Nghệ An trao thưởng 42 tác phẩm xuất sắc về chủ đề học tập và làm theo Bác

Thanh Lê

(Baonghean.vn) - Chiều 16/5, Ban tổ chức cuộc vận động sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh", đợt 2 giai đoạn 2018 - 2020 tổ chức trao giải cho các tác giả đạt giải.
Nghệ An trao thưởng 42 tác phẩm xuất sắc về chủ đề học tập và làm theo Bác ảnh 1

Dự lễ trao thưởng có các đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên Dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh. Ảnh: Đào Tuấn

Giải thưởng sáng tác và quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật và báo chí về chủ đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đã được đội ngũ văn nghệ sỹ, báo chí tỉnh nhà hưởng ứng và tham gia tích cực.

Năm 2019, Ban tổ chức Cuộc vận động cấp tỉnh đã nhận được 102 tác phẩm các loại tham gia.

Nghệ An trao thưởng 42 tác phẩm xuất sắc về chủ đề học tập và làm theo Bác ảnh 2
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và đồng chí Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Giải Nhất cho các tác giả. Ảnh: Đào Tuấn

Ban tổ chức đã lựa chọn 34 tác phẩm tham gia giải thưởng cấp Trung ương, trong đó có 1 tác phẩm báo chí đạt giải B toàn quốc, là tác phẩm: Nêu gương cán bộ đảng viên: Nhiệm vụ liên tục, thực hiện thường xuyên, của nhóm tác giả Xuân Thống - Mai Hậu (Báo Công an Nghệ An).

Qua thẩm định của các hội đồng chuyên môn cho thấy, số lượng tác phẩm ngày càng nhiều hơn, chất lượng tốt hơn, thể loại phong phú, đa dạng hơn. Các tác giả đều có sự đầu tư, tìm tòi tư liệu, phát hiện những yếu tố mới để đưa vào tác phẩm của mình.

Nghệ An trao thưởng 42 tác phẩm xuất sắc về chủ đề học tập và làm theo Bác ảnh 3
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải Nhì cho các tác giả, nhóm tác giả. Ảnh: Đào Tuấn
Nghệ An trao thưởng 42 tác phẩm xuất sắc về chủ đề học tập và làm theo Bác ảnh 4
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải Nhì cho các tác giả, nhóm tác giả. Ảnh: Đào Tuấn

Giải thưởng sáng tác quảng bá cho thấy được tình cảm sâu sắc, niềm kính yêu vô hạn của đội ngũ văn nghệ sỹ, báo chí đối với Bác Hồ kính yêu và sự quan tâm của họ đến việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác trong xã hội.

Những tác phẩm văn học nghệ thuật và báo chí đã góp phần không nhỏ cho việc lan tỏa các giá trị của tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác cũng như việc học tập và làm theo Bác trong xã hội.

Nghệ An trao thưởng 42 tác phẩm xuất sắc về chủ đề học tập và làm theo Bác ảnh 5
Đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao giải Ba cho các tác giả, nhóm tác giả. Ảnh: Đào Tuấn
Nghệ An trao thưởng 42 tác phẩm xuất sắc về chủ đề học tập và làm theo Bác ảnh 6
Đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh trao giải Ba cho các tác giả, nhóm tác giả. Ảnh: Đào Tuấn

Tuy nhiên, vẫn còn một số hạn chế như công tác tuyên truyền về giải thưởng còn chưa đến được hết các hội viên hội văn học nghệ thuật, các nhà báo nên còn nhiều văn nghệ sỹ, nhà báo chưa tham gia. Số tác giả mới tham gia giải hưởng còn hạn chế; các tác phẩm có sự đột phá về mặt nội dung cũng như hình thức thể hiện chưa nhiều...

Hội đồng chung khảo đã lựa chọn được các tác phẩm báo chí và văn học nghệ thuật xuất sắc nhất ở tất cả các thể loại, trong đó, có 4 tác phẩm đạt giải Nhất, 13 tác phẩm đạt giải Nhì, 17 tác phẩm đạt giải Ba và 5 tác phẩm đạt giải khuyến khích và 3 giải thưởng quảng bá.

Nghệ An trao thưởng 42 tác phẩm xuất sắc về chủ đề học tập và làm theo Bác ảnh 7
Trao giải thưởng quảng bá cho tác giả, nhóm tác giả. Ảnh: Đào Tuấn

Thông qua trao giải thưởng sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" nhằm động viên, khuyến khích đội ngũ văn nghệ sĩ, nhà báo và các tầng lớp nhân dân phát huy nhiệt huyết, năng lực tiếp tục sáng tác, quảng bá về chủ đề này.

Lễ trao giải là một trong rất nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức đúng dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2020).

Nghệ An trao thưởng 42 tác phẩm xuất sắc về chủ đề học tập và làm theo Bác ảnh 8
Đồng chí Trần Quốc Khánh - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả. Ảnh: Đào Tuấn

Các tác phẩm đạt giải cấp Trung ương và cấp tỉnh được tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng của tỉnh và được Nhà xuất bản Nghệ An in ấn, phát hành rộng rãi trong công chúng, góp phần đẩy mạnh việc học tập và làm theo Bác trên địa bàn Nghệ An trong thời gian qua.

Danh sách tác phẩm đạt giải thưởng sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí về chủ đề "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" tỉnh Nghệ An giai đoạn 2018-2020:

Nghệ An trao thưởng 42 tác phẩm xuất sắc về chủ đề học tập và làm theo Bác ảnh 9
 

Tin mới

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

Tổng thống Putin đã đi đủ xa trong cuộc chiến với Ukraine?

(Baonghean.vn) - Một nghị sĩ Nga theo đường lối cứng rắn bình luận, việc rút lui quân sẽ chỉ là một bước lùi nhỏ. Khi bắt đầu chiến tranh thế giới thứ hai, Nga và Liên Xô đã phải hứng chịu những thất bại khủng khiếp nhất trên chiến trường, nhưng Hồng quân Liên Xô đã kết thúc Thế chiến 2 ở Berlin. Vì vậy, có thể chiến dịch này cũng sẽ kết thúc như thế - có lẽ ngay tại đó, ở Berlin chăng?”.
Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

Nghệ An: Toàn cảnh ngập lụt do hoàn lưu bão số 4

(Baonghean.vn) - Hoàn lưu bão số 4 đã gây mưa lớn trên địa bàn tỉnh Nghệ An trong những ngày qua. Mưa lũ đã khiến 6 người chết và mất tích. Nhiều tuyến đường bị sạt lở, ách tắc; hàng ngàn ngôi nhà, hàng ngàn ha hoa màu bị ngập. Nhiều địa phương như; Thanh Chương, Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Yên Thành, Hoàng Mai... bị ngập sâu; nhiều tuyến đường bị sạt lở; nhiều xã đang bị chia cắt.
Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 30/9

(Baonghean.vn) - Hôm nay 30/9, dòng thông tin, sự kiện nổi bật trên baonghean.vn tiếp tục là diễn biến phức tạp của tình hình mưa lũ và những thiệt hại ban đầu do các đợt mưa lớn trong mấy ngày qua gây nên.
Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào

Đoàn lãnh đạo tỉnh Nghệ An dự kỷ niệm Năm đoàn kết hữu nghị Việt Nam - Lào

(Baonghean.vn) - Trong 3 ngày từ 28-30/9, Đoàn công tác tỉnh Nghệ An do đồng chí Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm Trưởng đoàn đã sang dự Lễ kỷ niệm Năm đoàn kết Việt Nam - Lào 2022 và Lễ hội Gặp gỡ hữu nghị nhân dân hai nước Việt Nam - Lào lần thứ 5 tại tỉnh Sa Vẳn Na Khẹt, nước Cộng hoà Dân chủ nhân dân Lào.
Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

Môi trường giáo dục phải an toàn, lành mạnh và thân thiện

(Baonghean.vn) - Đây là một trong những vấn đề được Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh đặt ra tại Hội nghị “Triển khai nhiệm vụ giáo dục chính trị, công tác học sinh, sinh viên và tập huấn công tác bảo đảm an ninh, trật tự trong các cơ sở giáo dục”.
Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

Xót thương hoàn cảnh 3 anh em có bố mẹ bị nước lũ cuốn trôi

(Baonghean.vn) - Chỉ trong một buổi chiều, cả bố và mẹ đều đột ngột lìa xa cõi đời. Đó là hoàn cảnh đáng thương của 3 anh em Nguyễn Quốc Anh (SN 2011), Nguyễn Ty Hy (SN 2015) và Nguyễn Thị Mỹ Tiên (SN 2016). Giờ đây, 3 đứa trẻ mồ côi phải nương tựa vào ông bà nội khó khăn, đau yếu ở xóm 12, xã Nghi Lâm (Nghi Lộc).
Thanh Chương

Nhiều làng mạc của Thanh Chương vẫn ngập chìm trong nước

(Baonghean.vn) - Nước lũ đang tiếp tục dâng cao trên địa bàn vùng hạ huyện Thanh Chương, trong đó nhiều xã ngập sâu trong nước, đời sống của người dân gặp nhiều khó khăn. Trong sáng 30/9, cả hệ thống chính trị từ huyện xuống cơ sở tiếp tục trực tiếp tuyên truyền, vận động người dân tránh lũ an toàn.
Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

Băng nước ngập cứu trợ người dân vùng lũ Quỳnh Lưu

(Baonghean.vn) -  Đến sáng nay 30/9, người dân các xã Quỳnh Hồng, Quỳnh Hưng, Quỳnh Giang, Quỳnh Diễn và thị trấn Cầu Giát... thuộc huyện Quỳnh Lưu vẫn chìm trong cảnh ngập lụt. Các đoàn cứu trợ đã tổ chức thành nhiều nhóm lội nước vào từng hộ dân để cấp phát lương thực, thực phẩm, thuốc men.. cho bà con.