Long trọng lễ ra mắt giao diện mới Báo Nghệ An điện tử

(Baonghean.vn) - Đứng trước thách thức bởi sự phát triển như vũ bão của công nghệ và truyền thông số, sự cạnh tranh khốc liệt của các loại hình mạng xã hội, Báo Nghệ An đã đặt ra quyết tâm đổi mới toàn diện theo hướng chuyển đổi số, trong đó, lấy nội dung làm cốt lõi, công nghệ làm trung tâm, thực hiện nhiệm vụ chính trị của tỉnh, phục vụ nhân dân là tiên quyết.
ô tô

Những lưu ý khi lái ô tô vào mùa mưa lũ

Trong tuần này, nhiều tỉnh phía Bắc, trong đó có Hà Nội xuất hiện các đợt mưa lớn khiến một số cung đường bị ngập nước sâu. Do đó, tài xế cần phải lưu ý những điều sau đây để bảo vệ chiếc xe của mình khỏi tình trạng thủy kích hay chết máy.
Ngày hội Thể thao điện tử ở SEA Games 31

Ngày hội thể thao điện tử ở SEA Games 31

(Baonghean.vn) - Sau SEA Games 30, một lần nữa thể thao điện tử được đưa vào thi đấu tranh huy chương, lần này Việt Nam vinh dự là nước chủ nhà, đem lại những trận đấu mãn nhãn làm hài lòng khán giả và người hâm mộ Đông Nam Á.
Không quay lưng trước cái xấu

Không quay lưng trước cái xấu!

(Baonghean.vn) - Những hành vi vu khống, bôi nhọ, làm nhục, đe dọa cán bộ, giáo viên, hay bất kỳ cá nhân nào trong xã hội (đã có thông tin nhiều cán bộ, công chức, viên chức ở các lĩnh vực khác cũng trong tình trạng này), thì dù là do đối tượng, tổ chức nào thực hiện, cũng vi phạm pháp luật.
Nâng cao chất lượng bản án, biên bản phiên tòa

Nâng cao chất lượng bản án, biên bản phiên tòa

(Baonghean.vn) - Đó là mục đích được đề ra của Cuộc thi “Kỹ năng viết bản án và biên bản phiên tòa”. Cuộc thi đã thu hút sự tham dự của 52 thí sinh. Tất cả đều là thẩm phán, thư ký tại 21 đơn vị tòa án nhân dân cấp huyện cũng như 5 tòa, phòng tòa án nhân dân cấp tỉnh tham dự.
Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An: “Ôm đất vàng” rồi... bỏ hoang

Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An: 'Ôm đất vàng' rồi... bỏ hoang

(Baonghean.vn) - Dù được UBND tỉnh tạo điều kiện cho thuê nhiều khu “đất vàng” nằm rải rác tại các huyện, thế nhưng đến nay tại nhiều địa điểm, Công ty CP Thương mại Miền núi Nghệ An (Công ty CP TMMN Nghệ An) vẫn không xây dựng, nơi thì để lại những tài sản xập xệ nhếch nhác, nơi thì xây dựng sai quy hoạch...
Mọi nền văn minh thế giới đều bắt nguồn từ những dòng sông

Mọi nền văn minh thế giới đều bắt nguồn từ những dòng sông

(Baonghean.vn) - Từ xa xưa, mọi nền văn minh nổi tiếng thế giới đều xuất phát từ lưu vực những con sông mẹ. Những khu dân cư giàu có và đông đúc của thế giới cổ đại được hình thành bên các dòng sông lớn: Ai Cập (sông Nile), Lưỡng Hà (giữa 2 con sông Tigris và Euphrates), Ấn Độ (sông Ấn), Trung Quốc (sông Hoàng Hà)… Nền văn minh khởi nguồn của người Việt cổ cũng hình thành bên những dòng sông lớn như sông Hồng, sông Mã… Sử sách cũng ghi lại sự sầm uất, nhộn nhịp của các đô thị phát triển bên sông.
Cảnh báo thuốc giảm đau giả

Cảnh báo thuốc giảm đau giả

Đại diện Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế ngày 27/5 cho biết, ghi nhận loại thuốc chống viêm, giảm đau giả, khuyến cáo người dân không bán và sử dụng thuốc này.
Tàu chiến từ 3 quốc gia NATO sẽ đến tập trận ở Phần Lan

Tàu chiến từ 3 quốc gia NATO sẽ đến tập trận ở Phần Lan

(Baonghean.vn) - Theo Hải quân Phần Lan, các tàu chiến Mỹ, Pháp và Đức sẽ ở lại Helsinki cho đến ngày 30/5 tới. Tất cả các tàu này đều đang tham gia tập trận ở khu vực phía Bắc Biển Baltic, sự kiện diễn ra trong bối cảnh cả Phần Lan và Thụy Điển mới đây nộp đơn xin gia nhập NATO .
Bệnh viện đa khoa Phú Thọ

Bắt 1 cán bộ bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ nhận 2 tỷ đồng từ Công ty Việt Á

Ngày 27/5, Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam ông Trần Gia Phú - Phó Giám đốc Trung tâm Xét nghiệm thuộc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ về tội "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ".
Giải ngân vốn ở Anh Sơn.

Đẩy nhanh tiến độ cho vay các chương trình tín dụng chính sách theo Nghị quyết 11

(Baonghean.vn) - Nghị quyết 11/NQ-CP ngày 30/1/2022 về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội được coi là một trong những giải pháp tạo thêm nhiều động lực và “sức bật” cho nền kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội, hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh.
Ảnh mỏ quặng thiếc.

Đi tìm nguyên nhân gây sụt lún ở thủ phủ khoáng sản Nghệ An

(Baonghean.vn) - Những ngày gần đây, tình trạng sụt lún, nứt nẻ nhà cửa ở xã Châu Hồng đang trở nên ngày càng nghiêm trọng, số nhà bị ảnh hưởng đã chiếm hơn 20% hộ dân trong xã. Trong khi đó, có nhiều dấu hiệu cho thấy, việc khai thác khoáng sản của một doanh nghiệp gần đó chính là nguyên nhân gây ra tình trạng này.