Nghệ An ủng hộ, giúp đỡ xã nghèo miền Tây gần 111 tỷ đồng

(Baonghean.vn) -  Sáng 29/8, Ban chỉ đạo vận động ủng hộ người nghèo, xã nghèo vùng miền Tây Nghệ An họp đánh giá kết quả thực hiện công tác vận động ủng hộ, giúp đỡ các xã nghèo miền Tây năm 2015 và 6 tháng đầu năm 2016; triển khai nhiệm vụ giải pháp trong thời gian tới.

Đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

 c
Đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị

Năm 2015 và 6 tháng đầu năm 2016, ngoài 108 đơn vị được phân công giúp đỡ 110 xã nghèo miền Tây còn có nhiều Tập đoàn, Tổng công ty, cá nhân, nhà hảo tâm trên cả nước  tham gia ủng hộ các xã nghèo với tổng số tiền gần 111 tỷ đồng.

Từ số tiền này đã xây mới 72  nhà và sửa chữa 33 nhà tạm bợ cho hộ nghèo, gia đình chính sách; đào tạo nghề cho gần 9.500 người, trong đó có gần 1.000 người đi xuất khẩu lao động; hỗ trợ xây dựng nhiều mô hình sản xuất, chăn nuôi có hiệu quả; đầu tư xây dựng trường và các công trình dân sinh…  

v
Lãnh đạo Sở Lao động & TBXH báo cáo kết quả vận động, ủng hộ xã nghèo miền Tây

Tuy nhiên, một số đơn vị huy động nguồn kinh phí giúp đỡ xã nghèo chưa nhiều, chỉ tập trung vào việc giúp đỡ những nhu cầu trước mắt chứ chưa mang tính sinh kế, định hướng lâu dài; một số xã còn có tư tưởng trông chờ, ỷ lại, phó mặc việc giúp đỡ cho các cơ quan, đơn vị… 

n
Người dân xã Quế Sơn - Quế Phong được hỗ trợ bò phát triển chăn nuôi

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Lê Minh Thông - Phó chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao kết quả vận động, ủng hộ người nghèo, xã nghèo vùng miền tây, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, cần đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhân dân và các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp về ý nghĩa của việc ủng hộ, giúp đỡ xã nghèo miền Tây. 

Tập đoàn Viettel trao tặng nhà tình nghĩa cho đồng đội tại Tân Kỳ
Tập đoàn Viettel trao tặng nhà tình nghĩa cho đồng đội tại Tân Kỳ

Các thành viên Ban chỉ đạo cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động, đưa nội dung này vào công tác xếp loại thi đua hàng năm của các cơ quan, đơn vị. Nâng cao trách nhiệm của cá nhân, đơn vị được phân công giúp đỡ xã nghèo và ý thức của cấp ủy, chính quyền các xã nghèo, người nghèo tự phấn đấu vươn lên thoát nghèo. Tuyên truyền kịp thời các đơn vị làm tốt trên các phương tiện thông tin đại chúng. Có các giải pháp giúp đỡ người nghèo, xã nghèo một cách hiệu quả với mục tiêu tính đến sinh kế lâu dài...

Hoàng Vĩnh

tin mới

Công nhân và những diễn đàn được nói

Lắng nghe ý kiến của công nhân

(Baonghean.vn) - Nhu cầu được lắng nghe là một trong những nhu cầu mà đoàn viên, công nhân, lao động mong muốn đáp ứng. Từ sự lắng nghe đó, những vướng mắc có cơ hội được tháo gỡ, những chính sách có cơ hội được hoàn thiện và bản thân công nhân, lao động được khẳng định vị thế của mình.

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa sen nở'

Những hình ảnh ấn tượng tại Lễ hội quảng diễn đường phố 'Quê hương mùa sen nở'

(Baonghean.vn) - Các nghệ sĩ, diễn viên, nghệ nhân đến từ 20 huyện, thành, thị đã mang đến không khí sôi động bằng những màn trình diễn hấp dẫn, với những tinh hoa văn hóa đặc sắc của các đồng bào các dân tộc tỉnh Nghệ An tại Lễ hội quảng diễn đường phố "Quê hương mùa sen nở".

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

Tháng Năm ở Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên

(Baonghean.vn) - Tháng Năm về, Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên lại đón hàng chục nghìn lượt khách từ mọi miền của Tổ quốc và bạn bè quốc tế về tham quan, tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh - vị Cha già kính yêu của dân tộc nhân dịp kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Người.

Đồng lúa và sen

Mùa vàng trên quê Bác

(Baonghean.vn) - Cùng với những đổi thay trên quê Bác, ngày mùa ở Kim Liên (Nam Đàn) dường như cũng đẹp hơn, rộn ràng hơn. 

Tình người ở… 'xóm chạy thận'

Tình người ở… 'xóm chạy thận'

(Baonghean.vn) - Dẫu tương lai phía trước còn rất mịt mờ nhưng bằng tình thương, sự động viên của cộng đồng và sự đồng cảm của những con người cùng cảnh ngộ, trên những gương mặt xám nghoét vì thiếu máu, vì chạy thận lâu ngày, tôi vẫn thấy nụ cười luôn toả nắng...

Họp

UBND tỉnh Nghệ An họp và cho ý kiến về nhiều nội dung quan trọng

(Baonghean.vn) - Chiều 15/5, UBND tỉnh Nghệ An tổ chức họp để nghe và cho ý kiến về các nội dung: Chế độ dinh dưỡng đặc thù cho huấn luyện viên, vận động viên thành tích cao; đặt tên đường trên địa bàn thành phố Vinh và huyện Nghi Lộc; họp Ban chỉ đạo Đại hội Đại biểu các dân tộc thiểu số tỉnh.

Bác Hồ

Chuyện những người từng vinh dự được gặp Bác Hồ

(Baonghean.vn) - Bác Hồ là lãnh tụ thiên tài của đất nước, vị Cha già của dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới, không chỉ người dân Việt Nam mà khắp thế giới đều ngưỡng mộ Người. Những ai từng được gặp gỡ, làm việc bên Bác đều xem đó là may mắn và niềm vinh dự theo suốt cuộc đời…

Thiếu nhi Nghệ An làm theo lời Bác dạy

Thiếu nhi Nghệ An làm theo lời Bác dạy

(Baonghean.vn) - Để hiểu hơn về những nỗ lực của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh trong việc đồng hành với các em thiếu nhi làm theo lời Bác dạy, Báo Nghệ An có cuộc trò chuyện với đồng chí Trần Linh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Nghệ An.

Viettel Nghệ An ‘Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương’ tại xã nghèo Huồi Tụ, Kỳ Sơn

Viettel Nghệ An ‘Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương’ tại xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn

(Baonghean.vn) - Hướng tới kỷ niệm 35 năm Ngày truyền thống Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội (Viettel), vừa qua, Viettel Nghệ An triển khai chương trình "Lan tỏa tri thức - Kết nối yêu thương" tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Huồi Tụ 1, xã Huồi Tụ, huyện Kỳ Sơn.

Nhìn nhận và đối mặt bệnh 'sợ trách nhiệm' ở thanh niên

Nhìn nhận và đối mặt bệnh 'sợ trách nhiệm' ở thanh niên

(Baonghean.vn) - "Bệnh sợ trách nhiệm" là tiêu đề bài báo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đăng trên Tạp chí Cộng sản; được nhắc đến trong cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh".

Nghệ An tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức về tự kỷ

Nghệ An tăng cường tuyên truyền, nâng cao nhận thức về tự kỷ

(Baonghean.vn) - Chiều 13/5, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị tổng kết Dự án "Thúc đẩy thực thi quyền trẻ em, đảm bảo trẻ em được tiếp cận với các nguồn hỗ trợ, các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục đối với trẻ em bị hội chứng rối loạn phổ tự kỷ”.