Nghệ An tuyên dương 119 học sinh đạt giải quốc tế, quốc gia và đạt điểm thi tốt nghiệp THPT cao

(Baonghean.vn) - Tối 19/9, tại TP. Vinh, tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ Tuyên dương học sinh đạt giải quốc tế, quốc gia và đạt kết quả cao tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.
Nghệ An tuyên dương 119 học sinh đạt giải quốc tế, quốc gia và đạt điểm thi tốt nghiệp THPT cao ảnh 1
Dự lễ tuyên dương có các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Xuân Sơn -  Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy. Cùng dự có các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An; lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh... Ảnh: Thành Cường

PHÁT HUY TINH THẦN HIẾU HỌC, HỌC GIỎI CỦA HỌC TRÒ XỨ NGHỆ

Năm học 2019 - 2020, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, vất vả do ảnh hưởng nghiêm trọng của đại dịch Covid -19 nhưng ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh đã có nhiều giải pháp linh hoạt, phù hợp để chỉ đạo các nhà trường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học và đạt được nhiều thành tích. 

Xếp hạng theo điểm thi tốt nghiệp THPT trung bình chung của Nghệ An đã tăng 4 bậc so với năm 2019; trong đó có 172 em có điểm xét tuyển đại học từ 28 điểm trở lên, đặc biệt học sinh đạt điểm cao trải đều ở 19 trường THPT trong cả tỉnh, từ các trường THPT chuyên đến các trường huyện, trường vùng nông thôn, miền núi.

Nghệ An cũng có 82 em đạt giải Học sinh giỏi Quốc gia, xếp thứ 3 toàn quốc, trong đó có 13 giải Nhất, 31 giải Nhì, 25 giải Ba, 13 giải Khuyến khích; có 2/2 dự án đạt giải cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia học sinh trung học, trong đó có 1 giải Nhất và 1 giải Ba.

Nghệ An tuyên dương 119 học sinh đạt giải quốc tế, quốc gia và đạt điểm thi tốt nghiệp THPT cao ảnh 2
Toàn cảnh Lễ Tuyên dương học sinh đạt giải quốc tế, quốc gia và đạt kết quả cao tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ảnh: Thành Cường

Đặc biệt, năm học 2019 - 2020, tỉnh Nghệ An có học sinh đầu tiên vô địch Cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia", 1 học sinh đạt giải Nhất tại Cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Phát biểu tại Lễ Tuyên dương, đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh khẳng định: Thành tích của các em là biểu hiện cao nhất về tinh thần hiếu học, là quyết tâm vượt nghèo, vượt khó, vươn lên trong học tập; là niềm tự hào của nhiều gia đình, dòng họ, của nhà trường và toàn xã hội; đồng thời đã đóng góp quan trọng vào thành tích chung của ngành Giáo dục nói riêng và thành tựu phát triển kinh tế  - xã hội của tỉnh Nghệ An nói chung.

“Thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi biểu dương sự nỗ lực và nhiệt liệt chúc mừng những thành tích xuất sắc mà các em học sinh, các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục, các nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua” - Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

Nghệ An tuyên dương 119 học sinh đạt giải quốc tế, quốc gia và đạt điểm thi tốt nghiệp THPT cao ảnh 3
Đồng chí Nguyễn Đức Trung - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại Lễ Tuyên dương. Ảnh: Thành Cường

Những kết quả đạt được của các em hôm nay, có thể nói đó là một sự khởi đầu thuận lợi, tuy nhiên, con đường đi tới thành công không bao giờ dễ dàng, bằng phẳng, sẽ có rất nhiều cơ hội và cả thách thức ở phía trước, vì vậy, người đứng đầu UBND tỉnh bày tỏ mong muốn, các em không được chủ quan, tự mãn với chính mình.

“Tôi cũng mong các em, khi bước chân vào giảng đường đại học, hãy phát huy tinh thần hiếu học và học giỏi của học trò xứ Nghệ, tiếp tục tu dưỡng, phấn đấu, không ngừng rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng hội nhập, cố gắng nhiều hơn nữa với quyết tâm cao hơn nữa, biết nuôi dưỡng những ước mơ, hoài bão, niềm say mê khám phá và chiếm lĩnh tri thức khoa học để trở thành những công dân thực sự có ích cho quê hương, cho đất nước” - đồng chí Nguyễn Đức Trung gửi gắm.

Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An cũng nhắn nhủ đến tất cả các học sinh đang học tập tại các trường phổ thông trong toàn tỉnh, hãy cố gắng vươn lên để học thật giỏi, tu dưỡng đạo đức thật tốt, để mai này chính các em cũng sẽ là những học sinh của tỉnh nhà được vinh danh ở các đấu trường quốc gia, khu vực, quốc tế và cũng sẽ được trao thưởng như các anh, các chị trong Lễ Tuyên dương - trao thưởng hôm nay.

Nghệ An tuyên dương 119 học sinh đạt giải quốc tế, quốc gia và đạt điểm thi tốt nghiệp THPT cao ảnh 4
Các em học sinh và phụ huynh dự Lễ Tuyên dương học sinh đạt giải quốc tế, quốc gia và đạt kết quả cao tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ảnh: Thành Cường

Phát huy những kết quả đạt được, đồng chí Nguyễn Đức Trung chúc sự nghiệp giáo dục tỉnh tiếp tục đổi mới và thành công, giảng dạy, bồi dưỡng ngày càng nhiều học sinh xuất sắc, tài năng, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa quê hương Nghệ An, cùng Đảng bộ và nhân dân Nghệ An thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, đưa Nghệ An phát triển nhanh, bền vững, để chúng ta tự tin và vững bước tiến cùng thời đại, vững bước tiến tới “đài vinh quang” và cùng “sánh vai với các cường quốc năm châu”, như ý nguyện của Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị lãnh tụ muôn vàn kính yêu của dân tộc ta.

LUÔN QUAN TÂM, DÀNH NHỮNG ĐIỀU TỐT NHẤT CHO SỰ NGHIỆP TRỒNG NGƯỜI

Tại Lễ Tuyên dương, các đồng chí Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Trung -  Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã trao tặng Bằng khen, phần thưởng cho các em: Phạm Trung Quốc Anh, đạt Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế năm 2020; Trần Thế Trung - Quán quân cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 19”; Đậu Huy Minh đạt giải Nhất cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Nghệ An tuyên dương 119 học sinh đạt giải quốc tế, quốc gia và đạt điểm thi tốt nghiệp THPT cao ảnh 5
Các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn ĐứcTrung -Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen và phần thưởng cho em Phạm Trung Quốc Anh, đạt Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế năm 2020. Ảnh: Thành Cường.

Nghệ An tuyên dương 119 học sinh đạt giải quốc tế, quốc gia và đạt điểm thi tốt nghiệp THPT cao ảnh 6
Các đồng chí: Thái Thanh Quý - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn ĐứcTrung -Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh trao tặng Bằng khen và phần thưởng cho emĐậu Huy Minh, đạt giải Nhất cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Ảnh: Thành Cường

82 học sinh đạt giải tại kỳ thi học sinh giỏi Quốc gia THPT năm 2020 và 4 học sinh đạt giải tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia học sinh trung học năm học 2019 - 2020; 36 học sinh đạt 28,3 điểm trở lên ở 5 tổ hợp xét tuyển đại học và 7 học sinh người dân tộc thiểu số có điểm kế cận ở 5 tổ hợp khối thi: A, B, C, D và A1 cũng vinh dự được nhận Bằng khen và phần thưởng tại Lễ Tuyên dương.

Nghệ An tuyên dương 119 học sinh đạt giải quốc tế, quốc gia và đạt điểm thi tốt nghiệp THPT cao ảnh 7
Các đồng chí: Nguyễn Xuân Sơn - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Lê Hồng Vinh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND trao tặng Bằng khen và phần thưởng cho các học sinh giỏi Quốc gia và Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia. Ảnh: Thành Cường
Nghệ An tuyên dương 119 học sinh đạt giải quốc tế, quốc gia và đạt điểm thi tốt nghiệp THPT cao ảnh 8

Các đồng chí: Nguyễn Văn Thông - Phó Bí thư Tỉnh ủy; Cao Thị Hiền - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh trao tặng Bằng khen và phần thưởng cho các học sinh giỏi Quốc gia và Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia. Ảnh: Thành Cường

Đây là năm thứ 11 liên tiếp tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ Tuyên dương, trao thưởng học sinh giỏi quốc tế, quốc gia, học sinh đạt điểm cao trong kỳ thi THPT Quốc gia. Thông qua chương trình, tỉnh mong muốn sẽ truyền lửa tinh thần hiếu học, cổ vũ phong trào thi đua học tập, rèn luyện và phát triển tài năng; tiếp thêm động lực để các em học sinh Nghệ An phấn đấu vươn lên, bước tiếp chặng đường tri thức đầy gian nan và vinh quang phía trước.

Đây cũng là món quà thay lời tri ân dành tặng những bậc phụ huynh lam lũ một nắng, hai sương nuôi con ăn học thành tài; những người thầy, người cô tận tâm, tận lực vì học sinh thân yêu. 

Nghệ An tuyên dương 119 học sinh đạt giải quốc tế, quốc gia và đạt điểm thi tốt nghiệp THPT cao ảnh 9

Các đồng chí: Bùi Đình Long - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Thái Văn Thành - Giám đốc Sở GD&ĐT Nghệ An trao Bằng khen và phần thưởng cho các học sinh đạt điểm cao tại kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Ảnh: Thành Cường

Đồng thời, thông qua Lễ Tuyên dương đã khẳng định và gửi tới sự cam kết của lãnh đạo tỉnh nhà, các cấp, ngành trong tỉnh sẽ luôn quan tâm, dành những điều tốt nhất có thể cho giáo dục, cho sự nghiệp trồng người và cho nhiều tài năng xứ Nghệ tiếp tục tỏa sáng.

Tại Lễ tuyên dương, một số đơn vị đã ủng hộ, trao tặng học bổng cho các học sinh vượt khó học giỏi.

Tin mới

Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

Ước mơ của trẻ em làng chài ven sông Lam

(Baonghean.vn) - Dẫu đã có những đổi thay, nhưng cuộc sống người dân các làng chài ven sông Lam vẫn còn nhiều khó khăn. Ước mơ của những em nhỏ làng chài về chỗ ở, học hành, sự vui chơi... vẫn còn bao trăn trở.
Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

Nghệ An sẵn sàng cho Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10

(Baonghean.vn) - Chỉ còn 3 ngày nữa, Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 sẽ được tổ chức với sự tham gia của hơn 30.000 học sinh trong toàn tỉnh. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị cho kỳ thi cũng đã cơ bản được hoàn tất để tạo thuận lợi nhất cho các thí sinh dự thi. 
Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

Những kiến nghị từ xã Thanh Hà sau vụ phá rừng trên núi Giăng Màn

(Baonghean.vn) - Thời gian qua, trên núi Giăng Màn (Thanh Chương), đã xảy ra nhiều vụ phá rừng. Nhiều ý kiến cho rằng cần phải có biện pháp quyết liệt hơn nữa trong việc xử lý các đối tượng phá rừng, thậm chí là thu hồi đất rừng đối với chủ rừng thường xuyên để xảy ra hiện tượng rừng bị chặt phá.

Bảo hiểm xã hội Nghệ An - Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp đảm bảo quyền lợi cho công nhân, người lao động

Bảo hiểm xã hội Nghệ An - Liên đoàn Lao động tỉnh phối hợp đảm bảo quyền lợi cho công nhân, người lao động

(Baonghean.vn) - Thực hiện Chương trình phối hợp giữa BHXH Nghệ An và LĐLĐ tỉnh giai đoạn 2021-2025, sau hơn 2 năm triển khai đã đem lại nhiều kết quả thiết thực, góp phần đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động trong tham gia và thụ hưởng BHXH, BHYT, BH thất nghiệp.
Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

Đón xem Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An trên các nền tảng số

(Baonghean.vn) - Bước sang mùa giải thứ 25, Giải bóng đá Thiếu niên - Nhi đồng Cúp Báo Nghệ An ngày càng được tổ chức chỉn chu và chuyên nghiệp. Đặc biệt, các trận đấu kịch tính nhất của mùa giải năm nay sẽ được trực tiếp trên các nền tảng số của On Sports, kênh thể thao hàng đầu Việt Nam.
Chung tay để bảo vệ và chăm sóc trẻ em

Chung tay để bảo vệ và chăm sóc trẻ em

(Baonghean.vn) - Trong những năm qua, công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em luôn được Đảng, Nhà nước và toàn xã hội quan tâm, được coi là một trong những chính sách ưu tiên hàng đầu để bảo đảm an sinh xã hội, vì mục tiêu phát triển ổn định và lâu dài
Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

Đọc truyện đêm khuya: Quân khu Nam Đồng - Phần XI: Chiến thuật 2

(Baonghean.vn) - Nếu như chiến thuật đẩy ra để kéo lại của Hòa đã giúp cho tình cảm của Việt và Mai Hương gắn kết hơn, thì Ngọc vẫn kiên trì với cách riêng của mình thể hiện sự quan tâm đối với bạn Hà. Vậy, chiến thuật đánh bao vây liệu có giúp Ngọc giành được tình cảm của Hà?