Nghệ An ủng hộ, giúp đỡ xã nghèo miền Tây gần 111 tỷ đồng

(Baonghean.vn) -  Sáng 29/8, Ban chỉ đạo vận động ủng hộ người nghèo, xã nghèo vùng miền Tây Nghệ An họp đánh giá kết quả thực hiện công tác vận động ủng hộ, giúp đỡ các xã nghèo miền Tây năm 2015 và 6 tháng đầu năm 2016; triển khai nhiệm vụ giải pháp trong thời gian tới.

Đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

 c
Đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị

Năm 2015 và 6 tháng đầu năm 2016, ngoài 108 đơn vị được phân công giúp đỡ 110 xã nghèo miền Tây còn có nhiều Tập đoàn, Tổng công ty, cá nhân, nhà hảo tâm trên cả nước  tham gia ủng hộ các xã nghèo với tổng số tiền gần 111 tỷ đồng.

Từ số tiền này đã xây mới 72  nhà và sửa chữa 33 nhà tạm bợ cho hộ nghèo, gia đình chính sách; đào tạo nghề cho gần 9.500 người, trong đó có gần 1.000 người đi xuất khẩu lao động; hỗ trợ xây dựng nhiều mô hình sản xuất, chăn nuôi có hiệu quả; đầu tư xây dựng trường và các công trình dân sinh…  

v
Lãnh đạo Sở Lao động & TBXH báo cáo kết quả vận động, ủng hộ xã nghèo miền Tây

Tuy nhiên, một số đơn vị huy động nguồn kinh phí giúp đỡ xã nghèo chưa nhiều, chỉ tập trung vào việc giúp đỡ những nhu cầu trước mắt chứ chưa mang tính sinh kế, định hướng lâu dài; một số xã còn có tư tưởng trông chờ, ỷ lại, phó mặc việc giúp đỡ cho các cơ quan, đơn vị… 

n
Người dân xã Quế Sơn - Quế Phong được hỗ trợ bò phát triển chăn nuôi

Kết luận tại cuộc họp, đồng chí Lê Minh Thông - Phó chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao kết quả vận động, ủng hộ người nghèo, xã nghèo vùng miền tây, đồng thời yêu cầu trong thời gian tới, cần đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, nhân dân và các tổ chức đoàn thể, doanh nghiệp về ý nghĩa của việc ủng hộ, giúp đỡ xã nghèo miền Tây. 

Tập đoàn Viettel trao tặng nhà tình nghĩa cho đồng đội tại Tân Kỳ
Tập đoàn Viettel trao tặng nhà tình nghĩa cho đồng đội tại Tân Kỳ

Các thành viên Ban chỉ đạo cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động, đưa nội dung này vào công tác xếp loại thi đua hàng năm của các cơ quan, đơn vị. Nâng cao trách nhiệm của cá nhân, đơn vị được phân công giúp đỡ xã nghèo và ý thức của cấp ủy, chính quyền các xã nghèo, người nghèo tự phấn đấu vươn lên thoát nghèo. Tuyên truyền kịp thời các đơn vị làm tốt trên các phương tiện thông tin đại chúng. Có các giải pháp giúp đỡ người nghèo, xã nghèo một cách hiệu quả với mục tiêu tính đến sinh kế lâu dài...

Hoàng Vĩnh

Tin mới

Thông tin nổi bật ngày 12/8

Nghệ An: Thông tin nổi bật ngày 12/8

(Baonghean.vn) - Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Nghệ An; Nghệ An đốc thúc và yêu cầu ký cam kết về tiến độ giải ngân vốn đầu tư công; Rằm tháng Bảy hướng về tổ tiên, nguồn cội… là những thông tin đáng chú ý trong ngày 12/8.
Từ chuyện trở về của anh Liễu

Từ chuyện trở về của anh Liễu

(Baonghean.vn) - Thế là anh Vi Văn Liễu đã tìm về được với gia đình ở xã Xá Lượng, huyện Tương Dương. Mấy hôm nay chuyện này được đem ra bàn tán râm ran khắp các làng trên, bản dưới.
Vinamilk nhận giải phát triển bền vững 2022

Vinamilk nhận giải phát triển bền vững 2022

(Baonghean.vn) - Ngày 10/8/2022, tại sự kiện công bố TOP 50 Doanh nghiệp Phát triển Bền vững năm 2022 (TOP 50 Corporate Sustainability Awards - CSA) do Tạp chí Nhịp Cầu Đầu Tư tổ chức, Công ty Vinamilk đã được vinh danh Doanh nghiệp phát triển bền vững tiêu biểu thuộc khối doanh nghiệp niêm yết.
Dự án đầu tư nâng cấp hạ tầng vùng nuôi tôm Quỳnh Bảng, Quỳnh Lưu

Nghệ An đốc thúc và yêu cầu ký cam kết về tiến độ giải ngân vốn đầu tư công

(Baonghean.vn) - Trước tình hình tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2022 trên địa bàn tỉnh còn chậm trễ so với kế hoạch và tỷ lệ chung cả nước, UBND tỉnh vừa ban hành Văn bản số 6055/UBND-KT ngày 10/8 gửi các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành thị đốc thúc và yêu cầu các đơn vị ký cam kết về tiến độ giải ngân vốn đầu tư công năm 2022.
Bắt đối tượng gây án vào rạng sáng khiến 2 người chết, 2 người bị thương

Bắt đối tượng gây án vào rạng sáng khiến 2 người chết, 2 người bị thương

(Baonghean.vn) - Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của lãnh đạo Công an tỉnh Nghệ An, đến 5h30phút sáng ngày 12/8, Công an huyện Quỳ Châu đã phối hợp các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh truy bắt thành công đối tượng vừa gây ra vụ án mạng làm 2 người chết, 2 người bị thương tại địa bàn vào rạng cùng ngày…
Những sai lầm phá hủy hệ thống phanh ô tô

Những sai lầm phá hủy hệ thống phanh ô tô

Phanh là bộ phận giúp người điều khiển kiểm soát tốc độ của xe hơi. Tuy nhiên, một số tài xế thường có những thói quen lái sai lầm khiến bộ phận này nhanh chóng giảm tuổi thọ, tăng nguy cơ tai nạn.
U19 SLNA

U19 Việt Nam vô địch nhờ thắng penalty; U16 Việt Nam tập bài lạ trước chung kết với U16 Indonesia

(Baonghean.vn) - U19 Việt Nam đã giành chức Vô địch U19 tứ hùng tại Bình Dương khi đánh bại U19 Malaysia trên chấm phạt đền với tỷ số 4-3;  Chiều 11/8, U16 Việt Nam bước vào buổi tập cuối cùng trước trận chung kết với Indonesia. Đó là những tin tức thể thao đáng chú ý trong 24h qua.